Sửa Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã bị lỗi 80090030, 80090016 trong Outlook

Sửa Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã bị lỗi 80090030, 80090016 trong Outlook

Rate this post

Rate this post

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các cách khắc phục Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã bị trục trặc, với Mã lỗi 80090030 hoặc 80090016 trong Outlook. Theo những người dùng bị ảnh hưởng, thông báo lỗi này xảy ra khi họ đăng nhập vào tài khoản Outlook của họ trên máy tính để bàn Outlook hoặc ứng dụng Outlook 365. Lỗi này ngăn họ đăng nhập vào tài khoản của họ.

Giới thiệu

HHii ! Chào các bạn! Hôm nay Chuyên trang Microsoft sẽ đồng hành cùng các bạn trong 1 chuyên mục chủ đề nhỏ, đó là ” Lỗi Office “. Chuyên mục chủ đề này sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề lỗi, hay sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng Office. Ngoài thông tin về lỗi và sự cố, Chuyên trang Microsoft sẽ cùng bạn tìm hiểu các giải pháp và tiện ích nữa nhé. Còn chờ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu ngay thôi. Let’s Go!

Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã bị trục trặc, lỗi 80090030 trong Outlook

Thông báo lỗi mà Outlook hiển thị lên màn hình là:

Có gì đó không ổn. Mô-đun nền tảng đáng tin cậy của máy tính của bạn đã bị trục trặc. Nếu lỗi này vẫn tồn tại, hãy liên hệ với người quản trị hệ thống của bạn với mã lỗi 80090030. لعبه بينجو

Lỗi bị lỗi 80090030 Outlook của TPM

Các giải pháp sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề này:

 1. Ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn
 2. Vô hiệu hóa ADAL hoặc bật Xác thực đa yếu tố
 3. Xóa chứng danh của bạn
 4. Cập nhật Firmware TPM

Chúng ta hãy xem các giải pháp này một cách chi tiết.

1] Ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn

Đôi khi, Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy không khởi tạo các giao thức kết nối do sự cố máy chủ. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể nhận được thông báo lỗi như thế này. Nếu lỗi xảy ra do sự cố này, việc ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn có thể khắc phục được.

Làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt Windows 11/10.
 2. Truy cập “Tài khoản > Access Work or School“.
 3. Chọn tài khoản mà bạn muốn ngắt kết nối rồi nhấp vào nút Ngắt kết nối.
 4. Bây giờ, nhấp vào nút Kết nối trên trang Access Work hoặc School trong Thiết đặt. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm tài khoản Công việc hoặc Trường học.

Bây giờ, kiểm tra xem vấn đề có tồn tại hay không.

2] Vô hiệu hóa ADAL hoặc bật Xác thực đa yếu tố (MFA)

Nguyên nhân chính được báo cáo về vấn đề này là vấn đề xác thực. Điều này có thể được khắc phục bằng cách vô hiệu hóa ADAL hoặc bằng cách kích hoạt MFA (Xác thực đa yếu tố). Giải pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả đối với rất nhiều người dùng. Do đó, bạn cũng nên thử điều này.

Cả hai phương pháp này đều được giải thích dưới đây:

Vô hiệu hóa ADAL thông qua Registry Editor

Giải pháp này đòi hỏi một số sửa đổi trong Trình soạn thảo Đăng ký. Do đó, trước khi bạn tiến hành, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống và sao lưu Registry của bạn.

Vô hiệu hóa ADAL

Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây:

Nhấp vào Trình soạn thảo Tìm kiếm và nhập Registry Editorcủa Windows . Chọn Trình soạn thảo Đăng ký từ Kết quả Tìm kiếm. Bấm  trong lời nhắc UAC.

Sao chép đường dẫn sau đây và dán nó vào thanh địa chỉ của Trình soạn thảo Đăng ký. Sau đó, đánh Enter.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Common

Bung rộng khóa Chung và chọn khóa con Nhận dạng. Bấm chuột phải vào khoảng trống ở phía bên phải và đi đến “Giá trị > DWORD (32 bit) mới“. Bấm chuột phải vào giá trị mới được tạo và chọn Đổi tên. Nhập EnableADAL.

Theo mặc định, Dữ liệu Giá trị của EnableADAL phải là 0. Nếu không, hãy nhấp đúp vào nó và nhập 0 vào Dữ liệu Giá trịcủa nó . Bấm OK để lưu các thay đổi.

Thoát khỏi Trình soạn thảo Đăng ký.

Điều này sẽ khắc phục vấn đề. قوانين البلاك جاك Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, hãy bật Xác thực đa yếu tố.

Bật Xác thực đa yếu tố

Một số người dùng đã báo cáo rằng lỗi đã xảy ra vì MFA đã bị vô hiệu hóa trên tài khoản Microsoft 365 của họ. Theo mặc định, MFA được bật vì lý do bảo mật. Kiểm tra xem nó đã được bật hay bị vô hiệu hóa. betway Nếu bạn thấy MFA bị vô hiệu hóa trên tài khoản của mình, hãy cân nhắc bật nó và xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không. Các bước cho việc này được liệt kê dưới đây:

 1. Đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365.
 2. Bấm Hiện tất cả để mở rộng nó rồi chọn Azure Active Directory Admin Center.
 3. Bây giờ, hãy truy cập “Azure Active Directory > Properties > Manage Security Defaults“.
 4. Ở phía bên phải, công tắc trong Bật Mặc định Bảo mật nên được đặt thành . Nếu không, hãy nhấp vào nó để thay đổi vị trí của nó từ Không sang Có. Điều này sẽ cho phép MFA trên tài khoản của bạn.
 5. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào nút Lưu.

3] Xóa chứng danh của bạn

Vấn đề cũng có thể được liên kết với bộ nhớ cache của tài khoản của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xóa thông tin đăng nhập cũ của mình và xem liệu nó có mang lại bất kỳ thay đổi nào không. موقع قمار اون لاين

Các bước để xóa thông tin đăng nhập cũ được liệt kê dưới đây:

 1. Mở Pa-nen Điều khiển.
 2. Chọn Biểu tượng lớn trong chế độ Xem theo chế độ.
 3. Bấm Trình quản lý Chứng danh.
 4. Chọn Chứng danh Windows.
 5. Mở rộng từng chứng danh dưới phần Chứng danh Chung và bấm Loại bỏ. Bạn phải xóa tất cả các thông tin đăng nhập trong phần Chứng danh Chung.
 6. Khi bạn hoàn tất, đóng Pa-nen Điều khiển và khởi động lại máy tính của bạn.
 7. Bây giờ, đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng Outlook và kiểm tra xem vấn đề có tồn tại hay không.

4] Cập nhật Firmware TPM

Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại. Có thể có một số vấn đề với mô-đun TPM của bạn. Do đó, bạn nên cân nhắc cập nhật firmware TPM.

Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã gặp trục trặc, mã lỗi 80090016

Mô-đun Nền tảng Tin cậy đã bị trục trặc mã lỗi 80090016 được liên kết với Outlook 365. Những người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng mã lỗi ngăn họ đăng nhập vào tài khoản của họ hoặc thêm tài khoản người dùng mới vào Outlook 365. Thông báo lỗi hoàn chỉnh mà Outlook 365 hiển thị trên màn hình là:

Có gì đó không ổn. Mô-đun nền tảng đáng tin cậy của máy tính của bạn đã bị trục trặc. Nếu lỗi này vẫn tồn tại, hãy liên hệ với người quản trị hệ thống của bạn với mã lỗi 80090016.

Lỗi bị lỗi 80090016 Outlook của TPM

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này trên ứng dụng Outlook 365, hãy thử các giải pháp sau:

 1. Ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn
 2. Tạo Giá trị mới hoặc sửa đổi giá trị hiện có trong Tổ ong đăng ký HKLM
 3. Tạo giá trị mới hoặc sửa đổi các giá trị hiện có trong Hkcu Registry Hive
 4. Xóa dữ liệu bên trong thư mục Microsoft.AAD

Chúng ta hãy xem tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1] Ngắt kết nối tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn và kết nối lại tài khoản đó

Đây là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy đã gặp trục trặc mã lỗi 80090016 trong Outlook 365. Chỉ cần ngắt kết nối tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn và sau đó kết nối lại nó. Giải pháp này đã khắc phục sự cố của nhiều người dùng.

Chúng tôi đã giải thích quy trình ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Work or School trên Windows 11/10 ở trên trong bài viết này.

2] Tạo Giá trị mới hoặc sửa đổi giá trị hiện có trong Tổ ong đăng ký HKLM

Nếu việc ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Công việc hoặc Trường học của bạn với Windows 11/10 không khắc phục sự cố của bạn, hãy tạo giá trị mới hoặc sửa đổi giá trị hiện có trong Registry Editor HKEY_LOCAL_MACHINE. Trước khi bạn tiến hành, sẽ tốt hơn nếu tạo Điểm Khôi phục Hệ thống và sao lưu Registry.

Thay đổi Chính trị Bảo vệ thành 1 regedit

Làm theo các bước dưới đây:

Nhấn phím Win + R để khởi chạy hộp lệnh Chạy. Nhập và bấm OK. Bấm Có trong nhắc UAC.regedit

Dẫn hướng đến đường dẫn sau trong Trình soạn thảo Đăng ký. Cách đơn giản nhất là sao chép đường dẫn bên dưới và dán nó vào thanh địa chỉ của Registry Editor và sau đó nhấn Enter. العب كازينو

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Cryptography\Protect\Providers\df9d8cd0-1501-11d1-8c7a-00c04fc297eb

Đảm bảo rằng khóa df9d8cd0-1501-11d1-8c7a-00c04fc297eb được chọn trên ngăn bên trái của Trình soạn thảo Đăng ký. Bây giờ, kiểm tra xem giá trị có ở phía bên phải hay không. Nếu không, bạn phải tạo ra nó. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào khoảng trống ở phía bên phải của Trình soạn thảo Đăng ký và đi đến “Giá trị > DWORD (32 bit) mới“.

Bấm chuột phải vào giá trị mới được tạo và chọn Đổi tên và nhập Chính trị Bảo vệ. Theo mặc định, Dữ liệu Giá trị của tất cả các giá trị mới được tạo trong Trình soạn thảo Đăng ký là 0. Bạn phải thay đổi giá trị mặc định này thành 1. Đối với điều này, nhấp đúp vào giá trị Chính trị Bảo vệ và nhập 1 vào Dữ liệu Giá trịcủa nó .

Kiểm tra xem vấn đề có tồn tại hay không. Nếu có, hãy thử bản sửa lỗi Registry tiếp theo.

3] Tạo giá trị mới trong HKCU Registry Hive

Hãy thử giải pháp này nếu sửa chữa trên không giải quyết được vấn đề của bạn. Các hướng dẫn tương tự được viết dưới đây.

tạo ra những giá trị mới trong HKEY_CURRENT_USER

Khởi chạy Trình soạn thảo Đăng ký và đi đến đường dẫn sau. Chỉ cần sao chép nó và dán nó vào thanh địa chỉ Registry Editor và sau đó nhấn Enter.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Common\Identity

Đảm bảo rằng bạn đã chọn khóa Nhận dạng ở phía bên trái trong Trình soạn thảo Đăng ký. Bây giờ, hãy kiểm tra xem hai giá trị sau đây có ở phía bên phải hay không.

 • DisableADALatopWAMOverride
 • DisableAADWAM

Nếu bạn không tìm thấy hai giá trị trên, hãy tạo chúng bằng cách làm theo cùng một quy trình được mô tả ở trên (trong giải pháp 2).

Nhấp đúp vào từng giá trị này từng giá trị một và thay đổi Dữ liệu Giá trị của chúng thành 1.

4] Xóa dữ liệu bên trong thư mục Microsoft.AAD

Xóa dữ liệu bên trong thư mục Microsoft.AAD. Các hướng dẫn tương tự được giải thích dưới đây:

 1. Khởi chạy hộp Lệnh Chạy và nhập %UserProfile% và bấm OK.
 2. Bấm đúp vào thư mục AppData để mở thư mục đó. Theo mặc định, cặp này bị ẩn. Nếu bạn không thấy nó ở đó, bạn phải bật các mục ẩn trên Windows 11/10.
 3. Bây giờ, mở thư mục Cục bộ và sau đó là thư mục Gói.
 4. Cuộn xuống danh sách các thư mục và định vị thư mục Microsoft.AAD.BrokerPlugin_cw5n1h2txyewy. Bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm trong File Explorer để tìm thư mục này một cách dễ dàng. العاب للربح من الانترنت
 5. Khi bạn xác định vị trí của nó, hãy mở nó và xóa tất cả dữ liệu bên trong nó.

Điều này sẽ khắc phục vấn đề.

Làm thế nào để cập nhật Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy?

Bạn có thể cập nhật Mô-đun Nền tảng Tin cậy theo bất kỳ cách nào sau đây:

 • Bằng cách cài đặt Windows Update mới nhất
 • Bằng cách cài đặt các bản cập nhật firmware từ trang web của nhà sản xuất

Chúng tôi đã nói về điều này ở trên trong bài viết này.

Hy vọng bài viết của Chuyên trang Microsoft sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tham khảo ngay giá bộ Microsoft 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *