Các lỗi thường gặp trên Microsoft Word và cách khắc phục.

Các lỗi thường gặp trên Microsoft Word và cách khắc phục.

Rate this post

Microsoft Word là một trong những công cụ Microsoft 365 được sử dụng nhiều nhất. Microsoft Word không chỉ dùng để gõ tài liệu mà còn giúp bạn có thể viết thư hay tạo CV. Tuy nhiên, đôi khi Microsoft Word có thể hoạt động không ổn định và xảy ra một số lỗi. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến của Microsoft Word. Hãy cùng Chuyên Trang Microsoft tìm hiểu cách khắc phục chúng nhé.

Không thể mở tệp

Lỗi Microsoft Word
Lỗi không thể mở tệp bằng Microsoft Word

Bạn đang cố gắng mở một tệp bằng Microsoft Word nhưng không được? Trong trường hợp này, Microsoft Word có thể hiển thị thông báo lỗi khi bạn cố gắng mở tệp. Lỗi này xảy ra khi bạn không có quyền truy cập hoặc tệp đã bị di chuyển khỏi vị trị ban đầu hoặc đã bị xóa, .

Để sửa lỗi này, hãy kiểm tra File Explorer hoặc tìm kiếm trong vị trị tệp đó trong Windows. Để truy cập được tệp đã bị khóa, hãy đi đến nơi tệp đã được lưu. Click chuột phải vào tệp, chọn Properties và chọn Unlock.

Microsoft Word hay bị treo

Một vấn đề phổ biến khác với Microsoft Word là bị treo khi mở tài liệu. Điều này có thể xảy ra khi Microsoft Word gặp lỗi khi đọc nội dung của tài liệu hoặc tài liệu có quá nhiều hình ảnh và văn bản.

Tốt nhất bạn nên đợi để Microsoft Word cố gắng tự giải quyết sự cố. Nếu chưa lưu tệp, bạn có thể mất tài liệu của mình. Bạn có thể thoát Microsoft Word bằng Task Manager khi ấn tổ hợp phím CTRL+ALT+ESC. Tìm kiếm Microsoft Word và click End Task. Điều này sẽ tắt tài liệu bạn đang truy cập. Trong hầu hết các trường hợp, Microsoft Word sẽ cố gắng tự động khôi phục tài liệu. Bạn có thể mở Document Recovery để lấy lại tài liệu của mình.

Nếu Word tiếp tục gặp sự cố và hiển thị lỗi, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tài liệu đã gây ra lỗi nghiêm trọng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải đặt lại Microsoft Word hoàn toàn. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Menu Start của Windows 10 và nhập Add or Remove Programs. Sau đó, chọn Office hoặc Microsoft 365 từ danh sách, tiếp theo là ModifyChọn Quick Repair, Word của bạn sẽ được cài đặt lại.

Microsoft Word chạy chậm

Lỗi thường gặp Microsoft Word

Vấn đề cuối cùng trong là Microsoft Word chạy chậm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Quick Repair mà chúng tôi đã mô tả ở trên.

Bạn cũng có thể thử tắt các phần bổ trợ bổ sung. Bổ trợ bổ sung nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của bạn, nhưng cũng có thể làm Microsoft Word của bạn chậm lại. Bạn có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách bấm vào File, tiếp theo là Options, chọn Adds Ins. Nhấp vào bổ trợ, sau đó nhấp vào nút GoSau đó, bạn sẽ có thể gỡ chúng bằng cách nhấp vào Remove.

Tổng kết

Microsoft Word là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ công việc của bạn. Tuy nhiên đôi khi chúng ta gặp những lỗi nhỏ với Microsoft Word. Qua bài viết, Chuyên trang Microsoft hi vọng bạn có thể dễ dàng tự khắc phục sự Microsoft Word của bạn. Chúc bạn thành công!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *