Hướng dẫn cài đặt email để chặn mã độc Ransomware trên Microsoft 365 Business

Hướng dẫn cài đặt email để chặn mã độc Ransomware trên Microsoft 365 Business

5/5 - (2 bình chọn)

Ransomware là một trong các phần mềm độc hại nguy hiểm nhất. Chúng có thể khóa các tệp, thậm chí truy cập vào máy tính. Và Email là một trong những hình thức được phát tán Ransomware phổ biến và nhiều nhất. Nơi các tệp được gửi dưới dạng JavaScript, batch và tệp thực thi…Nếu bạn đang sử dụng Microsoft 365, bạn có thể thiết lập các quy tắc sẽ đảm bảo chặn một số tệp Ransomware. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt email để chặn Ransomware trong Microsoft 365 Business.

Khi sử dụng Exchange Online, tất cả các email đều chuyển qua Exchange Online Protection (EOP). Nó kiểm tra và quét trong thời gian thực tất cả các tệp đính kèm và nội dung email. Bao gồm cả khi nhập và rời khỏi hệ thống để phát hiện vi-rút và phần mềm độc hại khác. Vì vậy, khi bạn muốn tùy chỉnh, quản trị viên mới thực hiện các tùy chỉnh lọc dành riêng qua trung tâm quản trị Exchange.

Cài đặt email để chặn Ransomware trên Microsoft 365

Microsoft 365 Business cung cấp một trung tâm quản trị để cấu hình để bảo vệ tất cả các hộp thư đến. Bạn có thể bảo vệ hơn nữa bằng cách điều chỉnh các quy tắc được áp dụng cho email để tăng cường hơn nữa.

Thêm điều kiện cho tệp đính kèm trên mail rules

Từ trung tâm quản trị, Admin Center > Exchange > Chọn Mail Flow Từ danh mục menu bên trái. Click và dấu (+) bên dưới Rules tab, rồi chọn Create a new rule.

Cài đặt email chặn mã độc Ransomware

Sau khi Trang quy tắc (Rules Page) được mở, nhập tên của quy tắc, rồi chọn More Options ở phía cuối. Chọn Any Attachment bên dưới Apply this rule if, và chọn file extension includes these words.

Bạn có thể chọn các từ hay cụm từ cụ thể. Như các phần mở rộng của tệp bạn muốn áp dụng quy tắc. Các tệp được biết có Marcos hoặc thực hiện bất kỳ lệnh nào sẽ bị dừng lại. Sử dụng biểu tượng dấu (+) để thêm mỗi lần. Cuối cùng, cuộn xuống dưới để xem danh sách các tùy chọn. Nếu đã đầy đủ, bạn chọn OK.

Thêm điều kiện cho email rules

Bạn có thể tùy biến thêm nữa bằng cách thêm điều kiện mới. Chọn add a condition, rồi chọn điều kiện bên dưới Do the following. Ở đây bạn có thể lựa chọn Notify the recipient with a message.  Ssau đó, nhập thông báo bạn muốn người dùng nhận được. Chọn OK.  Một email sẽ được gửi tới để cảnh báo người nhận về mối đe dọa khi một email có tệp đính kèm bị hạn chế có chứa một trong các tiện ích mở rộng được chỉ định.

Cài đặt email chặn mã độc Ransomware

Bạn cũng có thể thêm add exceptions nếu có một người dùng đáng tin cậy đã biết khi tạo quy tắc. Nó sẽ đảm bảo rằng người nhận mail sẽ vận nhận được nội dung cần thiết.

Tăng cường bảo vệ hơn nữa

Microsoft đã xây dựng các tính năng tuyệt vời cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trên máy tính Windows 10, bạn có thể sử dụng Windows Security App để bảo vệ các tệp khỏi Ransomware. Sau đó bạn có các cài đặt bảo vệ giả mạo, đảm bảo các tệp cá nhân và hệ thống của bạn luôn được bảo mật.

Hướng dẫn cài đặt Quy tắc trên email để ngăn chặn mã độc Ransomware

Đối với Doanh nghiệp, Microsoft cung cấp rất nhiều cài đặt và tính năng được sử dụng để bảo vệ khỏi Ransomware. Bao gồm Exchange Online Protection, Advanced Threat Protection  (ATP), SharePoint Online, và OneDrive Protection cùng với Recycle Bins.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *