WannaCry đang “ngủ đông” trên hàng ngàn máy tính

WannaCry đang “ngủ đông” trên hàng ngàn máy tính

Rate this post

Các báo cáo mới nhất về ransomware WannaCry cho thấy phần mềm độc hại tiếp tục là mối đe dọa tiềm tàng. Ngay cả sau một năm bùng phát, WansCry ransomware vẫn chưa bị xóa hoàn toàn. Nó hiện đang không hoạt động và do đó, vẫn có khả năng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

WannaCry ransomware

WannaCry vẫn đang “cư trú” trên rất nhiều máy tính

Ngay sau khi phát hiện ra, ransomware WannaCry đã nhanh chóng trở lan rộng. Nó đã làm ngưng trệ tất cả hoạt động các bệnh viện ở Anh trước khi bị ngăn chặn bởi phát hiện tình cờ gọi là chuyển đổi tiêu diệt. Công cụ này đã ngăn WannaCry lan rộng trong vài ngày sau khi phát hiện ra nó.

Ông Jamie Hankins, người đứng đầu cơ quan Tình báo & bảo mật tại @KryptosLogic, tiết lộ miền chuyển đổi tiêu diệt WannaCry nhận được hơn 17 triệu đèn hiệu hoặc kết nối trong khoảng thời gian một tuần. Nguồn các kết nối này là hơn 630 nghìn địa chỉ IP duy nhất bao gồm 194 quốc gia khác nhau trong một tuần.

WannaCry lẫy nhiễm nhiều máy tính tại Việt Nam
Việt Nam nằm trong 3 nước hàng đầu bị nhiễm Ransomware

Ông cũng nói thêm rằng các nước đang phát triển ở châu Á như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia hàng đầu bị nhiễm ransomware.

Hơn nữa, đã lưu ý rằng số lượng kết nối ít hơn vào cuối tuần so với một ngày làm việc bình thường. Tại sao? Mọi người có quyền truy cập nhiều hơn vào máy tính của họ trong Office vào các ngày trong tuần thay vì vào các ngày cuối tuần.

Các tổ chức sợ lây nhiễm có thể sử dụng công cụ Kryptos Logic, được gọi là TellTale. Công cụ này có tiện ích tuyệt vời vì nó xác định thiết bị có lẫy nhiễm WannaCry. Quản trị viên của các tổ chức có thể triển khai công cụ này để tra cứu và giám sát phạm vi địa chỉ IP của họ. Ngoài ra, xác định phần mềm ransomware WannaCry, TellTale còn có khả năng xác định các loại phần mềm độc hại khác.

Để tìm hiểu thêm về WannaCry ransomware, cách thức lây nhiễm và làm sao để an toàn trước các đợt tấn công qua bài viết dưới đây. https://hotromicrosoft.com/wannacry-ransomware-la-gi-no-hoat-dong-nhu-the-nao-va-lam-sao-de-an-toan-1784/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *