Các lỗi OneDrive thường gặp và cách khắc phục

Các lỗi OneDrive thường gặp và cách khắc phục

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình thường, OneDrive trên Windows 10 hoạt động ở chế độ nền và đồng bộ hóa các tệp của bạn lên đám mây. Tuy nhiên, có một số trường hợp, ứng dụng sẽ không hoạt động như mong muốn. Bạn có thể gặp lỗi OneDrive, có thể liên quan đến việc đồng bộ hóa hoặc sự cố nghiêm trọng hơn với các tệp bị thiếu. Trong hướng dẫn Microsoft 365 mới nhất, chuyên trang Microsoft chia sẻ tới bạn các lỗi OneDrive thường gặp và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Nếu bạn chưa sử dụng OneDrive, hãy xem video dưới đây để thấy OneDrive tiện dụng trong lưu trữ và chia sẽ dữ liệu như thế nào.

Các lỗi OneDrive thường gặp

Các tệp không đồng bộ

Sự cố phổ biến nhất với OneDrive là tệp không đồng bộ hóa. Nếu đúng như vậy, bạn cần đảm bảo tệp không lớn hơn 100GB với tài khoản cá nhân. Hoặc không lớn hơn 15GB với tài khoản cơ quan hoặc trường học. Thử nén tệp để đồng bộ hóa.

Hoặc do một khả năng khác. Bạn cần kiểm tra xem liệu có phải đã lưu tệp vào vị trí không định đến hay đã di chuyển tệp do nhầm lẫn. Trong trường hợp này, bạn nên truy cập trang web OneDrive và sử dụng hộp Tìm kiếm mọi thứ để tìm.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử lưu tệp của mình với tên mới hoặc dừng đồng bộ hóa và khởi động lại. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đám mây OneDrive màu trắng hoặc màu xanh lam trên thanh tác vụ Windows 10. Chọn Thêm, rồi Tạm dừng đồng bộ hóa. Sau đó, nhấp lại vào biểu tượng, rồi chọn Tiếp tục đồng bộ hóa.

Lỗi không đồng bộ OneDrive có thể do dung lượng OneDrive của bạn sắp đạt đến giới hạn bộ nhớ. Nếu đúng vậy, bạn sẽ biểu tượng OneDrive trong Windows 10 hiển thị với dấu giải thích màu vàng. Cố gắng xóa một số tệp và sau đó đồng bộ hóa lại.

Lỗi OneDrive đồng bộ thiếu tệp

Lỗi OneDrive

Một vấn đề phổ biến khác với OneDrive là tệp bị thiếu. Nếu đây là tình huống mà bạn gặp phải, bạn hãy kiểm tra Thùng rác để xem liệu tệp có ở đó hay không. Tiếp đến kiểm tra xem mình đã đăng nhập bằng đúng Tài khoản Microsoft hay chưa.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem liệu bạn đã lưu các tệp vào vị trí mà bạn đã chuyển gần đây chưa. Bạn nên sử dụng hộp Tìm kiếm Mọi thứ ở góc trên bên trái của trang web OneDrive để tìm tệp.

Tiếp đến, bạn có thể kiểm tra trên két sắt Personal Vault trên OneDrive. Các tệp lưu trong Personal Vault sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm . Kiểm tra để xác nhận rằng các tệp không có ở đây. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy tệp, thì có thể là nó chưa được đồng bộ hóa.

Giới thiệu và hướng dẫn về két sắt – lớp bảo vệ thứ 2 trên OneDrive, Personal Vault.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể nhờ người từ Bộ phận hỗ trợ của Microsoft hỗ trợ để giúp bạn tìm tệp của mình. Để thực hiện việc này, hãy cung cấp tên của các tệp hoặc thư mục mà bạn đang cố gắng tìm thấy tiện dụng, cũng như dữ liệu bạn đã truy cập chúng lần cuối và trên thiết bị nào. Bạn cũng sẽ phải đồng ý để Microsoft tìm kiếm lịch sử của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gửi .

Lỗi OneDrive bị nghẽn đồng bộ

Bạn có thể gặp lỗi hoặc thông báo trạng thái hiển thị “Đang xử lý 0KB của xMB”. (Processing 0KB of xMB). Các tệp cũng có thể bị kẹt trong một thời gian dài. Khi điều này xảy ra, điều này có thể do bạn có nhiều tệp trong OneDrive của mình hoặc nhiều tệp mới đang chờ tải lên. Thông thường, điều này có thể xảy ra khi có hơn 100.000 tệp trong OneDrive của bạn.

Lỗi OneDrive

Chúng tôi khuyên bạn nên hủy đồng bộ hóa và tải tệp của bạn lên với tốc độ chậm hơn để tránh sự cố này. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đám mây OneDrive màu trắng hoặc màu xanh lam trên thanh tác vụ Windows 10, chọn Thêm, rồi Tạm dừng đồng bộ hóa.

Các mã lỗi OneDrive và giải nghĩa

Đôi khi, bạn có thể chỉ nhận được mã lỗi OneDrive. Nếu đúng như vậy, thì bạn xem biểu đồ bên dưới. Có khá nhiều mã lỗi nhưng tôi đã tập hợp những mã lỗi phổ biến nhất và cách giải quyết của chúng cho bạn dưới đây.

Mã lỗiGiải pháp đề xuất
0x80070194Gỡ và cài đặt lại ứng dụng OneDrive
0x8007018bBạn đang di chuyển một tệp đang được sử dụng bởi OneDrive. Hãy đợi cho quá trình đồng bộ hoàn tất
0x80070005Có một lỗi với OneDrive Updates. Hãy gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại bản OneDrive mới nhất
0x8004def7Bạn đã vượt quá dung lượng lưu trữ OneDrive của bạn hoặc tài khoản của bạn đã bị tạm ngừng dịch vụ
0x8004de96Lỗi báo bạn đã đổi mật khẩu của tài khoản Microsoft Account. Đăng nhập lại tài khoản Microsoft trên OneDrive với mật khẩu mới
0x8004de90Lỗi khi OneDrive chưa hoàn thành thiết lập ban đầu. Tìm kiếm OneDrive và hoàn thành quá trình thiết lập ban đầu.
0x8004de90OneDrive không thể kết nối Internet. Hãy kiểm tra kết nối của bạn
0x80040c81OneDrive không thể kết nối đám mây. Chạy lại kết nối mạng của bạn
Các mã lỗi OneDrive thường gặp và cách khắc phục

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các mã lỗi OneDrive trên trang web của Microsoft. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể xem các trang hỗ trợ OneDrive tại đây. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua trình duyệt web của mình hoặc nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy lắc thiết bị của bạn khi ở trong OneDrive.

Related Post

17 Comments

 • Cho tôi hỏi: Tôi có 2 tài khoản: 1 tài khoản cá nhân, 1 tài khoản Business. Tôi sử dụng win 7. Đăng nhập bằng tài khoản cá nhân thì bình thường. Nhưng đăng nhập tài khoản Business thì báo lỗi 0x8004de40. Xin hướng dẫn xử lí, cảm ơn!

  Reply
 • cho hỏi. máy mình dung lenovo. sau khi dăng nhập onedrive thì bị lỗi. sau đó đả unlink,thoát tài khoản.nhung sau khi cài lại ondrive thì nó tự động đăng nhập,dù chưa nhập tk hay mật khẩu gì.vậy làm sao đẻ sủa lỗi tự đọng đăng nhập nayg. thanks

  Reply
  • 1 cách là bạn vào Account.microsoft.com, thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft sử dụng OneDrive của bạn nhé. Như vậy OneDrive trên máy có tự động đăng nhập thì cũng sẽ báo lỗi và cần bạn đăng nhập mk mới.

   Reply
 • cho mình hỏi là khi mình ấn vào onedrive thì màn hình hiện: tệp này không có ứng dụng liên kết với nó để thực hiện hành động này xin vui lòng cài đặt lại một ứng dụng hoặc nếu đã được cài đặt, hãy tạo 1 liên kết trong bảng cài đặt ứng dụng.
  Làm thế nào để mình khắc phục được vấn đề này, xin cảm ơn

  Reply
 • xin chào
  nhờ bạn giúp mình
  lúc đăng nhập onedrive nó hiển thị
  upgrade your browser
  Looks like your browser isn’t up-to-date. To continue, upgrade to the latest version of Microsoft Edge or your current browser.
  sửa lỗi sao vậy bạn

  Reply
 • Trang web tại https:// có thể tạm thời không hoạt động hay được chuyển vĩnh viễn sang địa chỉ web mới. Đây là lỗi gì ạ và tại sao ko thể truy cập được onedrive của bạn thân mình. Mất bao lâu tôi mới truy cập được để lấy tài liệu trong onedrive mặc dù tôi dùng cả PC lẫn mobile đều không truy cập được

  Reply
 • Onedrive báo lỗi 0x8004de44 ko đăng nhập được
  Chào anh, máy mình mới cài lại win 10, và đăng nhập vào onedrive thì chỉ đăng nhập được tài khoản, tới phần nhập mật khẩu thì ko thấy gì nữa, tắt đi thì báo lỗi 0x8004de44
  Anh có thể giúp đỡ được ko ạ

  Reply
 • cho mình hỏi sao mình đăng nhập Microsoft 365 vẫn bình thường, nhưng khi ấn sang mục Onedrive thì nó lại không vào được. nó hiện như thế này:

  “Có điều gì đó không ổn

  Trang bạn yêu không tạm thời không có. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này, vui lòng kiểm tra lại sau ít phút”

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *