PowerToys: Hướng dẫn sử dụng PowerToys Run và Keyboard Manager

PowerToys: Hướng dẫn sử dụng PowerToys Run và Keyboard Manager

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft PowerToys là một công cụ tuyệt vời, cung cấp các tiện ích sẽ giúp bạn ở nhiều mục đích khác nhau. Trong 2 bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng FancyZones cùng PowerRename. Bản cập nhật gần đây. PowerToys tiếp tục giới thiệu Keyboard Manager (Trình quản lý bàn phím) và PowerToys Run (Trình khởi chạy ứng dụng). Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft tiếp tục hướng dẫn bạn sử dụng 2 tiện ích mới này PowerToys Run Keyboard Manager.

PowerToys Run và Keyboard Manager

Tiện ích Keyboard Manager giúp bạn sắp xếp lại các phím. Trong khi trình khởi chạy ứng dụng, PowerToys Run, giúp mang lại các kết quả tìm kiếm trực quan.

Keyboard Manager

Khởi chạy ứng dụng PowerToys, sau đó chọn Keyboard Manager từ danh sách. Có hai tính năng ở tiện ích này:

Remap a key: Nếu bạn có một key không hoạt động hoặc cần phải ánh xạ lại. Key cần được gán vào một key khác. Hãy sử dụng Remap a key. Bạn có thể chọn từ danh sách thả xuống hoặc nhấn vào nút Type Key và sau đó nhấn nó trên bàn phím.

Keyboard Manager

Khóa được ghi nhận trong phần mềm. Sau đó, bạn có thể lặp lại tương tự cho khóa mới. Vì vậy, lần tới, khi bạn nhấn phím, khóa mới được thực hiện.

Remap Shortcuts: giúp bạn ánh xạ lại các phím tắt. Tức là ghi đè các phím tắt hiện có. Bên trái là Shortcut hiện tại, phía bên phải màn hình, dạng danh sách thả xuống, là Shortcut muốn thay thế.

Keyboard manger

Bất cứ khi nào bạn muốn xóa chúng, hãy sử dụng nút xóa hoặc tắt trình quản lý bàn phím.

Trình khởi chạy ứng dụng PowerToys Run

Sử dụng tiện ích này, khi bạn nhấn tổ hợp phím ALT + Spacebar. Tiện ích sẽ mở một thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập bất cứ thứ gì. Tiện ích không thay thế Search trên Windows, nhưng hoạt động tuyệt vời cho các tập tin và thư mục. Nó cũng có thể tìm kiếm các tab đang mở trong bất kỳ trình duyệt nào đang chạy ẩn.

Từ PowerToys, bật PowerToys Run. Trong Search and results, chọn số lượng kết quả bạn cần và sau đó chọn shortcut mở nó. Tùy thuộc vào kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn sao chép đường dẫn của tệp hoặc ứng dụng. Hoặc mở tệp trong trình duyệt tệp để truy cập trực tiếp vào tệp.

PowerToys Run

Đây là một tính năng phổ biến trên macOS. Nó tốt hơn rất nhiều so với Start Menu vì ít lộn xộn hơn. Tất cả những gì bạn nhận được là kết quả tìm kiếm đơn giản mà không có bất kỳ bộ lọc, kết quả web nào và menu phân tâm.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cho các tiện ích trên bộ cung cụ PowerToys, Windows 10. Nếu bạn chưa rõ PowerToys là gì? Gồm những thành phần nào và cách sử dụng ra sao? hãy tìm đọc tại đây nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *