Thao tác không thể thực hiện được vì thư đã được thay đổi lỗi Outlook

Thao tác không thể thực hiện được vì thư đã được thay đổi lỗi Outlook

Rate this post

Rate this post

Rate this post

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email phổ biến được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới để gửi và nhận email. Giống như Gmail, Outlook cũng có một tính năng để di chuyển các email cụ thể đến một thư mục cụ thể. Tính năng này rất hữu ích khi tìm kiếm các email quan trọng trong Outlook. Nếu bất kỳ loại lỗi nào xảy ra trong Outlook, nó làm cho nó rất bực bội cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về thông báo lỗi “Thao tác không thể thực hiện được vì thư đã được thay đổi” xảy ra trong ứng dụng Outlook trên máy tính trong khi di chuyển email đến một thư mục cụ thể. Một số người dùng cũng đã trải qua thông báo lỗi tương tự trong khi gửi email.

Thao tác không thể thực hiện lỗi Outlook

Thao tác không thể thực hiện được vì thư đã được thay đổi

Có một số bản sửa lỗi tạm thời mà một số người dùng đã thử và có thể giải quyết vấn đề. Chúng tôi đã mô tả các giải pháp dưới đây:

 • Đánh dấu Chưa đọc thư bạn đang gặp lỗi trong khi di chuyển thư mục đó sang thư mục khác. Sau đó, bạn có thể di chuyển nó đến thư mục mong muốn.
 • Xóa email mà bạn muốn di chuyển đến một thư mục cụ thể. Điều này sẽ di chuyển nó đến Các Mục đã xóa. Bây giờ, mở các mục đã xóa và bấm chuột phải vào email của bạn để di chuyển nó đến thư mục mong muốn. كيفية لعب البوكر للمبتدئين
 • Mở một email khác và sau đó là một trong những bạn đang gặp lỗi với. Bây giờ, bạn có thể di chuyển nó đến thư mục mong muốn. اون لاين روليت

Các bản sửa lỗi trên là sửa chữa tạm thời, do đó, chúng sẽ không giải quyết vấn đề vĩnh viễn. Nếu bạn muốn loại bỏ vấn đề vĩnh viễn, hãy thử các giải pháp sau:

 1. Chạy công cụ Microsoft SARA (Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi)
 2. Tắt tùy chọn Dọn dẹp Hội thoại
 3. Xóa email khỏi Bản nháp
 4. Khắc phục sự cố Outlook ở Chế độ An toàn
 5. Vô hiệu hóa Máy quét Email Chống vi-rút của bạn
 6. Liên hệ với Kaspersky hỗ trợ khách hàng (giải pháp cho người dùng chống vi-rút Kaspersky)
 7. Cấu hình thiết đặt tài khoản IMAP (giải pháp cho người dùng có tài khoản IMAP trong Outlook)
 8. Tắt Tự động Lưu trong Outlook
 9. Thực hiện sửa chữa trực tuyến

Chúng ta hãy xem các giải pháp này một cách chi tiết.

1] Chạy Công cụ Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi của Microsoft

Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi của Microsoft

Microsoft Support and Recovery Assistant Tool là một máy khách máy tính để bàn giúp người dùng khắc phục sự cố và chẩn đoán sự cố. Nó chạy các bài kiểm tra trên máy tính để xác định nguyên nhân của sự cố và cung cấp giải pháp tốt nhất cho người dùng để khắc phục sự cố. Bạn có thể chạy công cụ này nếu bạn đang gặp lỗi với Office, Office 365 và Windows. Nếu công cụ này không khắc phục được sự cố, nó sẽ cung cấp cho bạn một số đề xuất để khắc phục sự cố. بينجو لعبة ربح فلوس

Các bước để chạy công cụ SARA được liệt kê dưới đây:

 1. Truy cập microsoft.com để tải xuống công cụ SARA.
 2. Chạy tệp trình cài đặt để cài đặt công cụ trên hệ thống của bạn.
 3. Chạy công cụ, đọc Thỏa thuận Dịch vụ Của Microsoftvà bấm Tôi Đồng ý nếu bạn chấp nhận thỏa thuận.
 4. Chọn ứng dụng bạn đang gặp sự cố và bấm Tiếp .
 5. Chọn vấn đề và bấm Tiếp.
 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

2] Tắt tùy chọn Dọn dẹp Hội thoại

Vô hiệu hóa các tùy chọn Dọn dẹp Hội thoại đã khắc phục sự cố cho rất nhiều người dùng. Do đó, có khả năng cao giải pháp này cũng sẽ hiệu quả với bạn.

Tắt tùy chọn Dọn dẹp Hội thoại Outlook

Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Khởi chạy Microsoft Outlook.
 2. Đi tới “Tùy chọn > Tệp“.
 3. Chọn Thư từ phía bên trái trong cửa sổ Tùy chọn Outlook.
 4. Cuộn xuống và bỏ chọn tùy chọn “Khi câu trả lời sửa đổi thư, đừng di chuyểntùy chọn gốc “. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong phần Dọn dẹp Hội thoại.
 5. Bấm OK.
 6. Khởi động lại Outlook.

Nếu tùy chọn trên chưa được chọn trong Thiết đặt Outlook, hãy kiểm tra hoặc bật nó, khởi động lại Outlook, sau đó làm theo các bước trên để bỏ chọn tùy chọn tương tự và sau đó khởi động lại Outlook.

Kiểm tra xem vấn đề có được khắc phục hay không. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố tương tự, hãy bỏ chọn tất cả các tùy chọn trong phần Dọn dẹp hội thoại trong Outlook và khởi động lại Outlook. Điều này sẽ khắc phục vấn đề.

3] Xóa email khỏi Bản nháp

Nếu bạn đang nhận được thông báo lỗi “Thao tác không thể thực hiện được vì thư đã được thay đổi” trong khi gửi email, có thể có một email hiện có trong Bản nháp cho cùng một địa chỉ email. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách xóa email đó khỏi Bản nháp. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Đầu tiên, mở Bản nháp và kiểm tra xem có bất kỳ email nào được lưu cho cùng một chuỗi email hay không. Nếu có, bạn phải xóa nó. Nhưng trước khi bạn làm như vậy, hãy sao chép toàn bộ email từ cửa sổ Compose email và dán nó vào bất kỳ phần mềm xử lý văn bản hoặc công cụ trình soạn thảo văn bản nào, như Notepad.
 2. Đóng cửa sổ Soạn email. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn bật lên hỏi bạn có muốn lưu email này hay không. Bấm Không.
 3. Bây giờ, mở Bản nháp của bạn và xóa email.
 4. Mở cửa sổ Soạn email, dán thư đã sao chép của bạn ở đó và bấm Gửi.

Thư nên được gửi lần này mà không hiển thị thông báo lỗi.

4] Khắc phục sự cố Outlook ở chế độ an toàn

Một số người dùng đã tìm thấy các Bổ trợ sau đây nguyên nhân của sự cố:

 • Adobe Send & Track for Microsoft Outlook – Acrobat
 • Kaspersky Outlook Chống vi-rút

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ Bổ trợ nào ở trên, hãy tắt các Bổ trợ này và sau đó kiểm tra xem lỗi có xảy ra hay không. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn trong việc khắc phục sự cố Outlook ở Chế độ An toàn.

Nếu bạn không cài đặt các Bổ trợ này, hãy tiến hành và khắc phục sự cố Outlook ở Chế độ An toàn để xác định Bổ trợ có vấn đề. Chúng tôi đã giải thích toàn bộ quy trình dưới đây:

 1. Nhấn phím Win + R để khởi chạy hộp lệnh Chạy.
 2. Nhập và bấm OK. Điều này sẽ khởi chạy Microsoft Outlook ở chế độ an toàn.outlook.exe /safe
 3. Bây giờ, đi đến “Tùy chọn tệp >“.
 4. Chọn Bổ trợ từ ngăn bên trái trong cửa sổ Tùy chọn Outlook.
 5. Chọn Bổ trợ COM trong menu Quản  thả xuống và nhấp vào nút Go.
 6. Vô hiệu hóa mỗi Bổ trợ và sau đó cố gắng di chuyển hoặc gửi email và xem Liệu Outlook có ném cùng một thông báo lỗi hay không. الروليت العربي Nếu có, hãy tắt một Bổ trợ khác và sau đó di chuyển hoặc gửi email. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn ngừng nhận thông báo lỗi.

Khi bạn có thể di chuyển hoặc gửi email mà không nhận được thông báo lỗi sau khi vô hiệu hóa bổ trợ cụ thể, Bổ trợ đó là thủ phạm. Bây giờ, thoát khỏi Chế độ An toàn của Outlook và khởi chạy Outlook ở chế độ bình thường. Loại bỏ Bổ trợ có vấn đề.

5] Vô hiệu hóa máy quét email chống vi-rút của bạn

Một số chương trình chống vi-rút đi kèm với Máy quét email. Máy quét email trong phần mềm chống vi-rút quét email và tệp đính kèm trước khi bạn tải xuống. Đôi khi dịch vụ quét email này gây ra một số vấn đề với Email Clients. Nếu phần mềm chống vi-rút của bạn hỗ trợ tính năng Quét email và bạn đã bật tính năng đó, bạn có thể gặp sự cố do dịch vụ này.

Vô hiệu hóa Quét Email và sau đó cố gắng di chuyển hoặc gửi email của bạn. Điều này có thể khắc phục vấn đề.

6] Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kaspersky (giải pháp cho người dùng chống vi-rút kaspersky)

Một số người dùng đã tuyên bố rằng lỗi đã được khắc phục khi họ vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của Kaspersky. Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của Kaspersky và kiểm tra xem bạn có thể gửi hoặc di chuyển email hay không. Nếu có, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kaspersky để khắc phục sự cố này từ phía họ.

7] Cấu hình thiết đặt tài khoản IMAP (giải pháp cho người dùng có tài khoản IMAP trong Outlook)

Outlook cung cấp ba loại tài khoản, Exchange, IMAP và POP. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản IMAP trong Outlook, giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Cấu hình Thiết đặt IMAP Outlook

Làm theo hướng dẫn được viết dưới đây:

 1. Khởi chạy Microsoft Outlook.
 2. Đi tới “Thiết đặt Tài khoản > Tệp“. Bấm Thiết đặt Tài khoản một lần nữa.
 3. Bấm đúp vào tài khoản IMAP của bạn và bấm Thiết đặt Khác.
 4. Bấm vào tab Nâng cao.
 5. Trong cửa sổ Thiết đặt Tài khoản IMAP, hãy nhập Hộp thư đến vào trường đường dẫn thư mục Gốc.
 6. Bấm Tiếp rồi OK để lưu thiết đặt.

Bây giờ, bạn sẽ có thể di chuyển và gửi email.

8] Tắt Tự động lưu trong Outlook

Tắt tùy chọn Tự động lưu trong Outlook đã khắc phục sự cố cho nhiều người dùng. Bạn cũng có thể thử bản sửa lỗi này nhưng sau khi vô hiệu hóa tính năng Tự động lưu, Outlook sẽ không tự động lưu email của bạn vào Bản nháp.

Các hướng dẫn để vô hiệu hóa tính năng này trong Outlook được liệt kê dưới đây:

 1. Khởi chạy Microsoft Outlook.
 2. Đi tới “Tùy chọn > Tệp“.
 3. Chọn Thư từ ngăn bên trái.
 4. Cuộn xuống để định vị phần Lưu thư.
 5. Bỏ chọn hộp kiểm có nội“Tự động lưu các mục chưa được gửi sau nhiều phút này“.
 6. Bấm OK để lưu thiết đặt.

Khởi động lại Outlook và kiểm tra xem sự cố có xảy ra không. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, bạn có thể bật lại tính năng Autosave.

9] Thực hiện sửa chữa trực tuyến

Nếu không có giải pháp nào ở trên khắc phục sự cố, việc thực hiện sửa chữa trực tuyến cho Microsoft Office là hy vọng cuối cùng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi chuẩn bị Outlook, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft.

Tại sao tôi tiếp tục nhận được thông báo lỗi trong Outlook?

Có nhiều lý do khiến bạn nhận được thông báo lỗi trong Outlook. Một trong những lý do phổ biến nhất là vấn đề kết nối internet. Đôi khi, Outlook ném thông báo lỗi do kết nối internet kém hoặc không ổn định. Lý do phổ biến nhất mà nhiều người dùng gặp phải một số lỗi trong Outlook là sự tham nhũng trong các tệp .pst và .ost. Trong trường hợp này, sửa chữa các tệp .pst và .ost có thể khắc phục sự cố.

Làm thế nào để bạn đặt lại Outlook?

Cả hai hệ điều hành Windows 11 và Windows 10 đều có tùy chọn tích hợp để sửa chữa và đặt lại các ứng dụng đã cài đặt. Tùy chọn đặt lại Outlook có sẵn trong Thiết đặt Windows 11/10.

Hy vọng bài viết của Chuyên trang Microsoft sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tham khảo ngay giá bộ Microsoft 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *