Hướng dẫn cài Windows 11 trên Macbook M1

Hướng dẫn cài Windows 11 trên Macbook M1

Rate this post

Microsoft đã công bố Windows 11 vào tháng 6 năm 2021. Ngoài việc cung cấp nhiều tính năng tiện lợi như hỗ trợ sắp tới cho các ứng dụng Android, thanh tác vụ trung tâm, tích hợp Teams, v.v.. Windows 11 có yêu cầu phần cứng hỗ trợ nhất định. Một số thiết bị có phần cứng cũ trước đó sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11 được.

Trong khi phiên bản Windows 11 hoàn chỉnh sẽ chỉ có sẵn vào ngày 5 tháng 10. Microsoft đã phát hành các bản dựng xem trước cho các thành viên Insider Preview. Điều này cho phép những người đam mê Windows như bạn dùng thử một phiên bản bản cập nhật mới trước khi chúng được cung cấp rộng rãi cho công chúng. Nếu bạn là người dùng Mac M1, bạn cũng có thể chạy Windows 11 trên hệ thống của mình ngay bây giờ.

Hãy cùng tìm hiểu cách cài Windows 11 trên Macbook M1 cùng chuyên trang Microsoft.

Hướng dẫn cài Windows 11 trên Macbook M1

Trong một nỗ lực nhằm nâng cao tốc độ, thời lượng pin và trải nghiệm tổng thể của MacBook. Apple đã giới thiệu máy Macbook M1 cách đây một năm. Dòng máy tính xách tay mới này của Apple, máy Mac M1, được cung cấp bởi chipset riêng của Apple. Được thiết kế đặc biệt cho máy tính Mac và máy tính xách tay. Một thay đổi đáng kể được thực hiện để xoay chuyển Apple khỏi các chip cũ được hỗ trợ bởi Intel.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 với Parallels Desktop. Một ứng dụng ảo hóa dành cho máy tính chạy hệ điều hành macOS. Tóm lại, nó hoạt động bằng cách chạy nhiều công cụ ảo hóa mới khác nhau, sẽ hỗ trợ các hệ điều hành dựa trên ARM trên các máy ảo.

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ tải xuống hình ảnh cài đặt dựa trên ARM, sau đó mở nó trên Parallels Desktop. Đây thực sự chỉ là một trong nhiều cách để chạy Windows 11 trên PC không được hỗ trợ.

Cài đặt Parallels Desktop và thiết lập Windows 11 trên ARM

Parallels Desktop là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chạy Windows 11 trên máy tính Mac Intel hoặc M1. Nó có sẵn dưới dạng bản dùng thử miễn phí trong hai tuần, sau đó bạn sẽ phải mua nó từ trang web chính thức. Hãy bắt đầu bằng cách cài đặt nó và thiết lập hệ điều hành của bạn, bắt đầu bằng việc cài đặt phiên bản dùng thử của Parallels.

  1. Truy cập trang web chính thức và cài đặt Parallels Desktop
  2. Bây giờ, để tải xuống tệp ISO Windows 11, hãy truy cập trang web Windows Insider Preview và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản trước đây, bạn sẽ phải tạo một tài khoản ngay bây giờ.

3. Đăng nhập tài khoản thành công, truy cập trang Windows Insiders Preview Downloads và tải về Windows Client ARM64 Insider Preview.

4. Tải về thành công, bạn hãy khởi chạy Parallels Desktop.

5. Chọn mục đích sử phù hợp với bạn rồi nhấn Continue để bắt đầu cài đặt

Theo cách này, máy Mac M1 của bạn sẽ chạy Windows 11 trên ARM như là một máy ảo.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo dành cho tối thiểu 4 GB RAM của Mac và 2 BXL trên máy ảo để đáp ứng yêu cầu về phần cứng của Windows 11. Để thực hiện điều này, truy cập Settings trên Parallels và tìm đến mục CPU & Memory trong phần Hardware.

Khi bạn đang ở đó, hãy cuộn xuống và đảm bảo rằng “TPM Chip” đã được bật, bạn sẽ cần nó cho Windows 11.

Cài đặt Windows 11 trên máy Macbook M1

Trên đây là một cách bạn có thể thiết lập Windows 11 trên máy Mac M1 của mình. Windows 11 vẫn còn mới, với bản phát hành chính thức một tháng nữa. Mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng những cách mới hơn, tốt hơn sẽ xuất hiện theo thời gian, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp này tương đối đơn giản và hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *