5 cài đặt trên Microsoft Teams bạn cần biết và sử dụng

5 cài đặt trên Microsoft Teams bạn cần biết và sử dụng

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang sử dụng Microsoft Teams cho họp trực tuyến, dạy học hay đào tạo online? Microsoft ngày một hoàn thiện công cụ số 1 cho cộng tác và làm việc nhóm này. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft chia sẻ với bạn Top 5 cài đặt bạn nên biết và sử dụng trên Microsoft Teams của mình. Từ cài đặt thông báo trên Teams, hành vi ứng dụng, xác nhận đọc tin và hơn thế nữa.

Cài đặt hành vi ứng dụng và Theme

Cài đặt Teams

Cài đặt đầu tiên tôi muốn đề cập là cài đặt hành vi ứng dụng. Chúng có thể được tìm thấy trong tab cài đặt General của Microsoft Teams. Từ đó, có một số cài đặt để điều chỉnh có thể thay đổi trải nghiệm Teams của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn tắt hoặc bật tự động chạy Teams khi khởi động máy tính. Bạn cũng có thể chọn giữ cho ứng dụng chạy ở chế độ nền khi đóng. Cả hai đều giúp dễ dàng hơn trong việc cập nhật tin nhắn mới. Ở phía trên, cũng có một số cài đặt Theme, sự xuất hiện trực quan của ứng dụng.

Xác nhận đọc tin nhắn trên Teams

Cài đặt Teams

Tiếp theo là cài đặt xác nhận đọc tin. Tính năng này trên Teams giúp những người dùng khác mà bạn trò chuyện biết bạn đã xem tin nhắn hay chưa. Tính năng thể hiện qua biểu tượng con mắt ở các tin nhắn.

Điều này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn cần có thêm quyền riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng. Để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt Teams bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó chọn Privacy. Bạn sẽ thấy tùy chọn Xác nhận đọc – Read Receipts.

Cài đặt thông báo trên Teams

Hướng dẫn cài đặt trên Teams

Cài đặt thứ ba tôi muốn giới thiệu là Cài đặt thông báo trên Teams. Các cài đặt này giúp dọn sạch nguồn cấp dữ liệu hoạt động và email của bạn. Có nhiều cài đặt khác nhau bạn có thể thử. Bao gồm tắt các thông báo biểu ngữ xuất hiện trên máy tính để bàn. Hoặc các thông báo email. Bạn thậm chí có thể bật hoặc tắt âm thanh thông báo và tắt thông báo cho lượt thích và phản ứng. Có rất nhiều bạn có thể thay đổi ở mục này.

Cài đặt hình nền trên Teams

Hướng dẫn cài đặt trên Teams

Mặc dù cài đặt này không liên quan đến cài đặt trên Teams. Nhưng đây là điều bạn có thể muốn thực hiện khi có cuộc gọi với đồng nghiệp trên Teams.

Bạn có thể đặt nền tùy chỉnh của riêng mình trong cuộc gọi video. Từ việc làm mờ nền cho đến đặt một hình ảnh Microsoft Teams sẵn có hay hình ảnh của bạn. Trước khi tham gia một cuộc gọi, bạn sẽ nhận thấy một thanh trượt màu tím bên cạnh biểu tượng video. Nhấp vào thanh trượt và bạn sẽ nhận được tùy chọn làm mờ nền của bạn. Bạn cũng sẽ thấy một số hình nền được thiết lập sẵn và khả năng chọn hình ảnh của riêng bạn ở đó.

Nhiều cửa sổ chat cùng lúc trên Teams

Cài đặt trên Teams

Cuối cùng trong Top 5 cài đặt trên Teams là một cài đặt Microsoft Teams gián tiếp khác. Cửa sổ chat Popup. Tính năng này giúp bạn chuyển các tin nhắn trò chuyện vào một cửa sổ riêng biệt trên đầu các cuộc hội thoại hiện tại.

Có sẵn dưới dạng tùy chọn khi nhấp chuột phải vào trò chuyện. Chức năng Pop-up Chat rất dễ dàng. Bạn có thể kéo cửa sổ ra và thay đổi kích thước cửa sổ, đặt nó lên một màn hình khác và theo dõi cuộc trò chuyện khi bạn xem video trên một cuộc gọi video hoặc thoại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên Teams chạy trên Windows 10 và MacOS. Hiện tính năng chưa được hỗ trợ trên web hoặc Linux.

Tổng kết

Trên đây là Top 5 cài đặt Teams bạn cần biết và nên dùng cho công việc hay học tập online. Chuyên trang Microsoft còn có rất nhiều hướng dẫn, thủ thuật sử dụng Teams khác. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *