Lenovo giới thiệu mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Lenovo giới thiệu mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Lenovo đang phát triển laptop màn hình gập để biến chiếc laptop thông thường thành một thiết bị nhỏ gọn và phù hợp với người hay di chuyển.

Laptop màn hình gập đầu tiên trên Thế giới từ Lenovo

2019 là năm khởi đầu cho các sản phẩm màn hình gập, không chỉ ở smartphone mà còn hứa hẹn phát triển trên nhiều thiết bị điện tử khác. Lenovo vừa tiết lộ nguyên mẫu laptop ThinkPad màn hình gập đầu tiên trên thế giới, sản phẩm đang còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Hãng cho biết đã phát triển mẫu laptop này trong ba năm và đang có kế hoạch ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong năm tới. Thiết bị sẽ thuộc dòng ThinPad X1 cao cấp.

ThinkPad X1 màn hình gập

Về ý tưởng, Lenovo đang đi ngược lại với những mẫu điện thoại màn hình gập. Khi Samsung và Huawei đang cố gắng biến điện thoại thành một thiết bị có kích thước lớn hơn, Lenovo lại muốn thu gọn mẫu laptop thông thường để phù hợp với người dùng yêu thích sự gọn nhẹ và phải thường xuyên di chuyển.

Nguyên mẫu laptop này có màn hình OLED 13,3 inch, tỉ lệ 4:3, độ phân giải 2K, có thể gập lại như một quyển sách bìa cứng. Sản phẩm nặng chưa đến 1kg, nhỏ hơn nhiều so với chiếc laptop thông thường, khi gập lại có thể bỏ vừa vào túi áo khoác, rất tiện lợi để mang đi mọi nơi.

Laptop trở lên nhỏ gọn với khả năng gập này

Hiện chưa có nhiều chức năng ở mẫu thử nghiệm, ngoại trừ màn hình có thể gập và hệ điều hành Windows hoạt động tốt. Khi phiên bản được phát triển hoàn chỉnh, chắc chắn Lenovo sẽ phải tối ưu hóa cả phần mềm lẫn phần cứng.

Về thiết kế, chiếc laptop trông rất đẹp khi gập lại, giống như một quyển sách có thể phát sáng. Thật tuyệt nếu trong tương lai Lenovo tích hợp thêm phần mềm đọc sách, biến máy thành quyển sách điện tử hai trang.

Trải nghiệm trên Laptop màn hình gập

Theo The Verge, nguyên mẫu này có phần cứng chưa được hoàn thiện. Cơ chế gập không tạo cảm giác chắc chắn (Lenovo không cho phép chụp cận cảnh bản lề khi đóng mở), màn hình có góc nhìn khá tệ, tuy nhiên chắc chắn thiết bị sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Điều thú vị nhất là bạn có thể xoay máy, gập lại như kiểu laptop và sử dụng mặt dưới như một bàn phím tương tự như Yoga Book hai màn hình. Hãng đã khéo léo sắp xếp toàn bộ pin nằm phía bên phải để giữ cho máy nặng và tránh bị đổ khi đang sử dụng.

Lenovo tiết lộ rất ít thông tin về cấu hình, máy sẽ chạy Windows và sử dụng CPU Intel. Ngoài ra không có bất kỳ chi tiết nào khác, thậm chí thời lượng pin và dung lượng RAM cũng đang được giữ bí mật.

Dự kiến, mẫu laptop màn hình gập sẽ được tích hợp thêm bút Wacom (gắn vào mặt trước và trượt về phía bên khi mở ra), sử dụng cổng sạc USB-C. Trên bản nguyên mẫu không có jack cắm tai nghe.

Lenovo cho biết hãng đang cố gắng để không rơi vào trường hợp tương tự của Samsung. Công ty đang tăng cường thử nghiệm bản lề nhằm đảm bảo phần cứng hoạt động tốt. Thời điểm phát hành sản phẩm dự kiến là năm 2020, vẫn còn nhiều thời gian cho Lenovo hoàn thiện thiết bị.

Hiện tại sản phẩm vẫn chưa có giá chính thức và ngày phát hành cụ thể, hãng chỉ mới tiết lộ một nguyên mẫu chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên đây là một ý tưởng đầy tham vọng và đáng khích lệ, mở màn cho những thiết bị màn hình gập khác trong tương lai.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *