Cách tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

Cách tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

Rate this post

Rate this post

Rate this post

Kể từ khi ra mắt Windows 8, bàn phím ảo đã là một phần quan trọng của hệ điều hành này, nhưng nó chưa bao giờ nhận được đánh giá cao từ người dùng. Không ngoài mong đợi, Microsoft cuối cùng cũng đã thiết kế lại bàn phím ảo trên Windows. ويليام هيل Giờ đây, người có thể chuyển đổi giữa nhiều bố cục bàn phím. Khi không có dock, Windows 11 cho phép bạn chuyển sang bố cục bàn phím nhỏ để thao tác linh hoạt hơn. Hãy để Chuyên trang Microsoft hướng dẫn bạn qua bài viết “Windows11: Tuỳ chỉnh bàn phím ảo.”

Tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11.

Với hệ điều hành Windows 11, người dùng có rất nhiều công cụ để tùy chỉnh bàn phím cảm ứng bao gồm khả năng: Thay đổi kích thước bàn phím, chủ đề , nền phím và thậm chí cả kích thước văn bản hiển thị trên bàn phím. Trong bài viết này, Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn cách thực hiện các thay đổi với bàn phím cảm ứng theo ý muốn.

Nội dung trong bài

Windows11: Tuỳ chỉnh bàn phím ảo.

Để tùy chỉnh bàn phím cảm ứng trên Windows 11, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11.

Bước 2: Truy cập tiếp Personalization > Touch keyboard.

Tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11.

Bước 3: Quan sát ở khung bên phải. Bạn sẽ có 4 tùy chọn để cá nhân hóa bàn phím cảm ứng trên hệ thống bao gồm Keyboard size, Keyboard theme, Key background  Key text size. Chi tiết các tùy chọn bao gồm:

Keyboard size:

+ Tùy chọn này cho phép bạn thay đổi kích thước bảng trên bàn phím cảm ứng. Bạn có thể di chuyển thanh trượt tương ứng sang trái hoặc phải. Theo mặc định, nó được đặt thành là 100 . Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tăng gấp đôi kích thước bằng cách di chuyển thanh sang bên phải hoặc ngược lại.

Trong trường hợp muốn quay trở lại cài đặt kích thước bàn phím ban đầu. Bạn có thể bấm nút Reset to default.

Tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11.

Keyboard theme:

+ Tiếp theo là tùy chọn chủ đề cho bàn phím, có rất nhiều kiểu chủ đề màu khác nhau. Mỗi chủ đề đều có hình xem trước kết quả sẽ thay đổi khi được chọn. Windows 11 đã cung cấp một số chủ đề được cài đặt sẵn. Nhưng bạn có thể tạo một chủ đề mới bằng cách kích chọn thẻ Custom theme > Edit.

Từ đây, bạn có thể thay đổi màu văn bản chính, màu văn bản đề xuất, nền, độ trong suốt, màu cửa sổ …

Tuỳ chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11.

Key background:

+  Như tên gọi, tùy chọn tiếp theo cho phép chọn nền bổ sung cho các phím. Mặc dù màu nền chính phụ thuộc vào chủ đề nhưng nếu chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn màu trắng cho nền bàn phím.

setting touchkeyboard

Key text size:

+ Đôi khi, bạn có thể muốn kích thước văn bản trên bàn phím lớn hơn để nhập liệu nhanh hơn. Nếu bạn đã thay đổi kích thước bàn phím. كازينو كبار الشخصيات Bạn cũng nên tinh chỉnh tùy chọn Key text size để điều chỉnh cả hai cho phù hợp.

setting touchkeyboard

Đối với cài đặt này, hãy mở rộng tùy chọn xổ xuống tương ứng ở phía bên phải. Chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số các lựa chọn Small (nhỏ), Medium (Trung bình) và Large (lớn).

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể bấm nút Open keyboard. Để kiểm tra xem các thay đổi của bạn sẽ hiển thị như thế nào trên màn hình. قمار الخيل

bàn phím ảo

Như vậy trên đây là tất cả những cách để bạn tùy chỉnh bàn phím cảm ứng trên Windows 11 theo nhu cầu. مواقع تربح منها المال

Một vài chia sẻ nhỏ sau bài viết “Windows11: Tuỳ chỉnh bàn phím ảo”.

Windows 11 có giao diện người dùng cập nhật tuân theo các nguyên tắc Fluent Design System. Với việc độ mờ, bóng và các góc tròn xuất hiện phổ biến trong toàn bộ hệ thống. Start Menu đã được thiết kế lại theo hướng loại bỏ các ô trực tiếp. Taskbar cũng được căn giữa và sắp xếp hợp lý. Task View, một tính năng được giới thiệu trong Windows 10, được thiết kế lại. Những thay đổi khác đối với hệ thống bao gồm các biểu tượng hệ thống, âm thanh và tiện ích mới.

Và hy vọng tip ngắn này sẽ giúp ích cho bạn đọc tiếp cận hơn với giao diện Windows 11.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi ! قمار على النت

Tham khảo ngay giá bộ Office 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *