Đánh giá Baseus USB-C Power Bank: Thiết bị sạc dự phòng cho Surface

Đánh giá Baseus USB-C Power Bank: Thiết bị sạc dự phòng cho Surface

Rate this post

Ngày nay, việc duy trì năng lượng cho các thiết bị của bạn là rất quan trọng. Đặc biệt là khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho các cuộc họp và công việc. Sự ra đời của cổng USB-C đã mở ra xu hướng mới trong công nghệ. Một trong những điểm tích cực mà nó mang lại chính là sự ra đời của chiếc sạc dự phòng cho Surface.

Với việc được trang bị cổng sạc USB-C, Surface Pro 8 là một trong những thiết bị có khả năng sử dụng pin dự phòng PD. Nắm bắt được điều này, Baseus đã cho ra mắt một sản phẩm sạc dự phòng cho Surface. Hôm nay hãy cùng chuyên trang microsoft tìm hiểu về thiết bị thú vị này nhé!

Thiết kế

Đánh giá Baseus USB-C Power Bank: Một cách tốt để sạc Surface của bạn khi đang di chuyển - OnMSFT.com - 3 tháng 2 năm 2022

Về thiết kế, pin dự phòng Baseus được thiết kế hoàn toàn bằng hợp kim nhôm. Với mức giá 60$, cảm giác cầm trên tay rất đẹp và sang trọng. Về phía Baseus, bên cạnh việc tạo ra điểm nhấn bên ngoài. Họ cho rằng thiết kế này còn giúp tản nhiệt trong quá trình sạc. Điều này sẽ giúp cho viên pin không quá nóng và cải thiện được tuổi thọ của pin.

Một đặc điểm nổi bật khác của pin sạc dự phòng này là đèn LED báo chỉ số. Nhờ vậy, bạn chỉ cần nhấn vào nút bên cạnh là có thể kiểm tra được dung lượng pin còn lại trong thiết bị. Nó hiển thị mức pin mọi lúc khi sạc, cũng như chỉ số đầu ra của điện. Điều này rất hữu ích trong việc theo dõi khi nào bạn có thể cần sạc lại pin dự phòng.

Đánh giá Baseus USB-C Power Bank: Một cách tốt để sạc Surface của bạn khi đang di chuyển - OnMSFT.com - 3 tháng 2 năm 2022

Về các cổng sạc, thiết bị có một cổng PD USB-C 65W và hai cổng USB-A sạc nhanh 30W. Bạn cũng có tùy chọn sạc pin dự phòng bằng đầu vào micro USB. Tuy nhiên, điều này như tôi nghĩ là thực sự lãng phí. Tôi nghĩ nếu đó là một cổng USB-C thứ hai sẽ tốt hơn. Bởi hiện tại USB-C đang trở thành xu thế và sẽ còn phát triển trong tương lai.

Việc sạc bằng micro USB cũng có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ được sạc chậm hơn. Mất khoảng 2 giờ để sạc đầy 100%. Tuy nhiên, khi sử dụng USB-C, thời gian sạc giảm xuống chỉ còn khoảng 1 giờ.

Sạc dự phòng cho Surface Baseus USB-C Power Bank có thời lượng pin ra sao?

Đánh giá Baseus USB-C Power Bank: Một cách tốt để sạc Surface của bạn khi đang di chuyển - OnMSFT.com - 3 tháng 2 năm 2022

Pin dự phòng Baseus này có dung lượng 20.000 mAh với công suất 65W. Với thông số này, hứa hẹn chiếc Surface của bạn có thể được sạc lại một cách vô cùng nhanh chóng. Dung lượng pin lên đến 20.000 mAh cũng được đánh giá tương đối tốt để có thể sạc cho một chiếc Surface Pro 8.

Trên thực tế, khi sử dụng thiết bị sạc dự phòng cho Surface này. Có vẻ như dung lượng pin thực tế của nó không được 20.000 mAh như nhà sản xuất đã công bố. Khi sử dụng cổng USB-C trong trường hợp máy tắt nguồn để sạc lại chiếc Surface 8 Pro từ 25% lên 100%. Chiếc sạc dự phòng của Baseus này sẽ mất đến 90% dung lượng.

Với trường hợp sạc trong khi lướt web và sử dụng một số tác vụ trên Office 365 như Word, PowerPoint,… chiếc pin dự phòng này có thể giúp Surface 8 Pro lên từ 25% đến 80% pin. Tuy nhiên với việc dung lượng pin trên 1 chiếc Surface Pro 8 chỉ có khoảng 6.657 mAh. Tôi kì vọng chiếc sạc dự phòng này có thể làm được nhiều hơn thế.

Đối với các thiết bị khác mà tôi đã test thử sẽ cho kết quả sau. Pin sạc dự phòng Baseus có thể sạc cho iPhone 12 Pro Max lên từ 20% đến 100% mà chỉ hết khoảng 45% dung lượng. Đối với iPad Mini, sẽ mất khoảng 55% để sạc từ 20% lên 80%. Đôi khi kết quả sẽ dao động đôi chút, đặc biệt là khi sạc cùng lúc với nhiều thiết bị.

Tổng kết

Baseus USB-C Power Bank là một lựa chọn tốt cho một chiếc sạc dự phòng cho Surface với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều lựa chọn khác thay thế khác trên thị trường mà bạn có thể mua nếu tài chính dư giả hơn. Tuy nhiên, với thiết kế lạ mắt cũng như sở hữu màn hình kỹ thuật số. Đây thực sự là một trong những thiết bị đáng mua trong tầm giá 60$. 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *