Microsoft phát hành Notepad với chế độ tối dành cho Windows 11

Microsoft phát hành Notepad với chế độ tối dành cho Windows 11

Rate this post

Microsoft công bố ứng dụng Notepad mới cho Windows 11 . Cùng phiên bản xem trước sớm hiện có sẵn cho người dùng tham gia chương trình Windows Insider qua kênh Dev.

Giao diện mới

Notepad mới phù hợp một cách đáng ngạc nhiên với tính năng làm mới hình ảnh trên Windows 11. Nó có các góc bo tròn và giao diện mới.

Ngoài ra Notepad cũng có chế độ tối. Theo Microsoft, đây là một trong những yêu cầu tính năng hàng đầu mà hãng nhận được yêu cầu.

Chế độ tối có thể bật theo cách thủ công . Hoặc Notepad căn chỉnh dựa theo cài đặt hệ thống. Nói cách khác khi Windows 11 sử dụng chế độ tối, Notepad cũng chuyển sang chế độ tương tự.

Microsoft cũng đã giới thiệu trải nghiệm tìm và thay thế mới . Đồng thời, Notepad hiện cũng có tính năng hoàn tác lại nhiều lần. Đây cũng là một yêu cầu tính năng được đông đảo người dùng nhắc đến.

Có nhiều cải tiến thú vị hơn

Microsoft thông báo mới nhất, hãng cho biết sẽ có thêm nhiều cải tiến khác hỗ trợ người dùng Windows 11 trong thời gian tới.

Microsoft chia sẻ: “Năng suất, hiệu suất và độ tin cậy là điều tối quan trọng trong Notepad. Bất kể bạn kết hợp Notepad vào quy trình công việc của mình bằng cách nào, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Notepad tiếp tục xuất sắc trong các lĩnh vực đó. Trong phiên bản preview mà chúng tôi phát hành ngày hôm nay, có một số vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết trong các bản cập nhật tương lai”.

Hãng nhắc đến vấn đề liên quan đến việc nhập văn bản với các ngôn ngữ khác nhau . Trong một số trường hợp , lỗi có thể xảy ra khi sử dụng Shift + nhấp chuột để chọn văn bản hoặc khi cuộn. Ngoài ra, Microsoft đang tiếp tục cải thiện hiệu suất khi mở các file nội dung lớn.

Hiện chưa rõ khi nào Microsoft sẽ chính thức tung ra Notepad phiên bản mới cho người dùng Windows 11.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *