Evernote vs OneNote vs Google Docs: Cái nào tốt hơn?

Evernote vs OneNote vs Google Docs: Cái nào tốt hơn?

Rate this post

Rate this post

Rate this post

Khi nói đến các ứng dụng chỉnh sửa tài liệu tốt nhất cho các nhóm nhỏ, ba tên tuổi lớn xuất hiện – Evernote, OneNote và Google Docs. Mặc dù Word Online, Dropbox Paper được tổ chức tốt, hầu hết mọi người cố gắng để có được một giải pháp tương thích với tất cả các nền tảng. Nếu bạn có một nhóm nhỏ, yêu cầu một ứng dụng để chỉnh sửa tài liệu, bạn có thể kiểm tra so sánh Evernote vs. OneNote so với Google Docs.

Evernote vs OneNote vs Google Docs

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn một giải pháp. Hy vọng rằng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn nên chọn Evernote hay OneNote hay Google Docs.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của cả ba ứng dụng đều khá tốt. Và không có nghi ngờ rằng tất cả chúng đều khá tập trung cho các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà văn và thường viết rất nhiều tài liệu mọi lúc, Google Docs có thể là một công cụ tốt hơn. Mặt khác, Evernote có giao diện người dùng khá tốt khi nói đến quản lý dự án hoặc quản lý một tài liệu của nhiều nhà văn.

Điều tốt nhất về Evernote là bạn có thể tìm thấy giao diện người dùng kéo và thả. Nói cách khác, nếu bạn tạo nhiều ghi chú, bạn có thể sắp xếp chúng một cách nhanh chóng bằng kỹ thuật kéo và thả.

Mặt khác, Google Docs cho phép bạn đặt nhiều hơn một tùy chọn để sắp xếp các tệp. Bạn có thể đặt dạng xem danh sách hoặc dạng xem ô xếp. Nó giúp bạn kiểm tra các chi tiết tệp ngay cả trước khi mở nó.

Tính năng

Về tính năng hoặc tùy chọn bảng điều khiển chỉnh sửa, tất cả chúng đều phong phú như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được nhiều tùy chọn nhất, Google Docs là dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn đã quen thuộc với Microsoft Word và bảng chỉnh sửa của nó, OneNote sẽ tiện dụng cho bạn. Giao diện chỉnh sửa của Word Online và ứng dụng OneNote giống hệt nhau, giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ tài liệu hoặc trang nào.

Điều tốt nhất về Google Docs là bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung và Google Fonts. Đôi khi, bạn có thể không thích sử dụng phông chữ mặc định và muốn tùy chỉnh tài liệu theo một cách khác. Mặc dù OneNote cung cấp tùy chọn để có nhiều phông chữ hơn bình thường Evernote. Nhưng bạn không thể tìm thấy nhiều phông chữ như Google Docs.

Điều lớn tiếp theo là bạn có thể lưu tài liệu trong các phông chữ khác nhau, thêm bảng, chèn hình ảnh, thêm video, v.v., trong Google Docs. Thật không may, những điều như vậy là không thể trên các nền tảng khác. Mặc dù hai công cụ khác cung cấp một số tùy chọn nói trên, bạn không thể tìm thấy nhiều như Google Docs.

Tương thích ứng dụng

Evernote, OneNote và Google Docs có sẵn cho hầu hết các nền tảng. Cho dù bạn muốn có được các ứng dụng di động hoặc sử dụng chúng trên máy tính, chúng tương thích với tất cả chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Google Docs trên Windows, bạn phải tải xuống ứng dụng Google Drive. Điều tốt nhất là bạn có thể sử dụng tất cả chúng trên trình duyệt của mình. Nói cách khác, nếu bạn không muốn tải xuống ứng dụng. arab casino Bạn có thể sử dụng trình duyệt của mình để có được trải nghiệm tương tự.

Hợp tác

Về mặt hợp tác, tất cả đều bình đẳng. Giả sử rằng bạn muốn mời ai đó cộng tác với bạn trên một tài liệu cho dự án tiếp theo. Tại thời điểm đó, bạn có thể yêu cầu người dùng tham gia Notebook trên OneDrive. Tuy nhiên, Google Docs có một lợi thế tốt hơn một chút. Điều đó nói rằng, bạn có thể hiển thị bản xem trước cho người nhận mà không cho phép người dùng truy cập để chỉnh sửa.

Không ai trong số họ có bất kỳ địa chỉ email hoặc rào cản tài khoản nào. Cho dù bạn tạo tài khoản của mình bằng Gmail, Yahoo Mail hay Outlook, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ nêu trên mà không gặp vấn đề gì.

Giá

Evernote, OneNote và Google Docs có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có một số phiên bản PRO hoặc trả phí cung cấp nhiều tính năng hơn các phiên bản miễn phí tương ứng. قواعد لعبة البولينج Phiên bản trả phí Evernote bắt đầu từ $ 7,99 / tháng. مواقع القمار Mặt khác, OneNote là ứng dụng tích hợp Microsoft 365 hoặc Office. Điều đó nói rằng, nếu bạn có đăng ký Microsoft 365, bạn có thể dỡ bỏ tất cả các rào cản. Tương tự, bạn có thể mua thuê bao Google One với giá 1,99 $ / tháng, bao gồm phiên bản trả phí của Google Docs. قواعد لعب البوكر

Hạn chế

Hầu như tất cả các ứng dụng đều có một số hạn chế ở đây và ở đó. Ví dụ: tùy chọn tìm kiếm của Evernote không phải là lên đến dấu. Ngoài ra, phiên bản miễn phí đi kèm với tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu trên chỉ hai thiết bị. بيت فاينل Bạn có 60 MB dung lượng lưu trữ trong tài khoản miễn phí. Mặt khác, OneNote không có giới hạn như vậy. Tuy nhiên, Google Docs yêu cầu Google Drive và dung lượng lưu trữ của nó. Điều đó đang được nói, bạn có 5GB dung lượng lưu trữ với tài khoản miễn phí.

Google Docs có tốt hơn Evernote không?

Khi nói đến việc chỉnh sửa tài liệu và chia sẻ chúng với người khác. Google Docs chắc chắn tốt hơn Evernote. Tuy nhiên, nếu bạn cần một giao diện người dùng mô-đun, Evernote tốt hơn Google Docs. Điểm mấu chốt là nó phụ thuộc vào cách sử dụng và sở thích của bạn.

Cái nào tốt hơn, OneNote hay Evernote?

Nhiều người thích có một bảng chỉnh sửa tương tự cho Word. Nếu bạn là một trong số họ, bạn chắc chắn có thể sử dụng OneNote thay vì Evernote. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng giao diện người dùng tốt hơn, nhiều tùy chọn hơn, v.v., bạn có thể sử dụng Evernote. Với lại, Evernote có nhiều giới hạn hơn OneNote, ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản trả phí. طريقة لعبة القمار

Hy vọng bài viết của Chuyên trang Microsoft sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tham khảo ngay giá bộ Microsoft 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *