Windows 10 May 2019 Update

Windows 10 May 2019 Update

5/5 - (2 bình chọn)

Windows 10 May 2019 Update – Bản cập nhật mới nhất từ Microsoft

Microsoft chính thức giới thiệu bản cập nhật Windows May 2019 Update, mã phiên bản 1903. Người dùng trên toàn cầu giờ có thể cập nhật bản Update mới nhất này thông qua Auto Update trong Cài đặt của máy. Hoặc thực hiện việc nâng cấp trực tiếp tại website: https://www.microsoft.com/en-au/software-download/windows10

Nâng cấp Windows 10 mới nhất qua Windows 10 Update Assistant

Trong bản câp nhật MỚI NHẤT này, Microsoft tiếp tục hoàn thiện hệ điều hành Windows 10 của mình với các tính năng & trải nghiệm mới. Dưới đây là một số cập nhật đáng chú ý

Dễ dàng kiểm soát Update

Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng của Microsoft. Như cam kết, Microsoft vẫn đang nỗ lực giúp cho trải nghiệm của người dùng trên hệ điều hành này ngày càng tốt hơn.

Một trong những vấn đề người dùng gặp phải là Cập nhật Windows 10 – Windows Update. Dẫu biết rằng Windows Update giúp cho Windows 10 bảo mật tốt hơn, ổn định hơn và thêm các tính năng mớ. Tuy nhiên việc bắt buộc người dùng cập nhật, máy tính cập nhật lúc người dùng không mong muốn là những trải nghiệm chưa tốt.

Windows 10 May Update – bản 1903

Thì trong bản cập nhật mã 1903 này, Microsoft đã cải tiến không còn bắt buộc người dùng Windows 10 phải thực hiện cập nhật. Khách hàng có thể lựa chọn Update tính năng mới hoặc giữ nguyên để tiếp tục sử dụng phiên bản hiện có.

Chỉ báo màu cam khi có Update cần thực hiện

Và từ Windows 10 May 2019 Update này, người dùng có thể tạm dừng Update tới 7 ngày cho cả bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Trì hoãn Windows 10 Update tới 7 ngày

Người dùng cũng cần lưu ý, Windows 10 là phiên bản cuối cùng, tuy nhiên cần thực hiện Update để giúp bản Windows 10 đang sử dụng vẫn nằm trong thời gian hỗ trợ của Microsoft. Dưới đây là thời gian ngừng hỗ trợ dịch vụ cho các bản Windows 10.

Tìm kiếm tốt hơn

Microsoft cải tiến khả năng tìm kiếm trên Windows 10 bản 1903 với khả năng tìm kiếm theo từng mục như Tất cả, Ứng dụng, Email, Web, Tài liệu…Và thể hiện cả những tài liệu, nội dung gần đây người dùng đã sử dụng.

Tìm kiếm dễ dàng hơn với bản cập nhật Windows 10 1903

Trình duyệt Edge mới, nhanh hơn!

Trình duyệt ban đầu dành riêng cho Windows 10, Microsoft Edge đang được Microsoft thiết kế lại cho tốc độ nhanh hơn song vẫn đảm bảo về bảo mật, ít chiếm tài nguyên máy. Giờ người dùng còn có thể trải nghiệm Microsoft Edge trên cả iOS và Android để đồng bộ & nhất quán trong trải nghiệm của mình.

Trình duyệt Microsoft Edge mới, nhanh hơn.

Windows Sandbox – Tuyệt đối test ứng dụng

Chính thức có mặt trên Windows 10 bản Pro trong đợt cập nhật này. Windows Sandbox giúp cho các nhà phát triển phần mềm, các doanh nghiệp cần kiểm tra ứng dụng, hay đơn giản là người dùng muốn trải nghiệm mới mà không cần phải lo lắng an toàn về ứng dụng đang thử.

Windows Sandbox có trên Windows 10 Pro bản 1903

Các bạn có thể tìm đọc thêm về Windows Sandbox tại đây.

Khắc phục lỗi tốt hơn

Từ bản Windows 10 May 2019 Update – bản 1903, Microsoft bổ sung khả năng Windows tự đề xuất khắc phục lỗi, giúp cho trải nghiệm người dùng ổn định, mượt mà hơn trong quá trình sử dụng. Người dùng sử dụng tính năng này tại Cài đặt / Update & Security / Troubleshoot.

Windows đề xuất khắc phục lỗi nếu có

Trên đây là một số tính năng & trải nghiệm mới mà người dùng có được trên bản Cập nhật Windows tháng 5 -2019 mới nhất từ Microsoft. Đầy đủ còn rất nhiều trải nghiệm và nâng cấp khác chờ bạn tìm hiểu nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *