Hướng dẫn thiết lập Cài Đặt (Settings) trên Windows 11 – P2

Hướng dẫn thiết lập Cài Đặt (Settings) trên Windows 11 – P2

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 11 hiện đã ra mắt! Nếu bạn đã cài đặt Windows 11 cho máy tính của mình và cảm thấy quá tải vì nó. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn sắp xếp lại mọi thứ!

Windows 11 đi kèm với một danh mục lớn các settings cho phép người dùng điều chỉnh PC của họ. Trong hướng dẫn này. Trước tiên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở và giải thích tất cả các mục trong Cài đặt của Windows 11.

Tiếp tục cho phần 1 chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các phần còn lại trong settings của Windows 11 nhé !!

6. Phần Tài khoản trong Cài đặt của Windows 11

Ở Cài đặt của Windows 11 hiển thị thông tin Accounts(tài khoản) của bạn, tùy chọn đăng nhập, quyền truy cập thiết bị và hơn thế nữa. Chạm vào sẽ thấy sáu danh mục phụ bên phải – Thông tin của bạn, Email và tài khoản, v.v

 • Your infor: Cài đặt tài khoản của bạn ở đây, nơi bạn cũng có thể quản lý chúng. Nó cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.
 • Email & accounts: Phần này bao gồm tất cả các tài khoản được sử dụng bởi email, lịch và danh bạ. Bạn cũng có thể thêm tài khoản Microsoft, cơ quan hoặc trường học tại đây.
 • Singn-in options : Bạn có thể chọn các cách đăng nhập như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay, mã PIN, mật khẩu, khóa bảo mật và mật khẩu hình ảnh. Trong cài đặt bổ sung có tùy chọn Khóa động sẽ tự động khóa thiết bị Windows của bạn khi bạn đi vắng hoặc không sử dụng PC của mình.
 • Family & other uers: Cài đặt An toàn cho gia đình được tìm thấy tại đây, nơi bạn có thể đảm bảo an toàn trực tuyến cho thành viên gia đình mình. Bạn có thể thiết lập ki-ốt để sử dụng làm bảng hiệu kỹ thuật số, màn hình tương tác, v.v.
 • Windows backup: Các cài đặt này cho phép bạn sao lưu các tệp, ứng dụng, tùy chọn của mình để khôi phục chúng trên các thiết bị.
 • Access work or School: Bạn có thể kết nối tài khoản cơ quan hoặc trường học tại đây.

7. Phần thời gian và ngôn ngữ trong Cài đặt của Windows 11

Cài đặt Time & Language(Thời gian & ngôn ngữ) bao gồm cài đặt đồng hồ của PC, cài đặt hiển thị lịch, ngôn ngữ hiển thị Windows và định dạng khu vực.

 • Date & Time: Bạn có thể đặt giờ và múi giờ tự động bằng cách bật các cài đặt này. Bạn cũng có thể chọn hiển thị lịch bổ sung trong thanh tác vụ.
 • Language & region: Các cài đặt như ngôn ngữ hiển thị của Windows, ngôn ngữ ưa thích, quốc gia hoặc khu vực và định dạng khu vực được tìm thấy tại đây.
 • Typing: Đi tới phần này để biết các cài đặt liên quan đến bàn phím cảm ứng, đề xuất văn bản đa ngôn ngữ, thông tin chi tiết về cách nhập và cài đặt bàn phím nâng cao.
 • Speech: Như tên cho thấy, bạn có thể chọn ngôn ngữ chính mà bạn nói bằng PC Windows của mình. Các cài đặt này cũng cho phép bạn thiết lập micrô để nhận dạng giọng nói. Ngoài ra, hãy kiểm tra các tùy chọn thả xuống để chọn giọng nói từ một số tùy chọn; và đặt cả tốc độ giọng nói.

8. Phần trò chơi điện tử trong Cài đặt của Windows 11

Cài đặt Gaming(chơi game)cho phép người dùng Windows 11 tối ưu hóa PC của họ để có hiệu suất chơi game tốt hơn.

 • Xbox Game Bar: Bộ điều khiển và phím tắt được tìm thấy tại đây. Nhấp vào ‘Tìm hiểu Xbox Game Bar’ để biết thêm chi tiết.
 • Captures: Bạn có thể chọn vị trí hoặc thư mục để lưu ảnh chụp. Ngoài ra, tất cả các tùy chọn ghi như chất lượng video, thời lượng ghi tối đa, tốc độ khung hình video, v.v. có thể được đặt tại đây.
 • Game mode: Bật Chế độ trò chơi để tối ưu hóa PC Windows 11 của bạn.

9. Phần khả năng tiếp cận trong Cài đặt của Windows 11

 Accessiblity(khả năng tiếp cận) cho phép và hỗ trợ người dùng sử dụng máy tính, đặc biệt là những người cảm thấy khó khăn. Các cài đặt này bao gồm một số cài đặt liên quan đến Thị giác, Thính giác và Tương tác.

 • Vision: Cài đặt Tầm nhìn bao gồm kích thước văn bản, hiệu ứng hình ảnh, con trỏ chuột và cảm ứng, con trỏ văn bản, kính lúp, bộ lọc màu, chủ đề tương phản và trình tường thuật. Ví dụ: bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của văn bản, tăng hoặc giảm mức thu phóng, chọn chủ đề để làm cho văn bản và ứng dụng hiển thị rõ ràng và dễ nhìn hơn, v.v.
 • Hearing: Cài đặt thính giác bao gồm âm thanh và phụ đề. Ví dụ: bạn có thể làm cho thiết bị của mình dễ sử dụng hơn bằng cách bật âm thanh và hiển thị âm thanh dưới dạng văn bản.
 • Interaction: Cài đặt tương tác bao gồm điều khiển bằng giọng nói, bàn phím, chuột và mắt. Ví dụ: bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói của chính mình, bật bàn phím và phím truy cập. Tăng hoặc giảm tốc độ và gia tốc của phím chuột. Kết nối trình theo dõi mắt để sử dụng điều khiển bằng mắt.

10. Phần Quyền riêng tư & bảo mật trong phần Cài đặt của Windows 11

Cài đặt Privacy & Security(quyền riêng tư & bảo mật) bao gồm một số cài đặt quan trọng nhất liên quan đến thiết bị của bạn. Chúng bao gồm quyền Bảo mật, quyền Windows và quyền Ứng dụng.

 • Security: Bạn có thể mở Bảo mật Windows để kiểm tra tình trạng của PC. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ hành động nào. Cần thiết về chống vi-rút và mối đe dọa, bảo vệ tài khoản, tường lửa và bảo vệ mạng. Các cài đặt này cũng cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình bằng cách sử dụng tính năng ‘Tìm thiết bị của tôi’. Cài đặt nhà phát triển nâng cao cũng nằm ở đây.
 • Windows permissions:: Trong quyền của Windows, bạn sẽ thấy các danh mục phụ như Cá nhân hóa chung, Giọng nói, Inking & gõ, Chẩn đoán và phản hồi, Lịch sử hoạt động, Quyền tìm kiếm và Tìm kiếm trong Windows. Ví dụ: bật Tìm kiếm an toàn, bật Tìm kiếm nội dung đám mây, v.v.
 • App permissions: Bạn có thể bật hoặc tắt các quyền ứng dụng khác nhau liên quan đến vị trí, máy ảnh, danh bạ, cuộc gọi điện thoại, micrô, kích hoạt bằng giọng nói, hệ thống tệp, hình ảnh, video, tải tệp tự động, tài liệu, email, thông tin tài khoản, lịch, thông báo, lịch sử cuộc gọi, v.v.

11. Phần Cập nhật Windows trong Cài đặt của Windows 11

Trong Windows Update, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật gần đây, nếu có. Nó cũng hiển thị cho bạn trạng thái. Nếu bạn đã cập nhật và lần cuối cùng kiểm tra các bản cập nhật.

Bạn có thể Tạm dừng cập nhật, Xem lịch sử cập nhật của mình, v.v

Cảm ơn bạn đã quan tâm dành thời gian đến bài viết này. Rất mong rằng những hộ trợ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và tối ưu hóa Settings của Windows 11

Bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin hơn về Microsoft tại Hỗ trợ Microsoft

Và bản Office 365 bản quyền chính hãng hỗ trợ tốt nhất cho Windows 11 tại đây

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *