Nâng cấp Windows 10 Home Single Language lên Windows 10 PRO ?

Nâng cấp Windows 10 Home Single Language lên Windows 10 PRO ?

4.1/5 - (10 bình chọn)

Một số máy tính mới khi mua sẽ có sẵn Windows 10 Home Single Language từ nhà sản xuất phần cứng. Tuy nhiên khi có các yêu cầu về domain, Hyper-V, Bitlocker,… thì Windows 10 Home không hỗ trợ. Do đó, người dùng/doanh nghiệp sẽ lựa chọn nâng cấp Windows 10 PRO. Hình thức nâng cấp có thể từ Windows Store, mua bản quyền từ các đại lý, nhà bán lẻ,…

Tuy nhiên, khi nhập key bản quyền với hình thức đĩa mua từ đại lý, nhà phân phối, khách hàng thường sẽ gặp thông báo lỗi “The key didn’t work”. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thực hiện quá trình nâng cấp này đơn giản, không gặp thông báo lỗi và rủi ro mất dữ liệu.

Bước 1: Thay đổi Key sản phẩm:

Ở bước này, ta sử dụng key trung gian “VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T”.

Key trung gian này dành cho mọi phiên bản Windows 10 Pro (không phân biệt v.1809, v.1903, v.1909,…).
**Ở bước này lưu ý quan trọng là phải ngắt kết nối internet.

Tiếp theo mở cửa sổ kích hoạt của Windows 10 Home Single Language bằng cách gõ từ khóa “Activation” vào khung tìm kiếm và chọn mục “Activation Settings”.

nâng cấp lên Windows 10 Pro
Chọn Change product key trong Activation

Chọn tiếp “Change product key”, nhập VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T, chọn “Next” và chờ đợi quá trình nâng cấp hoàn tất.

nâng cấp lên Windows 10 Pro
Nhập Key trung gian trong mục Change Product Key,

Bước 2: Kích hoạt Key Windows 10 Pro đã mua

Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, tiến hành khởi động lại máy tính.

Lặp lại các bước trong Bước 1, thay vì nhập Key trung gian, ta nhập key Windows 10 PRO đã mua để kích hoạt.

**Lưu ý nhớ cào kỹ lớp tráng bạc trên key để tránh việc nhập sai.

Tiếp theo, Kết nối mạng và sử dụng bình thường.

Như vậy bạn đã thành công nâng cấp Windows 10 Pro từ Windows 10 Single Languge. Nếu bạn gặp khó khăn nào, chia sẻ với chúng tôi qua bình luận dưới đây nhé.

Related Post

16 Comments

 • Nếu key win 10 home SL nó đi theo máy khi mình mua thì mình áp dụng cách này có khả thi không bạn. Mình muốn upgrade win 10 home SL lên win 10 pro vĩnh viễn luôn, sau khi cài máy lại nó tự auto nhận win 10 pro thay vì win 10 home SL nữa

  Reply
 • Chào bạn, bạn cho mình hỏi: nếu như mình kích hoạt bản Win 10 Pro (FPP) theo cách trên thì sau này khi deactive Win 10 Pro (FPP) ở máy Win 10 Home SL, thì máy có còn nhận license key của Win 10 Home SL không? Nhờ bạn hỗ trợ, cảm ơn bạn!

  Reply
  • Chào bạn! Windows 10 Home SL là bản quyền đi kèm sẵn theo máy, tích hợp vào mainboard của máy. Còn Key Windows 10 Pro FPP bạn mua dời. Vì vậy nếu bạn muốn khôi phục lại bản quyền Win10 Home SL chỉ cần recovery máy trở lại Windows ban đầu theo máy là được. Hoặc bạn tải & cài đặt đúng ISO Win10 SL cài trên máy, máy sẽ tự kích hoạt Win10 Home SL. Trừ khi bạn thay mainboard của máy thì không khôi phục lại được Win10 Home SL này.

   Reply
  • Chào bạn! Bạn dễ dàng mua Key Windows 10 Pro để nâng cấp lên từ Win10 Single Language tại các đối tác của Microsoft tại VN như FPTShop, Phong Vũ, Phúc Anh, TGDD…Các bản Win10 Pro FPP mua 1 lần, dùng vĩnh viễn, chuyển đổi qua máy khác được.

   Reply
 • em chào anh a, máy em mua ở fpt w10sl thì nó là tiếng việt và viền dưới màu đen đầy đủ các công cụ sau khi em đi cài lại thì họ để em màu xanh và tiếng anh thì có phải là win khác k a

  Reply
  • Chào bạn, Bạn vào Settings –> Update & Security –> Activation –> Kiểm tra xem bản Win10 của bạn có còn là Win10 SL hay là bản khác? Nếu là bản khác thì khả năng cao đã là Win chưa bản quyền. Còn nếu là Win10 SL đã kích hoạt (Activated) thành công thì ok bạn nhé, việc ngôn ngữ hay màu sắc chỉ là cấu hình trên Win thôi.

   Reply
 • Chào Author
  Mình mới mua máy DELL G3 3500 và có sẵn windows 10 home single language. Mình muốn update lên win 10 pro nhưng không thể add key trung gian vào được. máy tính báo key không hoat động, vui lòng sử dụng key khác.
  Nhờ Author giúp đỡ ạ.
  Xin cảm ơn

  Reply
 • Chào anh
  Cho em hỏi trước em có mua máy cũ thấy đã cài sẵn bản Win pro, nhưng sau đó em cài lại thì bị mất quay lại bản win SL là bị sao vậy ạ? sau này có cại lại win vẫn là SL hết, ko tự chọn qua bản Pro được.

  Reply
  • Chào bạn! Ngoài cách thay đổi Key trực tiếp trong Activation, nếu bạn Dầu dùng Windows bản quyền chuẩn, bạn có thể theo cách sau: Tải và cài đặt ISO WIndows 10 Pro. Liên hệ MS hỗ trợ qua Chat theo hướng dẫn này để nhân viên MS hỗ trợ bạn kích hoạt. Bản quyền chuẩn thì luôn có cách nên bạn yên tâm!

   Reply
 • Cảm ơn anh Hòa, win 10 của mình là bản quyền theo máy, chẳng hiểu làm theo cách của anh hoặc nhập key mua đều báo lỗi, vừa mở máy xong thấy đơ một lúc, bực mình tắt máy và mở máy máy tự update lên pro nhưng là kích hoạt kĩ thuật số bằng tài khoản của mình, chứ không phải do nhập key. A có biết nguyên nhân không?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *