Hướng dẫn chuyển từ Slack qua Microsoft Teams

Hướng dẫn chuyển từ Slack qua Microsoft Teams

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã quyết định chuyển từ Slack qua Microsoft Teams. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu của mình từ Slack. Quá trình này tốt nhất được thực hiện bởi IT admin hoặc chuyên gia CNTT. Có một số bước Admin cần lưu ý khi di chuyển dữ liệu. Trong hướng dẫn Teams mới nhất này, chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Slack qua Teams.

Lên kế hoạch chuyển đổi Slack qua Teams

Bước đầu tiên để chuyển đổi từ Slack sang Teams là cần lập kế hoạch chuyển đổi. Bạn cần lưu ý plan Slack mà bạn đang sử dụng sẽ xác định những gì bạn có thể và không thể chuyển sang Microsoft Teams.

Chuyển Slack qua Teams

Slack có một trang web dành riêng cho việc này, vì vậy hãy nhớ đọc trước khi chuyển sang bất kỳ bước nào tiếp theo. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong Slack, người dùng tham gia một kênh là một phần của Slack WorkSpace. Tuy nhiên, người dùng Teams tham gia một Team là một tập hợp các kênh. Đây là sự khác biệt quan trọng cần hiểu khi bạn chuyển người dùng của mình sang Teams.

Xuất (export) dữ liệu từ Slack

Tiếp theo, ở Bước thứ 2. Bạn cần xem xét dữ liệu Slack của mình và chuyển nó qua Teams. Chúng bao gồm Workspaces, Channels, Direct Messages, và Apps.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với WorkSpace. Để bắt đầu, hãy xem số liệu thống kê về không gian làm việc của bạn để xem những thống kê nào cần được chuyển sang Teams. Microsoft khuyến nghị bạn nên chú ý đến các kiểu sử dụng.

Sau khi hoàn tất, bạn cũng sẽ phải xuất Channel (Kênh) Slack của mình sang Nhóm. Bạn nên sử dụng phân tích Slack để xem kênh nào có nhiều hoạt động nhất và kênh nào cần chuyển qua. Khi xuất dữ liệu từ Slack sang Teams, Microsoft khuyên bạn nên đọc tài liệu hướng dẫn từng bước của Slack.

Tiếp theo, sau khi xuất kênh, bạn cũng sẽ phải xem xét xuất Direct Messages. Đây cũng giống như các cuộc trò chuyện trong Teams. Khả năng expeort khác nhau tùy thuộc vào gói của bạn. Bạn có thể xem tải xuống công cụ Export từ Slack app để chuyển.

Cuối cùng, để export Apps, quá trình này hơi khác một chút. Bạn nên thu thập danh sách các ứng dụng và cấu hình của chúng trong Workspace. Sau đó, tìm kiếm trong Store Ứng dụng Teams để xem chúng có sẵn trong Teams hay không. Nếu bạn đang cân nhắc việc di chuyển ứng dụng, Microsoft gợi ý bạn nên đặt câu hỏi “ứng dụng đang cung cấp chức năng gì cho kênh này?” Nếu bạn có thể trả lời câu hỏi, bạn sẽ tìm hiểu về kết quả mà ứng dụng mang lại. Ngay cả khi bạn không thể, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng với trình kết nối trong Microsoft 365.

Chuyển dữ liệu Users từ Slack qua Teams

Khi dữ liệu chính được chuyển qua, đã đến lúc chuyển người dùng sang Slack. Trong quá trình này, mọi thứ trở nên lộn xộn một chút. Microsoft lưu ý rằng các lược đồ nhận dạng được Slack sử dụng sẽ không khớp với Microsoft 365. Chủ yếu do các địa chỉ email đang được sử dụng bởi các tài khoản Slack. Microsoft khuyến nghị IT admin tạo bản đồ ID người dùng trước khi triển khai Teams để giúp việc này dễ dàng hơn.

Bạn có thể giúp tăng tốc quá trình chuyển Users bằng cách truy cập trang web Slack này. Từ đó, ghi chú các chi tiết thành viên như địa chỉ email và loại tài khoản của họ. Khi hoàn tất, bạn có thể chạy Azure PowerShell Script để giúp bạn so sánh các địa chỉ email từ bản xuất Slack với Azure Active Directory để điền thông tin còn thiếu. Xem mã đó trong phần “Users” trên trang web của Microsoft tại đây.

Lập kế hoạch triển khai và di chuyển dữ liệu vào Teams

Ở bước 4, bạn có thể bắt đầu triển khai Teams của mình. Giờ là lúc suy nghĩ về cách bạn sẽ đưa dữ liệu Slack đó vào Teams. Bạn sẽ lại xem User, Channel và Apps tùy chỉnh.

Chuyển Slack qua Teams

Trước tiên, bạn cần nghĩ về Teams và cấu trúc kênh trong Teams. Trong Slack, WorkSpace có thể là một nhóm, nhiều nhóm hoặc toàn bộ công ty. Theo lưu ý của Microsoft, việc hiểu phạm vi này là rất quan trọng. Microsoft tin rằng “mối quan hệ gần gũi nhất với nhóm Teams trong Slack là WorkSpace, nơi chứa tập hợp các kênh”.

Bạn nên làm theo bản đồ đã thấy ở trên. Bạn cũng có thể tìm ra kênh nào nên trở thành team và kênh nào nên trở thành kênh trong team. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Microsoft Teams hiện có giới hạn 200 channel cho mỗi team,

Khi các Channel và Team được thiết lập, bạn có thể kiểm tra GitHub để biết các giải pháp miễn phí và trả phí nhằm chuyển tất cả dữ liệu của bạn. Các tệp Slack đã xuất có thể được sao chép vào các thư viện thích hợp trong Teams thông qua PowerShell. Một số giải pháp cần xem xét để triển khai dữ liệu bao gồm ChannelSurf hoặc Slack Export Viewer.

Sau đó, có các tệp. Khi chuyển tệp từ Slack sang Teams, bạn có thể sử dụng lệnh Azure PowerShell. Kiểm tra lệnh trong phần “Channel Files” của trang web Microsoft này.

Chuẩn bị Users và các bước hoàn tất

Sau khi làm theo bốn bước đó, bạn đã hoàn thành khá nhiều việc chuyển từ Slack sang Teams. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành. Bạn có thể cần tìm hiểu thêm về Teams thông qua Teams hub và cùng các video hướng dẫn đào tạo người dùng Teams mới. Microsoft còn có các tài nguyên bổ sung về cách triển khai Teams từng bước.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *