Mách bạn: Cách chuyển tệp Office sang tệp Google

Mách bạn: Cách chuyển tệp Office sang tệp Google

Rate this post

Ngày nay, việc làm việc trên những công cụ như Microsoft Office hoặc Google Drive đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn từng gặp vấn đề khi chuyển đổi từ các công cụ Office sang các công cụ của Google chưa. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên và chưa biết cách giải quyết. Thì đừng bỏ qua bài viết của chuyên trang Microsoft.

Thêm tệp Office vào Google Drive

Sau khi tải tệp Word, Excel hoặc PowerPoint lên Google Drive. Bạn có thể mở tệp đó trong Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Nhấp vào dấu cộng New ở trên cùng bên trái và chọn File upload . Duyệt qua tệp của bạn, chọn nó và nhấp vào Open .

Nhấp vào Mới, Tải lên Tệp

Bạn sẽ thấy tệp của mình hiển thị dưới dạng loại tệp Office gốc trong Google Drive.

Tệp Word được tải lên Google Drive

Sau đó, bạn có thể mở và tiếp tục làm việc với tệp trong khi vẫn giữ nguyên định dạng Office ban đầu, giống như tài liệu Word trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tệp Word trong Google Tài liệu

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển đổi nó thành một loại tệp của Google như Docs, Sheets, or Slides, thì điều này cũng rất dễ dàng.

Chuyển đổi tệp Office thành tệp Google

Nếu bạn nhấp đúp để mở tệp tin, tệp sẽ mở trong đúng ứng dụng Google. Nhưng bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nó, di chuyển con trỏ đến Open with và chọn loại tệp tương ứng, Google Docs, Google Sheets, or Google Slides.

Nhấp chuột phải và chọn Mở bằng, loại ứng dụng

Khi tài liệu đang mở, hãy nhấp vào File trong menu và chọn Save as Google Docs, Google Sheets, or Google Slides tùy theo loại tài liệu của bạn.

Nhấp vào Tệp, Lưu dưới dạng Google Tài liệu

Sau đó, một tab mới sẽ mở ra với tệp trong ứng dụng Google mà bạn đã chọn. Tệp sẽ tự động lưu vào Google Drive dưới dạng loại tệp Google mới. Khi quay lại Google Drive, bạn sẽ thấy cả hai tệp, tài liệu Office gốc và tài liệu Google mới được lưu.

Word và Google Documents trong Google Drive

Nếu bạn muốn xóa tệp Office gốc, hãy bấm chuột phải vào nó và chọn Delete.

Cách cài đặt tự động chuyển đổi tệp Office sang tệp Google

Nếu bạn không muốn thực hiện quy trình này mỗi khi tải lên tài liệu Office, bạn có thể làm theo cách sau, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi giúp bạn.

  1. Trong Google Drive, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn Setting .
  2. Chọn General ở bên trái và bấm chọn  Convert uploaded files to Google Docs editor format.
  3. Nhấp vào Done.
Tự động chuyển đổi các tệp tải lên trong Google Drive

Sau khi bạn bật cài đặt này, mọi tệp Office bạn tải lên sau này sẽ được tự động chuyển đổi thành loại tệp Google tương ứng. Điều này sẽ không áp dụng cho các tệp bạn đã tải lên Google Drive.

Kết luận

Việc chuyển đổi tệp Office sang tệp Google sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong thời đại 4.0. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *