Không thể nâng cấp lên Windows 11? Tất cả những điều bạn cần biết!

Không thể nâng cấp lên Windows 11? Tất cả những điều bạn cần biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất và tuyệt vời của Microsoft. Nhưng bạn có thể không nằm trong nhóm nâng cấp được lên Windows 11. Như bạn đã biết, Microsoft đang tăng gấp đôi về bảo mật, độ tin cậy và khả năng tương thích. Đồng thời vẫn đảm bảo các yêu cầu hệ thống Windows 11 của mình.

Không có chip TPM 2.0? Bạn không có bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 (hoặc một số thế hệ thứ 7)? Hoặc Intel AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn? Máy tính bạn đang dùng không hỗ trợ khởi động an toàn? Nếu một trong các câu hỏi trên có câu trả lời là không. Bạn sẽ không thể tận hưởng Windows 11 vì bạn có thứ được gọi là “phần cứng không được hỗ trợ”.

Chuyên trang Microsoft tổng hợp lại hướng dẫn hữu ích này để giải thích các nội dung trên và một số cách giải quyết.

Sử dụng bộ cài từ ISO Windows 11 chuẩn

Bạn nghĩ rằng Microsoft đã phát hành tệp ISO chính thức cho Windows 11 Insider build 22000.132, nên bạn có thể sử dụng nó để cài đặt Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào? Rất tiếc là bạn đang nhầm!

Chúng tôi đã thử các tệp ISO mới này để cài đặt Windows 11 trên máy tính để bàn Dell có TPM. Cũng như Khởi động an toàn, nhưng với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 6 của Intel. Nó không hoạt động. Khi khởi động từ phương tiện cài đặt, trình cài đặt thông báo cho chúng tôi rằng máy tính của chúng tôi không được hỗ trợ.

Hiện tại, sử dụng tệp ISO Windows 11 chính thức trên máy tính không được hỗ trợ, sẽ không hoạt động ở trạng thái Người dùng nội bộ Windows. Nhưng chúng ta hy vọng rằng nó có thể hoạt động trong tương lai. Microsoft nói với The Verge rằng người dùng máy tính Windows không được hỗ trợ, vẫn có thể tự mình cài đặt Windows 11 qua việc sử dụng các tệp ISO. Tuy nhiên hãng sẽ không đảm bảo độ tin cậy của hệ thống và khả năng tương thích của trình điều khiển. Và ngay cả khi bạn cố gắng để cài đặt Windows 11, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng thông qua Windows Update. Vì vậy, bạn cài đặt và có thể bị bỏ lại với một bản dựng Windows 11 không được hỗ trợ.

Sử dụng kênh người dùng nội bộ – Windows Insider Dev Channel

Một thủ thuật khác để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ là sử dụng Chương trình Người dùng nội bộ Windows và Kênh phát triển. Microsoft ban đầu cho phép Windows Insider có phần cứng không được hỗ trợ chọn thiết bị của họ để thử nghiệm Windows 11. Điều này kéo dài cho đến cuối tháng 7. Nhưng điều đó đã thay đổi và đã bị Microsoft “chặn”. Bây giờ, khi bạn cố gắng đăng ký trên phần cứng không được hỗ trợ, bạn sẽ thấy rằng thiết bị của mình không còn đủ điều kiện cho Windows 11 nữa.

Tại một thời điểm này, một giải pháp cho điều này. Bạn có thể thử đăng ký thiết bị của mình vào Bản xem trước bản phát hành. Sau đó chuyển sang Kênh phát triển thông qua một tập lệnh. Các thành viên tại XDA Developers đã giải thích cách chạy tập lệnh. Sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký để làm như vậy, nhưng khi chúng tôi thử nó, thì tiếp tục quay trở lại nhánh Release Preview.

Sử dụng trình cài đặt kết hợp

Thủ thuật thứ ba để cài đặt Windows 11 sau khi dạo một vòng tìm hiểu trên Internet. Bạn có thể tạo thứ được gọi là trình cài đặt “lai”. Chúng tôi đề cập đến Nhà phát triển XDA một lần nữa. Họ có hướng dẫn chi tiết và là gốc rễ cho phương pháp này. Tuy nhiên, hãy tự chịu rủi ro vì việc xáo trộn các loại tệp này có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo Trình cài đặt Windows 10 bằng cách tải xuống bản dựng Windows 10 Windows Insider mới nhất từ ​​Microsoft. Sau đó bạn có thể sử dụng Rufus để chuyển bộ cài Windows 11 vào thiết bị USB. Sau đó, tải xuống tệp ISO Windows 11.

Những thay đổi sắp tới?

Hiện tại, dường như không có nhiều cách để Windows 11 chạy trên phần cứng không được hỗ trợ. Có vẻ như Microsoft đang làm cho việc này khó hơn thay vì dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tuyên bố của Microsoft với The Verge khiến có vẻ như có thể có Windows 11 trên bất kỳ PC nào nhưng bạn phải tự chịu rủi ro.

Cách tốt nhất và an toàn nhất để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được Windows 11 là nâng cấp hệ thống của bạn cho nó bằng cách nhận một CPU mới, thêm một chip TPM 2.0. Tất nhiên, làm như vậy có thể tốn kém. Vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc việc mua một chiếc máy tính Windows 11 mới. Hoặc bạn có thể chỉ sử dụng Windows 10, được hỗ trợ, ngay cả trên các thiết bị “không được hỗ trợ trên Windows 11” này cho đến năm 2025.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *