Intel công bố Logo mới và bộ vi xử lý di động Tiger Lake thế hệ thứ 11

Intel công bố Logo mới và bộ vi xử lý di động Tiger Lake thế hệ thứ 11

5/5 - (1 bình chọn)

Intel đã công bố ra mắt bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới. Đồng thời, nhà sản xuất chip cũng công bố logo mới và các sản phẩm khác nhau của mình.Hiện Intel đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ AMD và bộ xử lý di động Ryzen. Bộ xử lý Tiger Lake của Intel sẽ mang đồ họa Iris Xe mới. Cùng khả năng trí tuệ nhân tạo AI tích hợp vào các máy tính xách tay mỏng nhẹ.

So với các sản phẩm cạnh tranh, Intel hứa hẹn năng suất văn phòng nhanh hơn 20%. Khả năng chỉnh sửa ảnh trong thế giới thực nhanh hơn 2,7 lần. Chỉnh sửa video trong thế giới thực nhanh hơn tới 2 lần.

Về mặt đồ họa, GPU tích hợp Iris Xe mới sẽ mang lại hiệu suất trò chơi lên đến gấp 2 lần so với thế hệ trước. Và khả năng chơi game và phát trực tuyến nhanh hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm cạnh tranh. Ngoài ra, bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11 mới của công ty sẽ hỗ trợ các tính năng thế hệ tiếp theo như Wifi 6, Thunderbolt 4 và Dolby Vision.

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc Sản phẩm của Microsoft, Panos Panay cho biết. “Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới với đồ họa Iris Xe đang mang lại hiệu suất và khả năng phản hồi đáng kinh ngạc. Cho phép khách hàng Windows trên toàn thế giới làm việc hiệu quả hơn và vui vẻ hơn trong ngày hôm nay và trong tương lai”.

Ngoài Microsoft, Intel dự kiến ​​rằng hơn 150 nhà sản xuất bao gồm Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và các hãng khác sẽ sớm xuất xưởng với bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 của Intel. Nhà sản xuất chip hôm nay cũng đã giới thiệu chương trình chứng nhận Evo mới của mình. Chương trình này sẽ làm nổi bật những chiếc máy tính Windows có bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 với đồ họa Iris Xe đáp ứng các tiêu chí nhất định. Bao gồm thời lượng pin hơn 9 giờ trong thế giới thực. Hệ thống khởi động từ chế độ ngủ trong vòng chưa đầy 1 giây. Và sạc nhanh với thời gian sạc lên đến bốn giờ trong vòng chưa đầy 30 phút.

“Từ năng suất và sáng tạo nội dung đến giải trí và chơi game. Khi bạn chọn một hệ thống được hỗ trợ bởi Intel Core thế hệ thứ 11 – bạn sẽ biết mình đang có được trải nghiệm máy tính xách tay tốt nhất có thể”. Gregory Bryant, Phó chủ tịch điều hành Intel kiêm Tổng giám đốc Nhóm Máy tính Khách hàng.

Intel chắc chắn vẫn là nhà sản xuất chip hàng đầu cho máy tính Windows. Nhưng nó không còn thống trị như trước nữa. Ngoài sự cạnh tranh mạnh mẽ từ AMD, Apple, một khách hàng lớn của Intel, đã tuyên bố vào tháng 6. Apple sẽ chuyển toàn bộ dòng máy Mac sang Apple Silicon của riêng mình trong vòng hai năm tới.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *