CES 2019: Những thiết bị & trải nghiệm hiện đại giới thiệu tới người dùng

CES 2019: Những thiết bị & trải nghiệm hiện đại giới thiệu tới người dùng

5/5 - (1 bình chọn)
Tại CES, Microsoft cùng đối tác đã giới thiệu các giải pháp đổi mới trên các khía cạnh thông minh bao gồm: thiết bị hiện đại, thiết bị máy tính được kết nối, PC chơi game mạnh mẽ, trải nghiệm bán lẻ IoT thú vị. Bao gồm cả mô-đun Azure Sphere mới và bộ khởi động sẽ giúp đảm bảo an ninh cho hàng tỷ thiết bị được kết nối. Tất cả đang mang lại cuộc sống vượt trội, và thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều ví dụ về điều đó được trưng bày tại CES.

Trải nghiệm thiết bị hiện đại

Tôi nghĩ rằng máy tính cá nhân (PC) là lợi thế thông minh tối thượng – nó là thiết bị đã thay đổi thế giới sáng tạo và năng suất, và giúp chúng tahoàn thành công việc nhiều hơn. Mức độ đổi mới mà Microsoft cùng đối tác tiếp tục cho thấy trong không gian PC đang thúc đẩy các xu hướng mới, mức hiệu suất đột phá và trải nghiệm kết nối đám mây mới.

Máy tính hiện đại có kiểu dáng đẹp, nhanh, an toàn và bền, và có thời lượng pin dài, cung cấp các thiết kế đẹp trên tất cả các mức giá. Các máy tính cao cấp như HP Spectre FolioLG Gram 17 cung cấp các thiết kế thanh lịch với thời lượng pin tuyệt vời, rất tuyệt để sử dụng và có các tính năng mới nhất và tốt nhất – thể hiện tốt nhất mà Windows 10 cung cấp.

Acer Swift 7
Acer Swift 7

Có những mẫu 2 trong 1 đẹp, tầm trung, bền bỉ như Lenovo Yoga C630 WOS (Windows trên Snapdragon) hoặc mỏng và nhẹ như Acer Swift 7 có thể trượt ngay vào túi của bạn.

Chúng ta còn thấy số lượng máy tính xách tay có giá cả phải chăng ngày càng cao, an toàn, dễ sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến và là những lựa chọn tuyệt vời cho công việc hoặc giải trí. Để xem chúng hoạt động, hãy xem ASUS Vivobook 14/15 X412 / 512 hoặc Dell Inspiron 5482 2-in-1 hoặc Samsung Notebook Flash.

Asus Vivobook tại CES 2019

Hãy trang bị cho bản thân mình với những mẫu máy tính mới có tất cả sức mạnh và hiệu suất mà bạn muốn và mong đợi từ Windows, với mức giá phù hợp với bạn.

Kết nối mọi nơi

Một lĩnh vực khác mà chúng ta thấy sự đổi mới của máy tính cá nhân (PC) là trong phân khúc thiết bị luôn được kết nối. Các thiết bị này sẽ thay đổi kỳ vọng của bạn về PC, vì chúng luôn được kết nối an toàn và cung cấp thời lượng pin cả ngày để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

LTE đã từng rất tốt để mọi người đều muốn có, thì ngày càng nhiều người dùng thấy được lợi ích của việc luôn kết nối với những gì quan trọng đối với họ, cả ở nhà và tại nơi làm việc. Các khoản đầu tư mà Microsoft và các đối tác như Intel và Qualcomm đang thực hiện trong điện toán được kết nối đang thay đổi công việc và cuộc sống và chúng tôi tin chắc rằng kết nối di động nhanh, giá cả phải chăng và phổ biến, được điều khiển bởi LTE và giờ là 5G, sẽ trở thành cốt lõi trong cách mọi người làm việc trên các thiết bị.

HP Spectre X360
HP Spectre X360

Sức mạnh từ máy tính chơi game

Windows 10 là nền tảng chơi game PC lớn nhất hiện có – và Microsoft tiếp tục bổ sung thêm các tính năng mới mang lại cho game nhập vai theo những cách mới lạ thường. Các đối tác cũng đang thúc đẩy sự đổi mới bằng cách tận dụng các tính năng mới của Windows này và phát hành các giàn chơi game mạnh mẽ mới, với các cải tiến về đồ họa, silicon và hiệu suất mới nhất cho cộng đồng chơi game.

Samsung Notebook Odyssey
Samsung Notebook Odyssey

Với Windows 10, bạn có được những cải tiến mới nhất trong chơi game, bao gồm hỗ trợ cho màn hình HDR và 4K, và giờ là DirectX Raytracing – giúp đồ họa có ánh sáng, bóng tối và phản chiếu tốt hơn. Nó có một trải nghiệm hình ảnh hoàn toàn mới mà bạn chỉ có thể có trên các máy chơi game Windows 10.

Windows 10 cũng có Game Bar, cho phép bạn ghi, phát và tùy chỉnh lối chơi của mình. Nó có một cửa hàng duy nhất cho phép bạn kiểm soát các cài đặt âm thanh riêng lẻ, ghi lại màn hình và phát trực tiếp trò chơi trực tiếp đến Trình trộn. Không có phần mềm bổ sung được yêu cầu.

Lenovo Legion Y740

Tại CES, các đối tác bao gồm ASUS, Acer, Dell và Lenovo đã công bố các PC chơi game có chip Nvidia RTX 20 Series mới, cho phép raytracing. Sự tiến bộ đáng kinh ngạc về silicon này đưa trò chơi nhập vai lên một cấp độ hoàn toàn mới, nhờ vào sức mạnh của Windows 10.

Ngoài ra, các đối tác bao gồm ASUS, Dell, HP, Lenovo và MSI đang mang các PC mỏng và nhẹ theo truyền thống nhắm đến các game thủ, như những người sáng tạo cũng được hưởng lợi từ bộ xử lý mạnh mẽ và đồ họa đáng kinh ngạc, cho phép họ xây dựng các tệp video hoặc thiết kế lớn một cách liền mạch .

Internet vạn vật (Internet of Things)

IoT là một lĩnh vực khác mà chúng tôi đã thấy sự đổi mới trong toàn bộ hệ sinh thái với các đối tác mang đến giải pháp thông minh và đám mây thông minh mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. IoT đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp – giúp họ tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và chuyển đổi kỹ thuật số các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Người tiêu dùng cũng đang sử dụng các giải pháp IoT được kết nối theo những cách mới. Tập thể dục, nhà được kết nối, mua sắm, tài chính và nhiều lĩnh vực khác trong đó ngành công nghiệp đang cung cấp các thiết bị và trải nghiệm dựa trên IoT mới giúp khách hàng liên tục kết nối và làm việc hiệu quả hơn.

Microsoft rất vui mừng được hợp tác với nhóm đối tác hệ sinh thái IoT rộng nhất – nhà sản xuất phần cứng, nhà cung cấp giải pháp và nhà tổng hợp – để cung cấp danh mục giải pháp IoT đa dạng cho doanh nghiệp và khách hàng trong các ngành và kịch bản. Dưới đây là một vài thứ mà chúng tôi giới thiệu tại CES.

Giải pháp cho ngành bán lẻ

Xu hướng bán lẻ toàn cầu chỉ ra một chuyển động tăng trưởng IoT khổng lồ với 70% các nhà bán lẻ dự định đầu tư vào IoT vào năm 2021. Chúng ta đang chứng kiến ​​những khoản đầu tư này cải thiện hoạt động của chính nhà bán lẻ, tạo ra các tương tác khách hàng mới, cả trong cửa hàng và trực tuyến, cũng như chuyển đổi kinh nghiệm mua sắm cá nhân.

Công nghệ sẽ thay đổi ngành bán lẻ trong thời gian tới

Ví dụ, ngày lễ này tôi đã không phải chờ đợi trong bất kỳ dòng nào để mua quà tặng. Tôi đã sử dụng một ứng dụng trên điện thoại di động của mình, như giải pháp mua sắm không ma sát SKIP mà chúng tôi sẽ giới thiệu tại CES năm nay. Với SKIP, một người mua hàng có thể vào cửa hàng, quét bất kỳ mặt hàng nào họ nhặt được trong suốt hành trình mua sắm của họ và chỉ cần thoát khỏi cửa hàng. Các khoản phí sẽ được tự động thanh toán vào tài khoản SKIP của người mua hàng. Loại giải pháp thanh toán di động đơn giản này giúp các nhà bán lẻ nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cho phép nhân viên bán lẻ tập trung vào những điều quan trọng hơn.

Nó không chỉ là trải nghiệm tại cửa hàng mà thay đổi. Chúng tôi cũng giới thiệu giải pháp theo dõi và giám sát tài sản Mobiliya từ, tận dụng các cảm biến IoT chi phí thấp bằng cách sử dụng các công nghệ RFID, sonar và Bluetooth để theo dõi tài sản cả trong nhà và ngoài trời. Giải pháp này cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng khả năng hiển thị và tăng cường quản lý chuỗi cung ứng cho cả nhà bán lẻ và nhà cung cấp của họ.

Chúng tôi cũng đang trình diễn giải pháp Phân tích Video Sense Sense Retail của Genetec. Được cung cấp bởi Microsoft Azure, giải pháp Genetec cho phép các nhà bán lẻ sử dụng các hệ thống camera hiện có của họ để tạo lớp trên giải pháp phân tích này để theo dõi các số liệu chính của nhà bán lẻ như: đếm khách hàng, thời gian dừng và lập bản đồ nhiệt, phân tích định hướng và chiếm dụng. Sử dụng dữ liệu này, các nhà khai thác cửa hàng có thể điều chỉnh màn hình và đồ đạc, lịch trình nhân viên cửa hàng và nhiều hơn nữa trong việc cải thiện trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng tổng thể của họ.

Xe hơi thông minh trong những năm tới

Ngành công nghiệp ô tô cũng đang đổi mới trên các cạnh thông minh. Một số đối tác tự động của chúng tôi bao gồm ZF, LG Electronics (LGE) và Tập đoàn BMW đã công bố các giải pháp Azure và Microsoft AI mới trong tuần này.

Bảo mật thiết bị kết nối

Tại CES, rõ ràng rằng mọi người đều có sẵn các thiết bị và giải pháp IoT – mọi thứ từ thiết bị gia dụng và máy theo dõi sức khỏe, đến ô tô, đồ chơi và thiết bị công nghiệp. Vì các thiết bị này có thể chạy bằng điện toán đám mây hoặc chạy mà không cần kết nối, nên phải thực hiện phương pháp bảo mật toàn diện, từ phần cứng đến phần mềm và đám mây.

Chẳng hạn, Hampton Products International, nhà sản xuất dòng thiết bị kết nối ARRAY By Hampton, đã chọn nền tảng đám mây Microsoft Azure IoT để cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông minh thế hệ tiếp theo và phát triển sản phẩm IoT trong tương lai. Avnet, AI-Link và Seeed đang giúp khách hàng dễ dàng phát triển các thiết bị đơn vị vi điều khiển (MCU) được kết nối an toàn hơn bằng cách cung cấp bộ công cụ khởi động Azure Sphere và các mô đun Azure Sphere. Điều này sẽ giúp bảo đảm hàng tỷ thiết bị do MCU cung cấp mỗi năm, giúp làm cho các thiết bị chúng ta đặt trong nhà an toàn hơn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *