Cách ngăn OneDrive tự động lưu ảnh từ Điện thoại

Cách ngăn OneDrive tự động lưu ảnh từ Điện thoại

Rate this post

Bất cứ khi nào bạn kết nối điện thoại hoặc máy ảnh với PC. OneDrive sẽ tự động bắt đầu sao lưu tệp từ các thiết bị đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn OneDrive tự động lưu ảnh, đồng bộ hóa hoặc lưu ảnh từ máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị khác được kết nối,… Đây sẽ là cách bạn có thể thực hiện điều đó. Mặc dù cài đặt này bị tắt theo mặc định. Nhưng nếu tệp của bạn được tải lên tự động, cài đặt này đáng được kiểm tra.

OneDrive có thể hoạt động như một giải pháp sao lưu tích hợp sâu dành cho người dùng Windows. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn có thể cho phép OneDrive tự động tải lên tất cả ảnh và video của mình từ điện thoại, máy ảnh hoặc các thiết bị khác được kết nối không? Cho dù bạn muốn sử dụng tính năng này hay dừng nó, bạn có thể làm theo cùng một hướng dẫn.

Ngăn OneDrive tự động lưu Ảnh từ Điện thoại

Để ngăn OneDrive tải lên, đồng bộ hóa hoặc lưu ảnh từ máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị khác được kết nối. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Bấm vào biểu tượng OneDrive.
  2. Chọn Help & Settings> Settings.
  3. Chuyển sang tab Backup.
  4. Bỏ chọn Automatically save photos and videos to OneDrive whenever I connect a camera, phone, or other device to my PC.
  5. Nhấp vào nút OK .

Lúc đầu, bạn phải nhấp vào biểu tượng OneDrive hiển thị trên khay hệ thống. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy biểu tượng. Hãy tìm kiếm “onedrive” trong hộp tìm kiếm của Taskbar. Sau đó, bạn có thể tìm thấy biểu tượng OneDrive.

Tiếp theo, chọn tùy chọn  Help & Settings> Settings.

Sau đó hãy chuyển sang tab Backup. Sau đó bỏ chọn Automatically save photos and videos to OneDrive whenever I connect a camera, phone, or other device to my PC.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng tính năng này. Bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm và nhấp vào nút OK để lưu thay đổi.

Đó là tất cả! Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, nó sẽ bắt đầu hoặc ngừng hoạt động trên PC của bạn.

Lưu ý khi sử dụng OneDrive

Một lưu ý nho nhỏ cho người dùng đó chính là OneDrive sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng Office bản quyền. Vì vậy để có thể sử dụng OneDrive an toàn và tối ưu. Bạn nên mua cho mình một gói Office bản quyền chính hãng.

Nếu bạn đang băn khoăn về giá thành sử dụng thì có thể tham khảo Digimarket. Trang web này sẽ hỗ trợ bạn mua những gói Office bản quyền với giá chỉ từ 300k 1 năm. Tính ra mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 1 ngàn đồng để có thể sử dụng đầy đủ tính năng của Office.

Lời kết

Trên đây là cách để ngăn ngăn OneDrive tự động lưu ảnh. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy tặng mình một nút like và chia sẻ để mình có thêm động lực làm thêm nhiều bài viết khác. Mọi thắc mắc bạn có thể để dưới phần bình luận để nhóm admin có thể hỗ trợ kịp thời.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *