Cách ghi lại màn hình laptop Windows 10 hoặc Windows 11

Cách ghi lại màn hình laptop Windows 10 hoặc Windows 11

5/5 - (1 bình chọn)

Đã bao giờ bạn thắc mắc về cách để các youtuber có thể ghi hình lại màn hình của họ và chia sẻ chúng một cách chuyên nghiệp chưa? Nếu bạn đang có câu hỏi như trên thì tại bài viết này. Chuyên Trang Microsoft sẽ chia sẻ cho bạn những cách ghi lại màn hình laptop trong Windows 10 và Windows 11.

1. Sử dụng Game Bar để ghi lại màn hình laptop Windows

Game Bar hay còn được gọi là Xbox Game Bar. Là một ứng dụng Windows gốc mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh chụp màn hình hoặc ghi màn hình. Để bắt đầu với Game Bar. Hãy nhấn Windows + G  và ứng dụng sẽ được khởi chạy.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Game Bar không ghi lại màn hình Windows hoặc File Explorer. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải chuyển sang phương pháp tiếp theo. Tuy nhiên, nó giúp bạn ghi lại màn hình các ứng dụng khác.

Sau khi bạn khởi chạy Game Bar, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + G.
  2. Bạn sẽ nhận được một hộp thoại có hộp kiểm để bật các tính năng chơi game. Hãy nhấp vào đó.

Ngay sau khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để ghi lại màn hình của mình — đã được phân loại cho đến bây giờ — sẽ khả dụng.

Bạn có thể chọn từ hai tùy chọn. Bạn có thể ghi lại màn hình 30 giây cuối cùng của Windows hoặc tạo bản ghi mới bao lâu tùy ý. Đối với tùy chọn đầu tiên, hãy nhấp vào biểu tượng có mũi tên bao quanh hoặc nhấn lại phím tắt Windows + Alt + G. Đối với tùy chọn sau. Hãy nhấp vào vòng tròn tối hoặc nhấn tổ hợp Windows + Alt + R.

quay màn hình trong windows 10 với thanh trò chơi

Và đây là cách bạn có thể ghi lại màn hình Windows của mình bằng Game Bar. Sau đó, bạn có thể mở lại bản ghi từ thư mục Videos trong phần Captions .

2. Sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3

Phương pháp trên là được đánh giá là rất dễ dàng và tiện lợi. Nó thực hiện công việc và để lại cho bạn một bản ghi video mà bạn có thể phát sau này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng hoặc giảm chất lượng và thời lượng ghi âm của mình. Thì bạn nên sử dụng các ứng dụng được cung cấp từ các bên thứ ba. Rất may, Windows không thiếu các ứng dụng chất lượng của bên thứ ba.

Dưới đây là danh sách một số ứng dụng tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để ghi lại màn hình laptop Windows. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

OBS

OBS có lẽ là ứng dụng tốt nhất hiện có, được biết đến với khả năng quay video và phát trực tuyến chất lượng. Bạn có thể kết nối nó với YouTube, Steam, Twitch và Zoom và phát trực tuyến video của mình theo cách bạn muốn.

Camtasia

Được phát triển bởi TechSmith. Camtasia là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video và quay phim được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hiện tại, có hơn 14 triệu người dùng trên toàn thế giới. Là một trình ghi màn hình và trình chỉnh sửa video tất cả trong một. Camtasia tuyên bố “giúp bạn dễ dàng ghi lại màn hình của mình và tạo ra các video chuyên nghiệp”.

Bandicam

Bandicam của là một sản phẩm của Công ty Bandicam. Hiện được phổ biến rộng rãi như một trong những ứng dụng ghi âm trò chơi mạnh mẽ nhất dành cho các game thủ. Ứng dụng này cho phép ghi lại các trò chơi 2D / 3D khác nhau với độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên đến 144 FPS. Bandicam cũng có thể quay toàn màn hình, một phần màn hình và các thiết bị video bên ngoài như webcam và bảng điều khiển trò chơi.

Trên đây là một số cách ghi lại màn hình laptop trong Windows. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong trải nghiệm cũng như công việc của bạn. Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *