Quên Teamviewer đi, bạn có Quick Assist sẵn có trên Windows 10

Quên Teamviewer đi, bạn có Quick Assist sẵn có trên Windows 10

5/5 - (3 bình chọn)

Trong video mới nhất, Microsoft giới thiệu về ứng dụng có tên Quick Assist sẵn có trên Windows 10. Như tên gọi, Quick Assist giúp bạn hỗ trợ người thân hay bạn bè từ xa một cách dễ dàng. Hoàn toàn miễn phí, bạn không cần tải hay cài đặt thêm, không bị giới hạn thời gian hỗ trợ. Cùng chuyên trang Micosoft tìm hiểu về công cụ hữu ích này.

Quick Assist
Quick Assist có sẵn trên Windows 10

Quick Assistant cho phép hai người chia sẻ máy tính qua kết nối từ xa. Ứng dụng cho phép một người dùng điều khiển thiết bị để sửa lỗi hay và khắc phục sự cố. Ứng dụng càng hữu ích chúng ta đang làm việc tại nhà và có thể cần giúp đỡ từ ai đó. Cùng tìm hiểu cụ thể cách sử dụng Quick Assist.

Quick Assist là gì?

Quick Assit là một ứng dụng sẵn có trên Windows 10 cho phép hai người chia sẻ một thiết bị qua kết nối từ xa. Đồng thời ứng dụng cũng bao gồm các công cụ và chức năng khác nhau như trò chuyện. Sau khi kết nối, người dùng từ xa có thể giúp khắc phục sự cố, kiểm tra trình điều khiển, kết nối máy in hoặc thiết lập màn hình thứ hai.

Tôi có thể sử dụng Quick Assist?

Bất cứ ai đang sử dụng máy tính Windows 10 kết nối với internet đều có thể sử dụng Quick Assist. Lưu ý, trường hợp lỗi khiến máy tính của bạn không thể bật hay kết nối mạng thì Quick Assistant không thể giúp bạn.

Hướng dẫn sử dụng Quick Assist

Rất dễ dàng để bạn bắt đầu với Quick Assist. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trong Windows Accessories, hoặc đơn giản gõ Quick Assist vào ô tìm kiếm Windows trên thanh tác vụ và chọn ứng dụng để mở.

Thiết lập ban đầu

Quick Assist
Tìm kiếm Quick Assist có sẵn trên Windows 10

Sau khi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy có hai TÙY CHỌN khác nhau. Một là Get assistance và một là Give assistance. Và bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn phù hợp với tình huống của mình.

Kết nối Quick Assist

Trường hợp bạn là người đang hỗ trợ từ người khác. Hãy chọn “Assist another person”. Lưu ý là bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhận mã bảo mật – Security code để gửi cho người được bạn hỗ trợ.

Quick Assist có sẵn trên Windows 10

Sau khi người được hỗ trợ nhập mã và họ sẽ thấy màn hình xác nhận sau. Tại thời điểm này, người nhận hỗ trợ được yêu cầu có thể quyết định xem bạn muốn chia sẻ màn hình của họ hay hủy nó. Lưu ý, hãy chắc chắn không bao giờ cho phép điều này từ người bạn không biết.

Quick Assist trên Windows 10

Sau khi xác nhận, người được hỗ trợ sẽ có 2 tùy chọn: Cho người kia toàn quyền điều khiển với “full control” hay đơn giản là chia sẻ màn hình “share screen.”

Thực hiện hỗ trợ từ xa bằng Quick Assist

Quick Assist giờ bắt đầu chạy và màn hình người được hỗ trợ sẽ như hình ảnh dưới. Trong trương hợp này, người hỗ trợ được toàn quyền điều khiển và có thể truy cập vào kiểm tra cài đặt, thêm thiết bị hay cập nhật Driver…

Khi Quick Assist đang chạy, bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở trên cùng bao gồm Screen Pause-tạm dừng màn hình, thay đổi kích thước cửa sổ và tùy chọn trò chuyện. Nếu có vấn đề với âm thanh, tùy chọn Chat này giúp người hỗ trợ và người được hỗ trợ trao đổi dễ dàng với nhau.

Sau khi giải quyết vấn đề cần hỗ trợ. Bạn dừng phiên bằng cách chọn kiểu dấu x góc ở góc bên phải. Xác nhận kết thúc phiên hỗ trợ với thông báo như dưới đây.

Trên Windows 10, việc trợ giúp người thân trở nên dễ dàng với Quick Asssit. Dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, sẵn có. Lần tới khi người thân hoặc bạn bè cần trợ giúp, bạn hãy thử Trợ giúp nhanh Quick Assist nhé.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *