Những lỗi thường gặp của Microsoft Office 365 và cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp của Microsoft Office 365 và cách khắc phục.

Rate this post

Bạn có thể gặp lỗi khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào và Microsoft Office 365 cũng không ngoại lệ. Không phải tất cả các lỗi đều do nhà cung cấp phần mềm. Nhiều lỗi có thể được khắc phục ngay ở phía bạn. Nếu bạn gặp sự cố trong Office 365 mà chỉ nhà cung cấp mới có thể khắc phục được, Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên Office 365 ngừng hoạt động do sự cố từ phía Microsoft là khá thấp. Làm thế nào để sửa lỗi đồng bộ dữ liệu? Làm cách nào để đăng nhập vào tài khoản Office 365? Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu những lỗi thường gặp của Microsoft Office 365 và cách khắc phục chúng nhé.

Lỗi đăng nhập trong Office 365

Lỗi đăng nhập Office 365 thường do một trong hai vấn đề gây ra: Mật khẩu của bạn sai hoặc dịch vụ xử lý thông tin đăng nhập có vấn đề.

Hãy nhớ rằng Office 365 Home và Personal dựa vào Tài khoản Microsoft của bạn. Vì vậy, tên người dùng và mật khẩu của bạn phải khớp với tên người dùng và mật khẩu PC của bạn. Hãy đảm bảo rằng tên người dùng và mật khẩu Tài khoản Microsoft của bạn được nhập chính xác. Tắt Caps Lock nhé.

Nếu đăng nhập lại không thành công, hãy nhấp vào liên kết Can’t Access Your Account. Micorosft hướng dẫn bạn cách xác minh và thay đổi mật khẩu. Để điện thoại thông minh của bạn gần đó trong trường hợp bạn cần xác minh số điện thoại của mình.

Lỗi đồng bộ hóa của Office 365

Danh sách các tệp bạn đã mở gần đây sẽ luôn xuất hiện khi bạn mở Word, Excel và PowerPoint. Khi bạn không thấy các tệp đó thì vấn đề đồng bộ hóa Office 365 là nguyên nhân.

Sự cố đồng bộ hóa Office 365 xảy ra nhiều nhất với Office Mobile. Bạn mở ứng dụng và tài liệu bạn hy vọng sẽ tiếp tục chỉnh sửa từ màn hình của mình. Tuy nhiên nó không xuất hiện. Đừng lo lắng khi điều này xảy ra. Đóng ngay ứng dụng di động và mở lại. Làm điều này một vài lần, Word Mobile sẽ kiểm tra OneDrive để tìm các tệp mới nhất. Nếu tệp của bạn được chuyển đến OneDrive, tệp đó sẽ xuất hiện.

lỗi thường gặp Microsoft Office 365 cách khắc phục

Nếu bạn đã mở và đóng ứng dụng một vài lần mà ứng dụng đó vẫn không xuất hiện, thì tệp đó không được lưu trên OneDrive. Nguyên nhân thường là PC của bạn không được kết nối với internet, vì vậy hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet của bạn bằng cách thử duyệt qua trang Web của bạn.

Bạn có thể tải các tệp lên OneDrive theo cách thủ công. Mở thiết bị bạn đã lưu tài liệu lần cuối. Nhấp vào tab Tệp(File) ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Nhấp vào Lưu (Save), sau đó nhấp vào Lưu bản sao(Save a copy of this file). Đăng nhập tại OneDrive.com và kéo tệp vào thư mục tài liệu của bạn.

lỗi thường gặp Microsoft Office 365 cách khắc phục

Mở Excel, Word và PowerPoint mở trên cùng cửa sổ

Bạn đang cố gắng làm việc trên hai files word, hai bản presentations hoặc hai trang tính cùng một lúc, nhưng Office 365 sẽ chỉ mở một cửa sổ? Và đây không phải là một lỗi.

Office 2016, phiên bản dành cho máy tính để bàn của Office, là phiên bản duy nhất cho phép bạn mở nhiều tệp cùng loại một lúc. Các ứng dụng Office Mobile không thể mở, ngay cả khi bạn đang sử dụng chúng trên PC.

lỗi thường gặp Microsoft Office 365 cách khắc phục

Khắc phục lỗi đồng bộ hóa Office 365 trong Outlook Mobile và Outlook Mail

Sự cố đồng bộ hóa Office 365 có thể làm cho hộp thư đến Outlook của bạn không dùng được.

Nếu bạn đang gặp sự cố đồng bộ hóa trong Outlook Mobile, hãy xóa tài khoản của bạn và thêm lại. Nhấn vào nút menu ở bên trái màn hình của bạn. Tiếp theo, nhấn vào settings Cog ở góc dưới bên trái của menu. Nhấn vào tên của tài khoản không đồng bộ hóa chính xác. Cuối cùng, nhấn Xóa tài khoản. Thêm lại tài khoản của bạn vào ứng dụng.

lỗi thường gặp Microsoft Office 365 cách khắc phục
Ứng dụng Thư Outlook và Lịch Outlook trên Windows 10 khác với ứng dụng Outlook Mobile. Nhấp vào Settings cog góc dưới bên trái của các ứng dụng này và chọn Manage Accounts từ menu bên trái. 
Xóa tài khoản của bạn và thử thêm lại.

Không thể chỉnh sửa Office 365.

Nếu Word, Excel và PowerPoint không cho phép chỉnh sửa tài liệu mà bạn đã tạo thì đã có lỗi với tài khoản Microsoft của bạn. Lỗi này xảy ra khi đăng ký Office 365 của bạn đã hết hạn hoặc Office không thể kết nối với máy chủ của Microsoft để xác nhận tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động.

Bắt đầu bằng cách xác nhận bạn vẫn đăng ký dịch vụ. Truy cập Account. Microsoft.com. Nhấp vào Services and Subscriptions trong thanh màu xanh lam ở đầu màn hình của bạn. Chờ danh sách các dịch vụ của Microsoft mà bạn phải tải. Nếu Office 365 đã hết hạn, hãy gia hạn. Bạn có thể mua Office 365 với giá rất ưu đãi ở đây. Mở ứng dụng hoặc chương trình Office 365 của bạn. Office 365 sẽ cho phép bạn chỉnh sửa lại tệp.

lỗi thường gặp Microsoft Office 365 cách khắc phục

Nếu hạn đăng ký vẫn còn và bạn không thể chỉnh tệp, hãy kiểm tra kết nối internet và khởi động lại thiết bị của bạn. Điều này sẽ buộc Office xác minh lại tài khoản của bạn. 

Khắc phục các lỗi khi cập nhật của Office 365.

Người đăng ký Office 365 nhận được bản cập nhật Office mới miễn phí, nhưng các sự cố cập nhật Office 365 có thể khiến bạn gặp khó khăn khi bạn đang dùng quen những phiên bản cũ.

Cách bạn giải quyết các sự cố cập nhật Office 365 sẽ khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn đang gặp sự cố.

Các ứng dụng Office Mobile dành cho iPad, iPhone và Android nhận bản cập nhật thông qua cửa hàng trên nền tảng của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể cập nhật chúng, điện thoại của bạn hoặc cửa hàng điện thoại của bạn đã có vấn đề. Khởi động lại điện thoại của bạn và thử tải xuống thủ công các bản cập nhật từ Google Play hoặc iTunes Store.

Office Mobile cho Windows 10 nhận các bản cập nhật thông qua Microsoft Store . Thử khởi động lại PC của bạn và kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách nhấp vào  ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Microsoft Store.

Trên Windows 10, cách dễ nhất để cập nhật Office 2016 là thông qua Windows Update. Mở ứng dụng Cài đặt từ Start Menu và nhấp vào Update & Security. Nhấp vào Advanced Options ở giữa ứng dụng. Nhấp vào hộp kiểm có nội dung Give Me Updates for Other Microsoft Products When I Update WindowsPC của bạn hiện sẽ cập nhật Office nếu có bản update đang chờ xử lý.

Cuối cùng, nếu bạn đang gặp sự cố cập nhật Office 365, có thể do Microsoft đã ngừng cập nhật cho các chương trình máy tính bạn đã cài đặt. 

Related Post

3 Comments

 • Mình dùng Office 365, khi mở một file Excel bất kỳ trong lần sử dụng đầu tiên hoặc tắt file excel cuối cùng thì luôn hiện lên thông báo này:

  Compile error in hidden module: Module 1.
  This error commonly occures when code is incompatible with the vesion, platform, or architecture of this application. Click “Help” for information on how to correct this error.

  Mọi người giúp mình giải quyết lỗi này với nhé!

  Thanks all!!!

  Reply
 • Mọi người cho mình hỏi chút ạ. Mình dùng Office 365, khi mở một file Excel , mình đặt hàm, công thức, làm xong và lưu ok. Nhưng khi mở lại file, nhấp vào Cho phép chỉnh sửa trên thanh công cụ, thì file excel đó lại trở về file ban đầu như lúc chưa lưu. Vậy lỗi này là lỗi gì vậy ạ?
  Mọi người giúp mình giải quyết lỗi này với ạ!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *