Cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana trong Windows 10

Cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana trong Windows 10

Rate this post

Chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng Windows 10 thường xuyên sử dụng Cortan. Nó không mạnh bằng các trợ lý cá nhân kỹ thuật số được cung cấp trong hệ điều hành điện thoại thông minh. Hơn nữa, Cortana không khả dụng ở tất cả các khu vực/quốc gia. Vì vậy, bạn có thể muốn loại bỏ Cortana khỏi máy tính Windows 10 của mình. Hoặc, bạn có thể muốn cài đặt lại Cortana khi nó không hoạt động bình thường. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu vấn đề này nhé.

Các bản cập nhật Cortana

Với Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 cho Windows 10, Microsoft đã thực hiện một số thay đổi đối với Windows 10, bao gồm cả Cortana.

Cortana không còn được tích hợp vào Windows 10. Có nghĩa là Cortana hiện được vận hành dưới dạng một ứng dụng riêng biệt.

Vì Cortana hiện là một ứng dụng nên bạn có thể gỡ cài đặt, gỡ bỏ hoặc cài đặt lại nếu muốn. Mặc dù Cortana hiện là một ứng dụng, nhưng Windows 10 không cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại nó thông qua Settings. Vì vậy không có tùy chọn nào trong GUI để gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể sử dụng PowerShell để gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại ứng dụng Cortana trong Windows 10.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại ứng dụng Cortana trong Windows 10 phiên bản 2004 trở lên.

QUAN TRỌNG: Gỡ cài đặt Cortana chỉ được hỗ trợ trong phiên bản 2004 trở lên. Gõ Winver.exe vào ô tìm kiếm Start/Taskbar và nhấn phím Enter để biết số phiên bản đã cài đặt.

Gỡ cài đặt Cortana qua PowerShell trong Windows 10

Bước 1: Khởi chạy PowerShell với tư cách quản trị viên. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh tác vụ và nhấp vào tùy chọn Windows PowerShell (Admin).

Khi bạn nhận được lời nhắc User Account Control, hãy nhấp vào nút Yes. Nếu yêu cầu mật khẩu, vui lòng nhập mật khẩu quản trị viên.

gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana

Bước 2: Tại cửa sổ PowerShell, sao chép và dán lệnh sau, sau đó nhấn phím Enter gỡ cài đặt ứng dụng Cortana.

Để xóa Cortana khỏi người dùng hiện tại:

GGet-AppxPackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10 | Remove-AppxPackage

Để xóa Cortana khỏi tất cả các tài khoản người dùng trên PC của bạn:

Get-appxpackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10 | Remove-AppxPackage

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thoát khỏi cửa sổ PowerShell.

gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana

Cài đặt lại ứng dụng Cortana trong Windows 10

Bước 1: Sử dụng các hướng dẫn được đề cập ở trên để gỡ cài đặt ứng dụng Cortana bằng PowerShell.

Bước 2: Sau khi Cortana bị xóa, hãy khởi chạy ứng dụng Store được cung cấp trong Windows 10. Tìm kiếm ứng dụng Cortana và sau đó cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn không cần đăng nhập vào Store để tải xuống Cortana hoặc bất kỳ phần mềm miễn phí nào khác.

gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Cortana

Ẩn hoặc hiển thị biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ

Nếu bạn chỉ muốn ẩn biểu tượng Cortana thay vì xóa nó khỏi máy tính của mình. Hãy nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên thanh tác vụ và sau đó bỏ chọn tùy chọn Show Cortana.

Tổng kết

Đôi khi ứng dụng Cortana gây cho bạn một số rắc rối. Qua bài viết, hy vọng các bạn có thể gỡ ứng dụng Cortana hoặc cài lại. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình gói Office 365 với giá cực kì ưu đãi và uy tín, hãy liên hệ ngay Digimarket nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *