Microsoft ra mắt preview tính năng Breakout Rooms trên Microsoft Teams

Microsoft ra mắt preview tính năng Breakout Rooms trên Microsoft Teams

5/5 - (1 bình chọn)

Theo Microsoft, tính năng Breakout Rooms mới sẽ có trên Microsoft Teams vào quý cuối năm 2020. Tuy nhiên, dường như người dùng sẽ sớm có tùy chọn Breakout Rooms trong các cuộc họp trên Teams. Được phát hiện bởi Tim Evans, một Microsoft MIEE, tính năng Breakout Rooms đã bắt đầu được triển khai cho người dùng ở bản preview trên Microsoft Teams.

Breakout room trên Teams

Breakout Rooms là gì?

Breakout rooms là một công cụ mạnh mẽ trong Microsoft Teams. Tính năng giúp người tổ chức chia cuộc họp, buổi dạy học trên Microsoft Teams thành các phiên khác nhau để thảo luận trong nhóm nhỏ hơn. Người tổ chức có thể chỉ định người dùng vào một phòng, thêm / bớt / đổi tên phòng.

Cần lưu ý, chỉ người tổ chức cuộc họp mới nhìn thấy biểu tượng Breakout rooms này. Để truy cập, người tổ chức vào menu ba chấm (…). Nhấp vào biểu tượng sẽ đưa người dùng đến cửa sổ Create Breakout Rooms. Tại đây cung cấp các tùy chọn khác nhau như Room settings and Participants.

breakout room trên Teams

Cài đặt Breakout Rooms như thế nào?

Người tổ chức cuộc họp sẽ có thể chọn số lượng phòng (1-50) từ cài đặt Room settings. Trên Participants, họ tiếp tục chỉ định người dùng (Tự động hoặc Thủ công) cho một phòng. Cuối cùng, nhấp vào Create Rooms. Cửa sổ Breakout Room lúc này sẽ xuất hiện trên màn hình.

Để chỉ định người dùng vào một Breakout Room, hãy nhấp vào Assign Participants. Sử dụng các hộp kiểm để chọn tất cả tên của người dùng. Tiếp theo, nhấp vào nút Assign và chọn phòng để gán cho người dùng theo cách thủ công.

Tại thời điểm này, các phòng chia sẻ sẽ đóng cửa cho những người tham gia cuộc họp. Người tổ chức sẽ phải nhấp vào nút Start rooms để mở các phòng đó cho việc thảo luận. Cuối cùng, để đưa tất cả những người tham gia trở lại nhóm lớn hơn khi quá trình phân chia hoàn tất, hãy nhấp vào Close rooms. Điều này sẽ thông báo cho tất cả những người tham gia cuộc họp rằng họ đang được yêu cầu rời khỏi Breakout room.

Tính năng hiện đang được phát triển trong lộ trình Microsoft 365. Dự kiến sẽ chính thức phát hành vào tháng 10 năm 2020. Người dùng sẽ sớm được ứng dụng và trải nghiệm tính năng tuyệt vời này.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *