Hệ thống bảo mật Windows  Defender tiếp tục nhận giải thưởng phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay

Hệ thống bảo mật Windows Defender tiếp tục nhận giải thưởng phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Tiền thân là Windows Defender và giờ là Windows Security Center. Trung tâm bảo mật sẵn có trên Windows 10 giúp phòng chống, gỡ bỏ và cô lập những phần mềm độc hại, virus đang muốn xâm nhập vào Windows. Windows Defender đóng vai trò là một trung tâm bảo mật đầy đủ cho Windows. Có mặt từ Windows XP, tiếp đến Windows 7 với tên Microsoft Security Essential và cho đến nay nó ngày càng tốt hơn sau mỗi bản phát hành Windows 10.

Cùng tìm hiểu chi tiết hệ thống bảo mật Windows Security tích hợp sẵn trên Windows 10.

Windows Security – Hệ thống bảo mật tích hợp sẵn trên Windows 10

Trên Windows 10, Defender không chỉ bao gồm chương trình phòng chống virus. Microsoft còn bổ sung thêm những tính năng phụ khác như Firewall, Family Safety, Performance & Health và các tính năng khác.

Chưa kể, Windows Defender còn liên tục được cập nhật bảo mật. Microsoft Defender rất coi trọng vấn đề bảo mật của người dùng. Đây cũng phần mềm chống virus được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới, theo Microsoft.

Windows Security

Hiệu suất của Windows Defender đã dần được cải thiện trong những năm qua. Microsoft đã và đang làm việc chăm chỉ để cải thiện phần mềm chống virus của riêng mình. Và có vẻ như nỗ lực của Microsoft đang được đền đáp.

Theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các chuyên gia tại AV-TEST, Hiệu suất của Microsoft Defender hiện ngang bằng với một trong những sản phẩm bảo mật của bên thứ ba.

Windows Defender

Windows Security – Giải thưởng cho giải pháp bảo mật tốt nhất

Cụ thể trong báo cáo “Best antivirus software for Home Users” vào tháng 8 năm 2020. Windows Defender một lần nữa được khen thưởng là một trong những lựa chọn tốt nhất khi nói đến việc bảo vệ máy tính của người dùng. Đồng thời chương trình không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất hệ thống.

Lần thứ hai liên tiếp, Windows Defender đã được xếp hạng là sản phẩm top đầu trong báo cáo mới nhất của AV-TEST. Windows Defender đã nhận được điểm tuyệt đối trong ba hạng mục chính – hiệu suất, bảo vệ và khả năng sử dụng.

Đối với những người không biết, AV-TEST là một tổ chức độc lập có trụ sở tại Đức đánh giá và xếp hạng các sản phẩm chống virus.

Windows Defender

Báo cáo dựa trên các dữ liệu được thu thập vào tháng 7 và tháng 8, Windows Defender đã kiếm được tối đa 18 điểm sau khi ghi được 6 điểm về khả năng bảo vệ, 6 điểm về hiệu suất và thêm 6 điểm về khả năng sử dụng.

Đây là điểm số cao nhất trong mỗi bài kiểm tra với 8 phần mềm chống virus đạt được số điểm này, một trong số đó là Windows Defender của Microsoft.

Nguồn: Techrum.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *