Hướng dẫn để trải nghiệm Widget macOS Big Sur trên Windows 10 bằng Rainmeter

Hướng dẫn để trải nghiệm Widget macOS Big Sur trên Windows 10 bằng Rainmeter

5/5 - (2 bình chọn)

Tại sự kiện WWDC20, Apple đã ra mắt phiên bản tiếp theo của macOS, tên gọi Big Sur. Phiên bản đánh dấu một sự thay đổi lớn khi Apple sẽ “đại tu” giao diện người dùng, mang macOS đến gần hơn với phong cách của iOS. Chuyên trang Microsoft chia sẻ bạn cách cài đặt để trải nghiệm Widget Big Sur mới trên Windows 10 PC của mình.

MacOS Big Sur sẽ có toàn bộ giao diện người dùng được nâng cấp. Từ các thiết kế icon, thêm bóng mờ và độ mờ, cũng như các tùy chọn bảng màu cho các chế độ Light và Dark modes. Đặc biệt, macOS Big Sur sẽ có được một số chức năng dựa trên widget tương tự iOS 14. Giúp người dùng dễ dàng cập nhật thông tin hơn mà không cần phải mở ứng dụng hoặc trình duyệt. Điều này giúp giao diện mới của macOS Big Sur trông gần giống với giao diện của iOS 14.

Người dùng nếu muốn trải nghiệm giao diện Widget từ MacOS Big Sur trên Windows 10 mới, có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trải nghiệm widget từ MacOS Big Sur mới trên Windows 10

Bước 1: Tải ứng dụng Rainmeter cũng như giao diện widget Big Sur từ link dưới đây:

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Rainmeter. Mở file giao diện widget Big Sur vừa tải, giải nén ra một thư mục.

B3: Bên trong thư mục, bạn nhấn vào BigSur màu xanh > chọn Install

Widget Big Sur trên Windows 10

B4: Chọn giao diện Dark Mode nếu muốn hoặc để giao diện Light Mode > rồi nhấn Apply Theme. 

Widget Big Sur trên Win 10

Giờ đây bạn đã có giao diện widget tương tự macOS Big Sur, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh, điều khiển như trên macOS Big Sur vậy bằng cách nhấn vào dấu cộng phím trên.

Widget Big Sur trên Windows 10

Trên đây là hướng dẫn cách để bạn có trải nghiệm widget tương tự macOS Big Sur/iOS 14 trên máy tính Windows 10. Mong là bạn sẽ thấy hứng thú với giao diện mới này!

Nguồn tham khảo: Techrum

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *