Microsoft Office Specialist – MOS, bạn đã biết?

Microsoft Office Specialist – MOS, bạn đã biết?

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft Office Specialist – MOS là gì?

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office từ Microsoft. MOS được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1.350.000 bài thi được tổ chức hàng năm tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.

Chứng chỉ MOS - Microsoft Office Specialist từ Microsoft
Chứng chỉ MOS – Microsoft Office Specialist từ Microsoft

Các cấp độ bài thi:

  • Cấp độ Specialist: Chứng nhận các kỹ năng cơ bản trong các phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
  • Cấp độ Expert: Chứng nhận các kỹ năng nâng cao trong Microsoft Word và Microsoft Excel bao gồm Word Expert và Excel Expert.
  • Cấp độ Master: Chứng nhận kỹ năng toàn diện, chuyên sâu nhất về sử dụng phần mềm Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi như sau: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint Specialist, Access Specialist.

Chú ý: Để nhận được chứng chỉ Expert, thí sinh phải có chứng chỉ Specialist. Để nhận được chứng chỉ MOS Master, thí sinh phải sử dụng duy nhất 01 tài khoản cho các bài thi.

MOS được Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ và triển khai qua cổng online Certiport.

Chứng chỉ Microsoft Office Specialist
Chứng chỉ Microsoft Office Specialist – MOS cấp từ Microsoft

Thi MOS như thế nào?

Bài thi Microsoft Office Specialist -MOS tiến hành theo hình thức trực tiếp & trực tuyến trên máy tính với hơn 25 ngôn ngữ trong đó bao gồm tiếng Việt. Nội dung thi thuộc về các chương trình tin học văn phòng bao gồm: Excel, Word, Powerpoint, Access và Outlook.

Điểm đạt và thời gian thi các môn trong MOS
Điểm đạt và thời gian thi các môn trong MOS

Từ MOS 2016 sử dụng Multi-Project, thí sinh phải vận dụng các kỹ năng để thực hiện các tác vụ trong cửa sổ bài thi. Mỗi bài thi bao gồm 5-6 projects, mỗi project có 5-6 tác vụ.

Giao diện thi Microsoft Office Specialist trực tuyến
Giao diện thi Microsoft Office Specialist trực tuyến

Kết quả bài thi gồm có ĐẠT và KHÔNG ĐẠT, thể hiện qua mức điểm số. Thí sinh được đánh giá ĐẠT và cấp chứng chỉ khi điểm bài thi trên 700 – thang điểm 1000.

Kết quả bài thi Microsoft Office Specialist - MOS
Kết quả bài thi Microsoft Office Specialist – MOS

Vì sao nên có MOS – Microsoft Office Specialist?

  • MOS là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng toàn diện và uy tín hàng đầu, có giá trị đa toàn cầu & vô thời hạn.
  • Với người đi làm. Trong hầu hết yêu cầu tuyển dụng, thành thục về Excel, Word, PowerPoint hay Outlook là lợi thế lớn. Bạn ghi điểm cao với nhà tuyển dụng và có cơ hội thăng tiến lớn nếu có thể ứng dụng MOS được vào trong công việc. MOS là thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên & người đi làm.
  • Với sinh viên, MOS là minh chứng cho khả năng học hỏi & mục tiêu chuẩn bị cho công việc sau ra trường rõ ràng. Tại nhiều trường đại học, MOS dần dần trở thành chuẩn tin học đầu ra song song với các chuẩn yêu cầu về ngoại ngữ.
Chứng chỉ MOS Expert thực sự ghi điểm với nhà tuyển dụng
Chứng chỉ MOS Expert thực sự ghi điểm với nhà tuyển dụng

Kết luận

Với tầm quan trọng như trên, MOS – Microsoft Office Specialist thực sự là cần thiết cho sinh viên & người đi làm. MOS sẽ là hành trang chuẩn bị bên cạnh ngoại ngữ và chuyên môn để đảm bảo cho sự chuyên nghiệp trong công việc và thành công trong sự nghiệp.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *