Tất tần tật về Cài đặt trên Windows 10 (Settings) – Phần 2

Tất tần tật về Cài đặt trên Windows 10 (Settings) – Phần 2

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu 5 phần đầu tiên trong Cài đặt trên Windows 10. Trong phần 2 này, bạn cùng chuyên trang Microsoft tiếp tục với các mục còn lại liên quan đến Settings trên Windows 10. Hệ hiều hành Windows 10 tốt nhất và ngày càng tốt hơn. Để nắm bắt và tối ưu sử dụng Hệ điều hành số 1 trên PC, bạn cần biết các Cài đặt trên Windows 10. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Bạn xêm Phần 1: Tất tần tật về Cài đặt trên Windows 10 tại đây.

6. Ứng dụng (Apps)

Cài đặt trên Windows 10

Trong mục Ứng dụng và tính năng (Apps & features) bạn có thể tìm kiếm, sắp xếp, lọc, di chuyển cũng như gỡ cài đặt ứng dụng tại đây. Bạn có thể chọn ứng dụng mặc định, tải xuống bản đồ ngoại tuyến, liên kết ứng dụng với các trang web…Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt phát lại video và khởi động ứng dụng.

7. Tài khoản (Accounts)

Trong phần Cài Đặt Tài Khoản, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin của mình. Chẳng hạn như chi tiết thanh toán, đăng ký. Các cài đặt gia đình và tất cả về tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể thêm tài khoản Microsoft khác cũng như tài khoản cơ quan, trường học tại đây. Có một số tùy chọn đăng nhập để lựa chọn. Chẳng hạn như mật khẩu, mật khẩu hình ảnh, mã PIN, vân tay, v.v. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa cài đặt của mình.

8. Thời gian và Ngôn ngữ (Time and Language)

Cài đặt trên Windows 10

Cài đặt Thời gian & Ngôn ngữ bao gồm cài đặt ngày và giờ, cài đặt khu vực và ngôn ngữ cũng như cài đặt giọng nói. Bạn có thể thay đổi các định dạng ngày, thêm đồng hồ bổ sung cho các múi giờ khác nhau, chọn ngôn ngữ bạn nói với thiết bị của mình và cũng có thể thêm các ngôn ngữ ưa thích.

9. Gaming

Cài đặt trên Windows 10

Cài đặt Chơi Game (Gaming) giúp bạn kiểm soát cách Game bar mở và nhận dạng trò chơi. Bạn tạo phím tắt của riêng mình cho các chức năng khác nhau. Bao gồm mở Game bar, bắt đầu / dừng ghi âm, bật / tắt micrô, v.v.

Cũng trong Cài đặt Game, bạn kiểm soát và xác định chất lượng âm thanh, âm lượng micro và hệ thống. Đồng thời là cách bạn chụp trò chơi của mình thông qua ảnh chụp màn hình và quay clip Game. Bạn bật chế độ Game Mode tại đây. Thực hiện kiểm soát cách trò chơi của bạn xuất hiện khi bạn phát sóng. Trong Xbox Networking, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về trạng thái kết nối và hiệu suất.

10. Ease of Access

Cài đặt trên Windows 10

Cài đặt Ease of Access gồm ba cài đặt liên quan đến thị giác, thính giác và tương tác. Windows không chỉ tiện dụng và dễ dùng với người dùng bình thường. Microsoft đã phát triển và tối ưu Windows hỗ trợ rất tốt cho cả người dùng khó khăn về giác quan. Như khiếm thị, khiếm thính..

Cài đặt thị giác Vision bao gồm các cài đặt giúp hiển thị, con trỏ, con trỏ và phản hồi chạm dễ nhìn hơn. Bạn có thể sử dụng kính lúp để thu phóng, trình tường thuật, độ tương phản cao và bộ lọc màu để có trải nghiệm xem tốt hơn.

Cài đặt về thính giác bao gồm các cài đặt giúp thiết bị của bạn dễ nghe hơn hoặc sử dụng mà không có âm thanh bằng cách hiển thị văn bản âm thanh. Cài đặt Tương Tác bao gồm tất cả các cài đặt liên quan đến điều khiển giọng nói, bàn phím, chuột và mắt.

11. Search

Cài đặt trên Windows 10

Trong Cài đặt Tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy các quyền, lịch sử tìm kiếm và cài đặt lập chỉ mục tìm kiếm nâng cao, đồng thời tìm hiểu tất cả về Windows Search và quyền riêng tư của bạn.

12. Trợ lý ảo Cortana

Phần Cài đặt Cortana cho phép bạn tìm hiểu tất cả về Cortana. Từ cài đặt quyền riêng tư, đến quản lý những gì bạn cho phép Cortana làm, xem và sử dụng.

13. Privacy – Riêng tư

Cài đặt trên Windows 10

Quyền riêng tư bao gồm quyền Windows cũng như quyền Ứng dụng.

Quyền của Windows bao gồm cài đặt chung, cài đặt cá nhân hóa giọng nói, mực số và đánh máy, chẩn đoán và phản hồi cũng như lịch sử hoạt động.

Quyền ứng dụng bao gồm tất cả các cài đặt liên quan đến vị trí, máy ảnh, micrô, kích hoạt bằng giọng nói, thông báo, thông tin tài khoản, lịch, danh bạ, cuộc gọi điện thoại, lịch sử, email, tác vụ, nhắn tin, radio, các thiết bị khác, ứng dụng nền, chẩn đoán ứng dụng, tệp tự động tải xuống, tài liệu, hình ảnh, video và hệ thống tệp.

14. Cập nhật và Bảo mật (Update and Security)

Cài đặt trên Windows 10

Cuối cùng là tùy chọn cài đặt Cập nhật và Bảo mật. Tại đây, bạn thực hiện kiểm tra và Update Windows 10 của mình lên mới nhất. Kiểm tra trạng thái kích hoạt, điều chỉnh cài đặt Bộ bảo vệ Windows. Truy cập Bảo mật Windows và cũng có thể quay lại phiên bản Windows trước của bạn thông qua tùy chọn Khôi phục.

Chúng ta đã vừa đi qua 2 Phần tổng quan về Cài đặt trên Windows 10. Chuyên trang Microsoft mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về OS số 1 trên PC này. Đồng thời biết cách tối ưu sử dụng Win10 cho công việc và học tập hàng ngày của mình.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *