Windows 10 Tip: Bắt đầu với Paint 3D

Windows 10 Tip: Bắt đầu với Paint 3D

5/5 - (2 bình chọn)
Paint 3D-Ứng dụng sáng tạo tích hợp miễn phí với Windows 10*. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào, Paint 3D giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các mô hình từ thư viện 3D tích hợp hoặc tạo các thiết kế 3D từ đầu.

Dưới đây, một vài lời khuyên cách bạn bắt đầu nhanh chóng trong Paint 3D.

Làm sao để chỉnh sửa đối tượng 3D?

Hướng dẫn bạn Bắt đầu với Paint 3D

Cách dễ nhất để bắt đầu là tìm kiếm & tham khảo Thư viện 3D** có sẵn để tìm mô hình để chỉnh sửa và tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp vào Thư viện 3D và duyệt qua các đối tượng 3D có sẵn được sắp xếp theo các Chủ đề hoặc nhập vào thanh tìm kiếm.

Nhấp vào title để mang mô hình 3D vào dự án của bạn. Bây giờ bạn có một mô hình 3D xoay hoàn toàn, bạn có thể tô màu lại và cá nhân hóa với kết cấu nhãn dán tuyệt vời.

Làm sao để tạo lập đối tượng 3D?

Hướng dẫn để tạo đối tượng 3D

Một trong những cách yêu thích của tôi để bắt đầu trong 3D là bắt đầu bằng hình ảnh hoặc phác họa 2D. Bạn có thể sử dụng điều này như một hướng dẫn cho bản vẽ 3D của bạn.

Nhấp vào 3D Shapes và chọn một trong các công cụ vẽ nguệch ngoạc 3D, cạnh sắc hoặc mềm tùy theo sở thích của bạn. Vẽ theo chuyển động liên tục, đảm bảo không chồng chéo các đường và kết nối với vòng tròn bắt đầu. Xem như bản phác thảo 2D của bạn ngay lập tức biến thành mô hình 3D có thể xoay hoàn toàn.

Bạn có thể sử dụng cọ để tô màu và tô màu cho mô hình hoặc công cụ sticker để thêm các lớp hoàn thiện bổ sung, chẳng hạn như gỗ hoặc đá cẩm thạch.

Đối tượng 3D trong thế giới thực

Paint 3D sử dụng
Đối tượng 3D trong thế giới thực

Hình dung mô hình 3D của bạn trong thế giới thực – hoàn hảo để hiển thị cho thành viên gia đình xem đài phun nước sẽ trông như sân sau của bạn hoặc sử dụng mô hình 3D của bạn để quay video hướng dẫn trực tuyến.

Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa mô hình 3D của mình, chỉ cần đi tới thanh tác vụ và nhấp vào nút Thực tế hỗn hợpMixed Reality (thao tác này sẽ tải trước mô hình 3D của bạn trong Trình xem thực tế hỗn hợp).

Chạm vào màn hình của bạn để đặt đối tượng vào thế giới của bạn. Bạn có thể xoay đối tượng hoặc làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc kéo nó đến các vị trí khác nhau trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm hình động vào mô hình của mình, hoàn hảo cho video, ở cuối màn hình. Để quay video ngắn, nhấp vào nút ghi video ở bên phải. Bạn cũng có thể chuyển sang chụp ảnh bằng nút camera.

Lưu và chia sẻ đối tượng 3D

Chia sẻ đối tượng 3D của bạn cho người khác

Trong Paint 3D, bạn có thể lưu và chia sẻ thành quả của mình theo nhiều cách khác nhau.

  • Nếu bạn muốn lưu công việc của mình để chỉnh sửa lại sau, thì bạn có thể nhấp vào Lưu dưới dạng một dự án Paint 3D. Các dự án Paint 3D sẽ giữ lại tất cả nội dung 2D và 3D của bạn mà không cần nén – có nghĩa là bạn có thể mở lại chúng và chọn chính xác nơi bạn rời đi.
  • Nếu bạn muốn lấy nội dung ra khỏi Paint 3D, để chia sẻ hoặc sử dụng trong các ứng dụng khác, thì bạn có các tùy chọn để lưu một bản sao dưới dạng mô hình 3D hoặc hình ảnh. Nếu bạn chọn Lưu mô hình 3D, thì bạn có thể chọn từ các định dạng tệp 3D phổ biến khác nhau, chẳng hạn như .GLB hoặc .BB.
  • Nếu bạn chọn lưu hình ảnh, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Xem trước hình ảnh. Trong cửa sổ này, bạn có thể chọn để chỉnh lại hình ảnh của mình, theo tỷ lệ phần trăm hoặc số pixel. Lừa ‘Tỷ lệ khung hình khóa Có nghĩa là thay đổi sang một bên sẽ tự động cập nhật bên kia. Bạn cũng có thể điều chỉnh góc và khung hình mong muốn của hình ảnh.

Paint 3D giúp bạn dễ dàng mở khóa sự sáng tạo và đưa ý tưởng của bạn vào cuộc sống. Để tự mình kiểm tra các tính năng này, bạn có thể bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Paint 3D. Nếu bạn mới sử dụng Paint 3D, hãy xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi về Paint 3D.

Để truy cập tất cả các tính năng mới nhất của Paint 3D, bạn sẽ cần cập nhật lên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 mới nhất.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *