Các lỗi thường gặp của Microsoft Teams và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của Microsoft Teams và cách khắc phục

Rate this post

Microsoft Teams đã trở nên cực kỳ phổ biến trong hơn 2 năm qua. Đại dịch Covid-19 dẫn đến một lượng lớn người dùng các công cụ họp trực tuyến để làm việc tại nhà do giãn cách xã hội. 

Tuy nhiên dù số lượng người dùng đang mở rộng nhanh chóng, Microsoft Teams vẫn xảy ra một số lỗi. Do số lượng người dùng mới, kết hợp với việc Microsoft nhanh chóng bổ sung các tính năng mới. Có nghĩa là nhiều người hơn đã gặp phải sự cố khi sử dụng nền tảng này. Nếu bạn là một trong số họ, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ. Dưới đây là các sự cố thường gặp và cách khắc phục chúng. Cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé.

Lỗi micrô hoặc webcam

lỗi Microsoft Teams

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Teams gặp phải là webcam hoặc micrô bị trục trặc. Tất nhiên, có rất nhiều lý do, đầu tiên của bạn nên xem lại phần cứng của bạn. Mọi thứ đã được cắm đúng cách chưa? Kiểm tra các kết nối, cắm lại mọi thứ và khởi động lại Teams. 

Nếu cách đó không giải quyết được sự cố, thì có thể do lỗi phần mềm khiến bạn gặp sự cố. Đảm bảo rằng cả micrô và webcam của bạn đều được bật trong khi gọi. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần bật quyền trong Teams. Nếu bạn là người dùng Windows, hãy đảm bảo rằng bạn đã “Cho phép ứng dụng trên máy tính để bàn truy cập máy ảnh của bạn” đang “Bật”. Người dùng Mac có thể thực hiện quy trình tương tự bằng cách truy cập System Preferences, chọn Security, Privacy, sau đó là Camera.

lỗi Microsoft Teams

Không thể tạo một nhóm mới

Một trong những tính năng hữu ích nhất trong Microsoft Teams là khả năng tạo các nhóm riêng của bạn. Nơi bạn có thể chia sẻ thông tin và thực hiện các cuộc trò chuyện ở quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, một số người dùng Teams đã không thể tạo nhóm mới. Rất tiếc, đây có thể là một chính sách có chủ ý của tổ chức mà bạn làm việc. Quản trị viên hệ thống có tùy chọn ngăn các cá nhân tạo nhóm mới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo một nhóm mới, bạn nên liên hệ với bộ phận CNTT của mình để xem liệu vấn đề có thể được giải quyết hay không. 

Teams chỉ hiển thị các tin nhắn và cuộc trò chuyện cũ

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Teams gặp phải là không thể xem các tin nhắn và cuộc trò chuyện mới nhất. Nếu bạn không thể xem các tin nhắn mới nhất, bạn nên khởi động lại Teams. Cách bạn thực hiện việc này hơi khác một chút tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Đối với người dùng Windows, nhấp chuột phải vào biểu tượng Teams và chọn “Quit”. Điều này sẽ tắt hoàn toàn Teams. Đối với người dùng Mac, hãy tìm biểu tượng Teams trong thanh công cụ của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và một lần nữa, chọn “Quit”. Sau khi hoàn tất, hãy tải lại Teams và bạn sẽ được cập nhật các thông báo mới nhất.

Bạn không nhận được thông báo

Trong thời đại mà giao tiếp từ xa trở nên quan trọng bao giờ hết, thông báo ngày càng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một số người dùng Teams báo cáo rằng họ đã không nhận thông báo. Nếu đúng như vậy, hãy kiểm tra xem các quyền của bạn có thay đổi hay không. Trước tiên, hãy kiểm tra xem ứng dụng Teams có được bật thông báo hay không bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn “Senttings”, chọn “Notifications”. Nếu đang sử dụng ứng dụng web Teams, bạn cần bật thông báo theo một cách hơi khác. Khi ứng dụng khởi chạy, bạn sẽ nhận được lời nhắc ở góc dưới cùng bên phải nếu bạn muốn nhận thông báo. Đảm bảo rằng bạn chọn chúng. 

lỗi Microsoft Teams

Lỗi đăng nhập

Đôi khi, bạn thậm bạn gặp lỗi đăng nhập sẽ khiến bạn thậm chí không thể truy cập vào Teams. Tất nhiên, trước tiên hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập chưa. Nếu bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều chính xác nhưng bạn vẫn không thể đăng nhập, bạn có khả năng nhận được thông báo lỗi. Dưới đây là một số phổ biến nhất: 

0xCAA20003: Vấn đề ủy quyền

0xCAA82EE2: Yêu cầu đã hết thời gian chờ

0xCAA20004: Yêu cầu cần được phê duyệt

Ghi lại mã lỗi của bạn và liên hệ với bộ phận CNTT của bạn và họ sẽ có thể giúp bạn truy cập vào Teams. 

lỗi Microsoft Teams

Tổng kết

Ứng dụng MS Teams đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu dụng. Bạn có thể sở hữu ứng dụng MS Teams ở đây với giá cực kỳ ưu đãi. Tuy nhiên MS Teams vẫn xảy ra một số lỗi, khiến người dùng khó sử dụng. Chuyên trang Microsoft đã trình bày và cách giải quyết một số lỗi thường gặp. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề. Chúc bạn thành công!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *