Ứng dụng Chat mới trên Windows 11 cùng tham vọng “Teams for Life” của Microsoft

Ứng dụng Chat mới trên Windows 11 cùng tham vọng “Teams for Life” của Microsoft

5/5 - (1 bình chọn)

Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11 trên một số máy tính. Và một trong những tính năng lớn mới mà người tiêu dùng hướng tới là ứng dụng trò chuyện (Chat) tích hợp được cung cấp bởi Microsoft Teams. Microsoft gần đây đã giới thiệu các tính năng mới cho người tiêu dùng trong ứng dụng giao tiếp. Microsoft hiện có thể coi Windows 11 là một cơ hội tốt để biến Teams trở thành một lựa chọn tích hợp thay thế cho các ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn dành cho người dùng.

Như bạn có thể biết, đây là một chiến lược mà công ty đã thử trước đây với Skype. Nhưng không mấy thành công. Công ty đã thực sự thông báo vào tuần trước rằng Skype đang được thiết kế lại. Xác nhận rằng ứng dụng mà Microsoft mua lại 10 năm trước vẫn ở đây. Skype không thực sự được hưởng lợi từ đại dịch toàn cầu khiến cho Microsoft Teams trở thành kẻ tung hoành thực sự trong không gian truyền thông kinh doanh, nhưng vẫn còn phải xem liệu Windows 11 có thể giúp Microsoft Teams trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng hay không.

Microsoft trước đây đã nhấn mạnh rằng Windows 11 là phiên bản Windows đầu tiên được thiết kế cho kỷ nguyên công việc kết hợp. Và ứng dụng Teams tích hợp mới này là một ví dụ điển hình về ranh giới ngày càng mờ nhạt giữa các hoạt động cá nhân và công việc của chúng ta. Windows 11 Chat mới cho phép người dùng kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ ngay từ thanh tác vụ, nhưng nó cũng được thiết kế để chia sẻ công việc và lịch trình với những người khác.

Trải nghiệm Teams nhẹ hơn, đơn giản hơn!

Teams trên Windows 11

Khi bạn cài đặt Windows 11 lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một biểu tượng trò chuyện (Chat app) mới trên thanh tác vụ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng (hoặc sử dụng phím tắt Windows + C) để khởi chạy ứng dụng Chat và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân. Những người chưa bao giờ sử dụng Teams sẽ cần thiết lập hồ sơ của họ và tự động đồng bộ các liên hệ Skype và Outlook nếu họ muốn.

Theo mặc định, ứng dụng trò chuyện mở trong một cửa sổ nhỏ. Nhưng bạn có thể nhấp vào nút “Mở Microsoft Teams” ở dưới cùng để mở trong một cửa sổ lớn. Bạn có thể thay đổi kích thước theo cách bạn muốn. Tin nhắn nhóm và cá nhân gần đây nhất của bạn xuất hiện ở đầu cửa sổ. Bạn sẽ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới ngay lập tức bằng cách nhấp vào nút Meet hoặc Chat ở trên cùng và chọn người bạn muốn liên hệ.

So với ứng dụng Microsoft Teams thông thường, trải nghiệm Chat mới này chắc chắn đơn giản hơn rất nhiều. Mặc dù có thể khó để cho các đối tác của bạn sử dụng ứng dụng Chat mới này trên Windows 11. Nhưng cũng có một tính năng SMS Chat mới cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản trực tiếp đến một số điện thoại, mặc dù nó chỉ được hỗ trợ ở một số thị trường nhất định.

Cái nhìn đầu tiên về Microsoft Teams 2.0

Chat trên Windows 11

Ứng dụng Microsoft Teams thông thường dựa trên Electron và nó khá nặng. Kể từ khi ra mắt, nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề hiệu suất và sử dụng bộ nhớ cao. Nhưng ứng dụng Chat mới trên Windows 11 lại là một câu chuyện khác.

Về cơ bản, ứng dụng Chat trên Windows 11 mới này đã bỏ khung Electron để chuyển sang Edge Webview 2. Nó khá nhanh. Nó cũng cung cấp một ngôn ngữ thiết kế hiện đại hơn. Thực sự giúp làm cho ứng dụng có cảm giác nguyên bản trên thiết kế Windows 11. Bạn có thể mong đợi sự hỗ trợ cho các chủ đề sáng và tối, phản ứng biểu tượng cảm xúc trực tiếp, Together Mode, thông báo hệ điều hành gốc, câu trả lời được trích dẫn và hơn thế nữa.

Microsoft Teams có thể trở thành một ứng dụng tiêu dùng thực sự không?

Nhìn chung, trải nghiệm Chat mới này là một cái nhìn thú vị về kiến ​​trúc “Teams 2.0” tốt hơn. Tạo ra sự khác biệt lớn khi bắt đầu hỗ trợ tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng, không có gì đảm bảo rằng việc đưa ứng dụng Chat mới này lên phía trước và trung tâm trong thanh tác vụ của Windows 11 sẽ khiến Microsoft Teams trở thành ứng dụng nhắn tin hấp dẫn nhất đối với người tiêu dùng.

Ứng dụng Chat trên Windows 11

Như bạn đã biết, Microsoft đang cạnh tranh với nhiều nền tảng phổ biến khác trong không gian nhắn tin như WhatsApp và Facebook Messenger. Hơn nữa, Microsoft Teams cũng đang cạnh tranh với Skype, một ứng dụng vẫn được công nhận thương hiệu tốt hơn trong thế giới tiêu dùng. Thành thật mà nói, thương hiệu “Teams” đã gắn liền doanh nghiệp. Và hầu hết mọi người có thể sẽ không sử dụng một ứng dụng có tên “Teams” để trò chuyện với bạn bè và gia đình thân thiết.

Kể từ khi phát hành Windows 10, chúng ta đã thấy Microsoft cố gắng và thất bại với các tính năng tập trung vào người tiêu dùng mới chưa từng có sức hút đáng kể, chẳng hạn như Paint 3D hoặc Timeline. Tuy nhiên, ứng dụng Trò chuyện trên Windows 11 có thể là một câu chuyện khác vì Microsoft thực sự có vẻ nghiêm túc với Teams dành cho người tiêu dùng. Gần đây, công ty đã thuê một cựu lãnh đạo sản phẩm của Facebook và Google để làm việc trong sáng kiến ​​”Teams for Life” mới của mình. Trước đây, công ty đã thuê cựu nhân viên của Google và Uber, Manik Gupta làm CVP mới cho Teams Consumer Experiences.

Microsoft rõ ràng có chiến lược biến Microsoft Teams trở thành một ứng dụng có thể thu hút mọi người, nhưng chúng ta có thể thấy lịch sử lặp lại chính nó với ứng dụng Chat mới này trên Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đã cố gắng tính hợp  tối Skype trên Windows 8 và Windows 10 nhưng hầu hết mọi người đã chuyển sang các ứng dụng nhắn tin khác. Bạn có nghĩ rằng ứng dụng Chat mới trên Windows 11 sẽ có sức hút khi hiệu ứng mới lạ hết?

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *