Cách khôi phục files đã xóa Windows 10 và 11

Cách khôi phục files đã xóa Windows 10 và 11

5/5 - (2 bình chọn)

Trong khi hệ điều hành Windows không ngừng nâng cấp và cải thiện sau các phiên bản mới, thì đôi khi chúng ta lại gặp các rắc rối rất quen thuộc.

Rất nhiều trường hợp người dùng mất nhiều thời gian để tìm files cũ hoặc những thông tin đã bị gỡ hoặc xóa bỏ. Nếu bạn cũng rơi vào tình huống tương tự thì Hỗ trợ Microsoft sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Trong bài viết này Hỗ trợ Microsoft sẽ trình bày những cách đơn giản nhất để bạn có thể khôi phục fc đã xóa khỏi Windows. Cùng bắt đầu nào.

Sao lưu và khôi phục.

Bạn có thể khôi phục các tệp và thư mục Windows đã xóa của mình từ built-in backup feature trong Windows nếu bạn đã tạo file backup trước khi mất tệp. Để hiểu rõ hơn về cách tạo file backup bạn có thể tham khảo ở đây. Cách bạn có thể kiểm tra bản sao lưu của mình và khôi phục nó:

  • Đi tới thanh tìm kiếm của Start menu, nhập ‘control panel’ và chọn Control Panel từ danh sách.
  • Trong Control Panel đi tới thanh tìm kiếm nhập “Backup and Restore (Windows 7)
  • Chọn Backup and Restore (Windows 7).
  • Trong phần Restore , hãy chọn các tệp Sao lưu sẽ được khôi phục.

Sao lưu và khôi phục files

Bản sao lưu cùng với tất cả các tệp đã bị xóa cũng sẽ được khôi phục trở lại vị trí của chúng.

Khôi phục hệ thống

Lưu ý rằng đầu tiên là bạn cần tạo Restore Point trước khi có thể nghĩ đến việc khôi phục các tệp Windows của mình. Đây là nơi bạn có thể tham khảo cách tạo Restore Point.

Khôi phục Hệ thống là một công cụ khôi phục trong Windows giúp khôi phục các tệp Windows của bạn trở lại từ một thời điểm nhất định. Chúng ta sẽ tạo ra một Restore Point. Restore Point sẽ lưu giữ tất cả các cài đặt và tệp của bạn ở một nơi duy nhất. Nói dễ hiểu Restore Point sẽ giúp máy tính của bạn quay ngược lại thời gian.

Để thực hiện khôi phục với System Restore, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm trên menu Start.

Tại đó, nhập ‘system restore’ và chọn Create a restore point under System. Bây giờ trong tab System Protection, hãy nhấp vào System Restore

Một hộp thoại mới sẽ mở ra. Click vào Next. Bây giờ, hãy chọn “phiên bản” cũ hơn của máy tính bạn mà bạn muốn quay lại và chọn Next. Điều này có nghĩa là tất cả các files và cài đặt của bạn sẽ được khôi phục.

Khôi phục lạ cả hệ thống

Tổng kết

Bạn bị mất files trên Windows của mình? Đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng khôi phục files đã xóa của mình với sự trợ giúp của các phương pháp sau:

  1. Khởi chạy Control Panel, chọn Backup and Restore (Windows 7). Chọn bản sao lưu của bạn và nhấp vào Restore.
  2. Bạn cũng có thể sử dụng khôi phục các ứng dụng, trình điều khiển hoặc cài đặt đã xóa của mình bằng System Restore, như được hiển thị bên trên.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *