Microsoft qua những con số ấn tượng

Microsoft qua những con số ấn tượng

4.7/5 - (3 bình chọn)

Microsoft là tên tuổi hàng đầu ở lĩnh vực công nghệ và sự đóng góp cho cộng đồng. Cùng điểm qua những con số ấn tượng Microsoft đã đạt được tính đến cuối 9/2019 từ trang web ByTheNumbers .

1,4 tỉ USD

Microsoft đóng góp 1,4 tỉ đô phần mềm và dịch vụ cho 19.550 tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu. Dự án này giúp các tổ chức có thể tiếp cận được những kỹ năng và công nghệ cần thiết. Trong đó, nhân sự của Microsoft đóng góp 156 triệu USD

900 triệu

900 triệu là số thiết bị sử dụng nền tảng Windows 10 hiện tại. Con số này tính cả máy tính, điện thoại, máy chơi game Xbox One, HoloLens, Surface Hub, thiết bị IoT,….Windows 10 được ra mắt lần đầu vào năm 2015 và là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Windows 10; crowđe community with Windows 10 event

137

Microsoft đã thực hiện 137 dự án AI for Earth cho các cá nhân và tổ chức ở 47 quốc gia. Dự án này giúp sử dụng trí thông minh nhân tạo để bảo vệ hành tinh của chúng ta trong các lĩnh vực nông nghiệp, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nước.

AI for Earth; a forest with AI for Earth

6,5 nghìn tỉ

Mỗi ngày, Microsoft phân tích hơn 6,5 nghìn tỷ tín hiệu để xác định các mối đe dọa mới. Nó giúp cải tiến các công cụ của hãng và bảo vệ khách hàng tốt hơn.

100%

Kể từ năm 2012, Microsoft đã vận hành các hệ thống 100% carbon trung tính trên khắp thế giới.

10 triệu

Seeing AI giúp những người mù hoặc hạn chế về thị giác điều hướng tốt hơn trong thế giới thực. Ứng dụng sẽ giải thích những thứ nhìn thấy được xung quanh và thông báo cho họ. Công cụ này đã hỗ trợ hơn 10 triệu nhiệm vụ cho những người cần đến sự trợ giúp. Seeing AI còn có thể đọc mã vạch và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hay đọc sách, tài liệu cho người sử dụng.

Seeing AI, a woman taking photo

18 tỉ

Cortana, trợ lý thông minh của Microsoft, đã được hỏi hơn 18 tỷ câu hỏi kể từ khi ra mắt.

3 triệu

Rural Airband là một dự án về internet của Microsoft với các công ty viễn thông ở Mỹ. Mục tiêu mang kết nối băng thông rộng cho 3 triệu người ở vùng nông thôn vào năm 2022.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *