WINDOWS 11 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO GENZ

WINDOWS 11 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO GENZ

5/5 - (1 bình chọn)

Sau hơn 6 năm với sự hiện diện của Windows 10 . Microsoft chính thức mang đến thị trường phiên bản Windows 11 phù hợp với thế hệ người dùng trẻ ,với nhiều tính năng và thay tiện ích cho người dùng.

Cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu những điểm mới của Windows 11 mang lại cho GenZ nhé !

GIAO DIỆN ACTION CENTER VÀ SETTINGS ĐƯỢC LỘT XÁC

Trên hệ điều hành Windows 11, các biểu tượng trong Action Center được sắp xếp gần nhau, bo tròn,tối giản. Thanh trượt điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình có thiết kế mới đẹp mắt. Khu vực Action Center và thông báo được tách rời hoàn toàn,giúp quản lý công việc thuận tiện hơn.

Action Center trên hệ điều hành Windows 11

Bên cạnh sự thay đổi giao diện và cấu trúc Action Center .Thiết kế mới của Cài đặt Windows cũng là đặc điểm đáng chú ý. Các biểu tượng trong phần cài đặt được thiết kế sống động với nhiều màu sắc tươi mới. Đặc biệt ở phiên bản này, Microsoft cho phép người dùng cá nhân hóa laptop tối đa khi hỗ trợ thêm tính năng đổi tên laptop (Rename) ngay trong phần cài đặt hệ thống (System)

Giao diện Settings trên hệ điều hành Windows 11

TÍNH NĂNG SNAP VỚI CỬA SỔ ĐA NHIỆM

Hệ điều hành Windows 11 được trang bị tính năng Snap Layout mới khiến người dùng vô cùng thích thú. Cụ thể, khi bạn ấn vào vị trí phóng to cửa sổ thì Windows sẽ gợi ý một số bố cục có sẵn. Điều này cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như chạy 2 ứng dụng song song, 3 ứng dụng dạng cột hoặc 4 ứng dụng dạng lưới.

Tính năng này rất phù hợp cho sinh viên GenZ phải học online. Chúng ta vừa có thể mở một của sổ Zoom,tra cứu thông tin, checknote hay chat với bạn bè. Nhân viên văn phòng cũng dễ dàng làm việc với tính năng này.

HỆ THỐNG ICON MỚI

Người dùng sẽ được trải nghiệm bộ sưu tập icons mới với gam màu đậm và cá tính hơn trên Windows 11. Các biểu tượng khác như Desktop, Download, Document, Music, Pictures và Videos đều được thay bằng icons mới theo phong cách Fluent Design.

Kho icons mới trên hệ điều hành Windows 11


Fluent Design là ngôn ngữ thiết kế đa nền tảng, được Microsoft phát hành vào năm 2017. Khi thiết kế giao diện Windows 11 với phong cách Fluent Design dựa trên 5 yếu tố chính:

  • Ánh sáng: Khi người dùng đưa trỏ chuột vào biểu tượng, các dải sáng sẽ hiện lên ở phần viền vô cùng nổi bật.
  • Chiều sâu: Icons được thiết kế đổ bóng, tạo cảm giác chân thực cho người dùng.
  • Chuyển động: Microsoft sử dụng hiệu ứng di chuyển icons khi người dùng thao tác như mờ dần, di chuyển sang trái/phải hoặc chìm xuống nền.
  • Chất liệu: Chất liệu Acrylic được sử dụng để tạo hiệu ứng mờ ảo.
  • Tỷ lệ: Kích thước của icons và ứng dụng có thể thích nghi với nhiều thiết bị khác nhau như laptop,máy tính,điện thoại.
Các biểu tượng được thiết kế theo phong cách Fluent Design

THANH TASHBAR VÀ MENU START ĐƯỢC LÀM MỚI


Trên Windows 11, thanh Taskbar được thiết kế gọn gàng với các biểu tượng ở chính giữa, những thông tin về thời gian sẽ nằm ở góc phải. Ngoài ra, công cụ Microsoft Teams cũng được tích hợp trên thanh tác vụ này, giúp người dùng kết nối nhanh chóng với bạn bè và người thân thông qua tin nhắn, cuộc gọi thoại hoặc gọi video.

Menu Start có thiết kế bo tròn các góc và được đặt chính giữa màn hình. Các icon nằm rải rác trên cửa sổ hiển thị thay vì gom lại bên trái như trước. Phía trên cùng sẽ có thêm ô tìm kiếm để người dùng thuận tiện tìm kiếm ứng dụng.

CÁC GÓC CỬA SỔ ĐƯỢC BO TRÒN

Trên Windows 10, cửa sổ ứng dụng thường có hình vuông và hình chữ nhật. Các góc vuông được cắt xén gọn gàng tạo nên cảm giác mạnh mẽ và chắc chắn ở người dùng. Với phiên bản Windows 11, các nhà phát triển đã bo tròn nhẹ nhàng 4 góc của cửa sổ. Điều này khiến người xem có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *