Cách tắt âm thanh trên Windows bằng Microsoft PowerToys

Cách tắt âm thanh trên Windows bằng Microsoft PowerToys

5/5 - (1 bình chọn)

Đôi khi bạn muốn nhanh chóng tắt âm thanh trên Windows của bạn. Microsoft Teams, Zoom, Slack, Skype, tất cả đều có các nút tắt tiếng và tắt micrô chuyên dụng có thể hữu ích, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có thời gian tìm hiểu các menu và muốn tắt tiếng mọi thứ trên toàn cầu, trên tất cả các ứng dụng của mình? Đây là lí do mà bạn cần đến Microsoft PowerToys để tắt âm thanh trên windows.

Phiên bản mới nhất của Microsoft PowerToys và cả các phiên bản xem trước, có một tính năng đặc biệt được gọi là Video Conference Mute. Trong bài viết này, Chuyên Trang Microsoft sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng Microsoft PowerToys để tắt tiếng âm thanh.

Bước 1: Tải xuống PowerToys

Cách nhanh chóng tắt âm thanh, video của bạn trên PC Windows bằng Microsoft PowerToys - OnMSFT.com - Ngày 1 tháng 3 năm 2022

Để bắt đầu, hãy tải xuống Microsoft PowerToys. Bạn có thể tìm thấy nó trong Microsoft Store trên Windows . Nếu gặp sự cố, bạn cũng có thể cài đặt nó bằng cách truy cập theo đường dẫn này của Microsoft , trang này sẽ đưa bạn trở lại GitHub để tải xuống. Lưu ý rằng phiên bản Xem trước cũng hoạt động và nó thường nhận được các tính năng mới trước tiên.

Bước 2: Cài đặt Microsoft PowerToys và sau đó khởi chạy

Cách nhanh chóng tắt âm thanh, video của bạn trên PC Windows bằng Microsoft PowerToys - OnMSFT.com - Ngày 1 tháng 3 năm 2022

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy trình cài đặt PowerToys. Nếu bạn đang sử dụng bản tải xuống Microsoft Store, nó sẽ tự động khởi chạy. Nếu không, bạn có thể phải nhấp đúp vào tệp cài đặt theo cách thủ công để khởi chạy. Sau khi mọi thứ được cài đặt, hãy tìm PowerToys trong Start Menu của bạn để khởi chạy nó.

Bước 3: Bật Enable Video Conference Mute và tận hưởng tính năng tắt âm thanh trên Windows!

Cách nhanh chóng tắt âm thanh, video của bạn trên PC Windows bằng Microsoft PowerToys - OnMSFT.com - Ngày 1 tháng 3 năm 2022

Sau khi PowerToys được khởi chạy, hãy chuyển đến thanh bên của ứng dụng. Bạn có thể phải mở rộng nó bằng cách nhấp vào hamburger menu. Sau khi đã mở rộng, hãy nhấp  vào Video Conference Mute và tìm công tắc  Bật / Tắt ở bên phải màn hình. Đảm bảo rằng nó đang  Bật. Bạn cũng sẽ muốn truy cập vào (các) ứng dụng hội nghị truyền hình của mình và đảm bảo rằng PowerToys Video Conference Mute là tùy chọn cho máy ảnh. Ngoài ra, hãy ghi lại các phím tắt sau, là các phím tắt.

  • Phím Windows, Shift, Q, giúp chuyển đổi / tắt tiếng máy ảnh và micrô
  • Phím Windows, Shift và A giúp chuyển đổi / tắt tiếng micrô
  • Phím Windows, Shift và O giúp chuyển đổi / tắt tiếng máy ảnh

Các nút chuyển đổi bàn phím này sẽ hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn. Bạn cũng có thể muốn cuộn xuống phần này một chút và để ý các cài đặt micrô và máy ảnh khác nhau của mình và đảm bảo chọn đúng.

Tổng kết

Sử dụng PowerToys để tắt âm thanh trên windows sẽ là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt, Microsoft đã hỗ trợ tính năng này cho win 11. Hy vọng những chia sẻ trên có ích cho bạn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *