Microsoft Search là gì? Tại sao lại quan trọng?

Microsoft Search là gì? Tại sao lại quan trọng?

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có thể đã quen thuộc với Bing và Google, hai công cụ tìm kiếm rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của doanh nghiệp có đăng ký Office 365, bạn có thể đã biết tới Microsoft Search.

Microsoft Search
Tìm kiếm của Microsoft – Microsoft Search

Microsoft gần đây đã trích dẫn Microsoft Search như một lý do cho quyết định đưa Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho người dùng Chrome với Office 365 ProPlus. Microsoft Search chính xác là gì? Trong hướng dẫn này, tôi giới thiệu Tìm kiếm của Microsoft và giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Microsoft Search là gì?

Microsoft Search – Tìm kiếm Microsoft?

Như tên của tính năng, Microsoft Search là một nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp. Tìm kiếm Microsoft được thiết kế để mang lại các tìm kiếm được cá nhân hóa trên Office 365, Windows và Bing. Về cơ bản, Tìm kiếm Microsoft cho phép bạn giúp bạn hoàn thành những gì bạn đang làm và tìm những thứ như tệp, biểu đồ và giúp bạn trả lời các câu hỏi phổ biến.

Tìm kiếm của Microsoft cũng đề xuất kết quả dựa trên hoạt động trước đó của bạn trong Office 365 và bất cứ điều gì đang là xu hướng trong tổ chức của bạn. Nó rất cá nhân và tùy chỉnh, đặc biệt là nếu bạn sử dụng bộ sản phẩm Microsoft 365 tại nơi làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn.

Microsoft Search làm việc như thế nào?

Cách thức Microsoft Seath – Tìm kiếm Microsoft làm việc

Bạn có thể sử dụng Microsoft Search từ trong các ứng dụng web Office 365 từ hộp tìm kiếm trong thanh tiêu đề hoặc thậm chí từ trong Bing. Cả hai sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm tương tự và kết quả được cung cấp bởi Microsoft Graph để hiển thị kết quả phù hợp với trải nghiệm của chính bạn.

Điều này có nghĩa trong tình huống thực tế, khi bạn bấm vào hộp tìm kiếm đó trong Office 365 và nhập truy vấn, bạn sẽ nhận được kết quả dựa trên các hoạt động Office 365 trước đó của bạn. Bạn nhận được kết quả cụ thể cho bất kỳ ứng dụng Office 365 nào bạn đã mở. Ví dụ: đó có thể là một tệp trong SharePoint, một tài liệu mà bạn đã gửi qua email trong Outlook hoặc thậm chí là một thuật ngữ hoặc biệt ngữ dành riêng cho công ty mà bạn đã đề cập. Như chúng tôi đã nói, Microsoft Search lấy thông tin từ tất cả các sản phẩm của Microsoft, bao gồm SharePoint, Microsoft OneDrive for Business và Microsoft Exchange Server.

Tìm kiếm của Microsoft
Thực hiện tìm kiếm với Microsoft Search

Tìm kiếm Microsoft cũng hoạt động trong Bing, nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Office 365 của mình. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm Bing để tìm nội dung giống như hộp tìm kiếm Office 365. Kết quả sẽ được liệt kê trên đầu của kết quả tìm kiếm công khai thông thường.

Tại sao Microsoft Search quan trọng?

Không giống như Bing hoặc Google là các công cụ tìm kiếm công khai. Microsoft Search – Tìm kiếm Microsoft có thể lập chỉ mục các tệp nội bộ trên Office 365 và cho phép bạn tìm thấy những thứ mà bạn đã làm việc khi sử dụng tất cả các sản phẩm của Microsoft. Nó cho phép bạn tìm kiếm trên Microsoft 365 từ bất kỳ hộp tìm kiếm nào và quay lại với những gì bạn đang làm. Nó dễ sử dụng và dễ dàng tìm thấy các tệp chia sẻ, nội dung có liên quan và được bật theo mặc định. Quản trị viên CNTT thậm chí có thể sửa đổi với Microsoft Search để hiển thị nội dung hữu ích hơn, nội dung bên ngoài và tùy chỉnh trải nghiệm người dùng.

Nó thực sự mạnh mẽ. bạn có thể tìm hiểu thêm bằng trải nghiệm trực tiếp và tìm hiểu thêm về Tìm kiếm Microsoft của Microsoft tại đây.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *