Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Rate this post

Ngày 24.6, Microsoft giới thiệu Windows 11 với khả năng chạy Ứng dụng Android không cần dùng ứng dụng giả lập. Điều này thực sự hấp dẫn đối với hầu hết người dùng Windows. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về các ứng dụng Android App chạy trên Windows mới này còn hạn chế. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu về Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Các thông tin ban đầu vẫn chưa rõ ràng. nhưng cùng xem những gì chúng ta biết và có thể tìm hiểu được.

Thông số kỹ thuật

Trọng tâm của chiến lược mới này sẽ là một Hệ thống chạy song song Windows cho Android. Sẽ hoạt động tương tự như Hệ thống con của Windows hiện đang sử dụng cho Hệ điều hành Linux (WSL). và là một phần của Windows.

Hệ thống con này về cơ bản sẽ là cầu nối giữa các mô hình ứng dụng của hai hệ điều hành. Môi trường giả lập về cơ bản sẽ tương thích với Android Open Source Project (AOSP), dự án mã nguồn mở do Google duy trì.

Ứng dụng Android trên Windows 11
Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Trong khi hầu hết các điện thoại thông minh xuất uồng với ‘Android’ tiêu chuẩn. và đóng gói trong Các dịch vụ di động độc quyền của Google, AOSP. Đã được các OEM và cộng đồng mã nguồn mở phân loại là Fire OS, LineageOS, v.v.

Trên các thiết bị của Intel, trải nghiệm người dùng sẽ được cung cấp bởi Intel Bridge Technology. Một trình biên dịch sau thời gian chạy sẽ cho phép các ứng dụng này: Chạy nguyên bản trên các thiết bị dựa trên x86.

Microsoft đã làm rõ rằng Công nghệ Intel Bridge sẽ không cần thiết trên các thiết bị AMD hoặc Arm. Để có được các ứng dụng Android chạy trên các thiết bị Windows 11.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này sẽ hoạt động như thế nào trên các thiết bị dựa trên AMD.

Ứng dụng Android trên Windows 11

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft cố gắng cho phép các ứng dụng Android trên Windows.

Trở lại năm 2015, đối mặt với câu hỏi về ứng dụng do Microsoft phát triển. Họ đã bắt đầu xây dựng cầu nối để các nhà phát triển điều chỉnh ứng dụng của họ trên Android, iOS, Web. và Win32 để hoạt động trên Windows 10.

Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Project Astoria _ (cầu kết nối Android / Windows) và Project Islandwood _ (cầu kết nối iOS / Windows), cho phép các nhà phát triển đưa các ứng dụng Android của họ lên Windows 10 bằng mã và tài nguyên hiện có của họ.

Nó cho phép các nhà phát triển đưa ứng dụng của họ đến các thiết bị Windows 10 Mobile dưới dạng ứng dụng UWP. Bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng cho SDK Android và các ES Android phổ biến.

Sau đó ,là các trình giả lập Android của bên thứ ba có sẵn cho cả Mac và PC như Bluestacks. Nó khởi động Android trong một máy ảo trên PC Windows của bạn. Và cho phép truy cập vào toàn bộ danh mục ứng dụng trên Cửa hàng Google Play.

Nó khá phổ biến với các game thủ Android đang tìm kiếm trải nghiệm chơi game giống như PC.

Về cơ bản, bạn có thể ‘chạy’ bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại thông minh Android của mình.

Tại sao chúng ta cần Ứng dụng Android trên Windows 11 ?

Có một số lý do để chạy ứng dụng Android trên Windows. Điều đầu tiên phải kể đến là các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng của họ trên tảng Windows.

Một số ứng dụng được thiết kế dành cho các thiết bị di động không phải Windows. Hoặc phiên bản Web nên không đầy đủ tính năng. Ngay cả các ứng dụng lớn như Instagram cũng hạn chế một vài chức năng trên Web hoặc Windows.

Và nếu như các ứng dụng điện thoại ưa thích của bạn được cài sẵn trên PC. Nó sẽ giúp quy trình làm việc của bạn nhanh hơn, vì bạn không phải loay hoay giữa hai thiết bị.

Sau cùng, là những ứng dụng yêu cầu tương tác từ bàn phím và chuột như PUPG Mobile, Liên Quân Mobile. v.v.

Và tất nhiên, các game thủ di động sẽ muốn chơi các trò chơi Android yêu thích của họ trên PC. Với đầy đủ tiện ích và trải nghiệm trực tiếp của họ.

Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Cửa hàng ứng dụng Amazon trên Windows 11

Ứng dụng Android trên Windows 11: Tất cả những gì bạn cần biết!

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động trên Microsoft Store. Được cung cấp bởi các đối tác của Microsoft ở Seattle, Amazon. Cửa hàng ứng dụng Amazon – Amazon Appstore  sẽ cho phép người dùng Windows 11 truy cập các ứng dụng Android trong Microsoft Store. Với trải nghiệm tìm kiếm, duyệt web và khám phá quen thuộc.

Hiện tại, Amazon Appstore có sẵn trên dòng thiết bị Fire của Microsoft. Đây là những thiết bị phổ thông. Nhưng số lượng ứng dụng cũng như cơ sở cài đặt không thể sánh với Google Play Store

Và giờ đây, quan hệ đối tác này có thể hồi sinh Amazon Appstore. Mang đến cho các nhà phát triển cơ hội tiếp thị ứng dụng của họ. Đến các đối tượng tiềm năng với hàng triệu người dùng Windows 11.

Nhưng tôi sẽ chỉ sử dụng 2 từ ‘cơ hội’ và ‘tiềm năng’ thay vì đưa ra một tuyên bố chắc chắn. Vì Microsoft Store trên Windows có cơ sở cài đặt rộng rãi nhưng không thực sự tỏa sáng.

Tổng kết

Tại thời điểm này, chúng tôi không chắc khi nào các ứng dụng Android. Sẽ bắt đầu hiển thị trong Microsoft Store được tân trang lại. Thời điểm chính thức là ‘cuối năm nay’. 

Tuy nhiên, Microsoft đã tiết lộ rằng không phải mọi ứng dụng Android trong Amazon App Store đều chạy được trên Windows 11. Windows 11 cho phép tải các ứng dụng Android, điều này rất tiện lợi nhưng cũng nhiều rắc rối. 

Rất nhiều nhà phát triển ứng dụng Android không cung cấp các tệp APK để tải xuống. Và hầu hết chúng có sẵn thông qua các trang không chính thức. 

Ngoài các vấn đề pháp lý , thì cũng có nhiều lo ngại xung quanh phần mềm độc hại. Vì các công cụ tổng hợp này không bao gồm các tiện ích như Google cung cấp .

Chưa rõ, liệu Microsoft có cho phép cài đặt các cửa hàng của bên thứ ba như Android hay không?

Chúng ta hãy chờ xem Windows 11 sẽ thay đổi những gì khi phát hành cuối năm nay nhé !

Windows mới Office mới ! Sắm ngay Office 365 tại digimarket.vn để được hưởng ưu đãi đến từ Microsoft.

Related Post

One Comment

 • Dear Anh/Chị,

  Em là Huyền , hiện đang là một freelancer tại Media Top, một công ty truyền thông trực tuyến,chuyên cung cấp dịch vụ SEO. Do đó, em muốn đề xuất một sự hợp tác kinh doanh giữa trang web của anh/chị và công ty như sau:

  Em sẽ viết bài viết và đăng chúng lên và nó sẽ có nội dung phù hợp với chủ đề của trang web anh/chị. Bài viết này sẽ chứa một liên kết đến trang web của công ty em. Công ty sẽ cung cấp cho anh/chị một khoản thanh toán nhất định cho việc đăng bài viết.

  Em cảm ơn anh/chị đã bỏ chút thời gian xem xét lời đề nghị này, mong anh/chị liên hệ lại với em qua email này để chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về nội dung cũng như chi phí anh/chị mong muốn cho một bài đăng.

  Em mong nhận được phản hồi tích cực từ phía anh/chị. Chúc anh/chị một ngày làm việc hiệu quả!

  Trân trọng,

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *