Cách kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word

Cách kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có muốn biết đã có bao nhiêu từ được viết ra trong một bài viết của bạn? Cho dù bạn là một nhà văn chuyên nghiệp hay một tay viết nghiệp dư, việc theo dõi số lượng từ bạn đã viết ra luôn là điều vô cùng quan trọng. Hôm nay, chuyên trang microsoft sẽ hướng dẫn bạn những cách kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word.

Tại sao cần kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word

Đối với đa số bài viết, số lượng từ là một trong những tiêu chí đánh giá hàng đầu. Nếu bài viết của bạn quá ngắn, nội dung sẽ khó thể đảm bảo. Ngược lại, đối với những bài viết quá dài dòng, sẽ khiến cho người đọc khó thể theo dõi hết được. Vì vậy việc căn chỉnh hợp lý giữa nội dung và số lượng từ là rất quan trọng.

Ngày nay, với việc công nghệ phát triển và trở thành một trong những xu thế hàng đầu. Việc sử dụng công cụ office 365 như Microsoft Word để viết văn bản thay vì ghi chép truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sẽ rất khó để với người mới để có thể ước lượng nội dung mình đã viết ra. Để khắc phục điều này, sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word.

Top những cách kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word

1. Đếm số lượng từ qua Review tab

Để thực hiện cách thức này, hãy làm theo các chỉ dẫn bên dưới:

  1. Bấm vào tab Review .
  2. Bây giờ hãy chọn tùy chọn Word Count …
  3. Hộp thoại chứa số từ sẽ được hiển thị ra.

Bằng cách này, số lượng từ sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Close.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Show Word Count để có thể ước tính số lượng từ của bạn ngay ở góc dưới bên trái của tài liệu.

2. Kiểm tra số lượng từ thông qua thanh trạng thái

Một phương pháp khác đơn giản hơn để kiểm tra số lượng từ của bạn là thông qua thanh trạng thái, nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Theo mặc định, Thanh trạng thái cung cấp số lượng tổng số từ trên một trang.

Bạn cũng có thể đếm số từ trong một đoạn văn cụ thể. Để nhận trạng thái đếm, hãy chọn văn bản bạn muốn đếm; sau đó, bạn sẽ thấy số từ của phần đã chọn được hiển thị bên dưới.

3. Sử dụng phím tắt

Nếu bạn là một người dùng thành thạo Windows, mình tin rằng bạn sẽ thích sử dụng các phím tắt hơn. Để bắt đầu, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + G và bạn sẽ thấy số lượng từ.

4. Sử dụng Page Statistics

Các phương pháp mà mình đã đưa ra ở trên là đủ để cung cấp cho bạn số lượng từ chính xác trong Microsoft Word.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan chi tiết hơn, thì đây sẽ là phương pháp mà bạn cần thực hiện. Để bắt đầu, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Trong tài liệu Word, bấm vào tab File.
  2. Bây giờ hãy nhấp vào Info .
  3. Trong phần Properties ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một loạt dữ liệu khác nhau về trang của mình. Ngoài các từ, nó bao gồm những thứ như kích thước, trang, nhận xét, v.v.
  4. Để đi chi tiết hơn, hãy chọn phần Advanced Properties cho đến khi một hộp thoại xuất hiện.
  5. Sau đó nhấp vào tab Statistics.

Bằng cách này, bạn có thể nắm bắt được tất cả những thông tin về số từ, số trang hay số ký tự. Sau khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào OK và hộp thoại sẽ được đóng lại.

Tổng kết

Rõ ràng việc kiểm tra số lượng từ trong Microsoft Word của bạn là rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn muốn tận tâm với công việc viết lách của mình. Với các phương pháp đã liệt kê ở trên, hy vọng bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào khi có được một ước tính chính xác cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *