Cách cài đặt và sử dụng Microsoft Family Safety trên Windows 11/10

Cách cài đặt và sử dụng Microsoft Family Safety trên Windows 11/10

3.5/5 - (2 bình chọn)

Với việc sử dụng Internet ngày càng tăng trong cuộc sống của chúng ta. Việc các bậc cha mẹ theo dõi những gì con mình đang làm trên web trở nên rất quan trọng. Microsoft Safety là một trong những ứng dụng có thể giúp bạn làm điều đó. Vậy ứng dụng này có gì đặc biệt và làm thế nào để cài đặt và sử dụng Microsoft Family Safety. Ở bài viết này Chuyên Trang Microsoft sẽ chia sẻ tới bạn.

Giới thiệu về Microsoft Family Safety

Microsoft Family Safety là ứng dụng miễn phí giúp bạn theo dõi và kiểm soát các hoạt động trực tuyến của con bạn. Bạn có thể thêm tối đa 6 thành viên trong gia đình mình vào ứng dụng này. Và kiểm soát các hoạt động web của họ bằng một lần đăng nhập tài khoản. Đây là một ứng dụng rất đơn giản và bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng sử dụng nó. 

Ngoài ra còn có một phiên bản trả phí có tên Microsoft 365 Family. Trong đó bạn phải trả phí đăng ký 1.799.000 VNĐ mỗi năm nếu mua trên trang chủ của Microsoft. Tuy nhiên nếu bạn mua gói này trên Digimarket, bạn sẽ chỉ mất 1.349.000VNĐ mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Với gói trả phí này, bạn sẽ nhận được thêm một số tính năng bổ sung như theo dõi vị trí, lịch sử lái xe và báo cáo an toàn khi lái xe,… 

Phương châm của ứng dụng này là trao quyền cho bạn và gia đình bạn. Để tạo thói quen sử dụng Internet lành mạnh và bảo vệ quyền riêng tư. Microsoft Family Safety hoạt động trên các thiết bị Windows, Xbox, Android và Apple. Tuy nhiên các tính năng khá hạn chế đối với máy tính Mac.

Microsoft Family Safety hoạt động như thế nào

Để thiết lập tài khoản gia đình của bạn với ứng dụng. Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Sau đó mời từng người trên ứng dụng. Nhấp vào dấu (+) để thêm thành viên gia đình của bạn. Lời mời nếu không được chấp nhận, sẽ hết hạn sau 14 ngày.

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể thêm tối đa 6 người trong một gia đình và khi họ chấp nhận lời mời của bạn. Bạn có thể đặt thời gian trên màn hình, bật các tính năng như lọc web, báo cáo hoạt động, … Bạn có thể theo dõi vị trí và thói quen lái xe của họ nếu bạn đang sử dụng phiên bản trả phí của ứng dụng này. Tất cả các giới hạn bạn đặt ra đối với mỗi thành viên sẽ hiển thị trên trang tổng quan của tài khoản của bạn.

Các tính năng của Microsoft Family Safety

Kiểm soát chi tiêu

Tính năng này giúp gia đình bạn chi tiêu một cách có tổ chức. Bạn có thể đặt phụ cấp cho mỗi thành viên được thêm vào đây. Đây sẽ là khoản tiền mà con bạn có thể sử dụng để mua trò chơi, phim,… Hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào khác.

Để thêm tiền vào ứng dụng này. Hãy làm theo các bước sau:

  • truy cập family.microsoft.com bằng trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Family Safety của bạn.
  • Nhấp vào tài khoản của thành viên trong gia đình. Cuộn xuống một chút và chuyển đến phần Chi tiêu. Nhấp vào Nạp tiền (Add Money), làm theo hướng dẫn và thêm số tiền bạn muốn.
  • Hãy nhớ rằng số dư tài khoản bạn thêm vào đây là không thể hoàn lại và không thể chuyển nhượng.

Bạn cũng có thể thêm Thẻ tín dụng của mình tại đây trong ứng dụng nhưng sau đó đứa trẻ sẽ yêu cầu bạn phê duyệt cho mọi giao dịch mua. Số tiền bạn thêm vào ví có thể được sử dụng mà không cần sự cho phép của bạn.

Tìm vị trí gia đình của bạn

Bạn có thể kiểm tra trên bản đồ xem tất cả các thành viên trong gia đình bạn đang ở đâu. Vị trí này chỉ được theo dõi thông qua thiết bị di động của họ, vì vậy các thành viên phải chọn thiết bị di động của họ cho việc này.

Báo cáo hoạt động

Đây là một trong những tính năng rất quan trọng của ứng dụng này. Trong đó cha mẹ có thể kiểm tra thói quen trực tuyến của từng thành viên. Bạn có thể kiểm tra những trang web mà con bạn đang truy cập. Những ứng dụng chúng đang sử dụng hoặc những trò chơi mà chúng đang chơi. Tất cả thông tin này được hiển thị trên trang tổng quan của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhận email hàng tuần về hoạt động của các thành viên trong gia đình mình.

Bộ lọc nội dung

Đây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn khỏi việc tiêu thụ nội dung web không phù hợp. Các bộ lọc trong ứng dụng này sẽ lọc kết quả tìm kiếm trên tất cả các thiết bị của họ bao gồm Windows PC, Xbox cũng như các thiết bị di động. Nhưng điều này chỉ hoạt động trên trình duyệt web mặc định của Microsoft là Microsoft Edge. 

Bạn có thể bật Tìm kiếm an toàn với Bing và điều này sẽ chặn tất cả các trình duyệt khác và chỉ cho phép Microsoft Edge. Tương tự, bạn có thể đặt giới hạn độ tuổi để lọc ra các phương tiện, trò chơi và ứng dụng không phù hợp. Cài đặt này áp dụng cho thiết bị Windows 10 và thiết bị Xbox. Bạn có thể chọn độ tuổi của con mình từ menu thả xuống và kết quả tìm kiếm sẽ được lọc cho phù hợp.

Thời gian sử dụng

Nhấp vào hồ sơ của thành viên gia đình và bạn sẽ thấy tùy chọn Thời gian sử dụng trong bảng điều khiển bên trái. Bằng cách đặt thời gian sử dụng thiết bị. Bạn thực sự có thể giúp con mình học được những thói quen trực tuyến tốt. Bạn có thể đặt thời gian sử dụng màn hình cho mỗi ngày và chọn giờ. Bạn cũng có thể chọn sử dụng một lịch biểu trên tất cả các thiết bị.

Các tính năng khác của ứng dụng Microsoft Family Safety bao gồm:

  • Email gia đình của bạn- trong đó bạn có thể gửi email cho nhóm gia đình của mình để thảo luận về điều gì đó.
  • Lịch gia đình của bạn- tại đây bạn có thể tạo sự kiện với gia đình hoặc tạo lời nhắc cho nhóm gia đình của mình.
  • Family OneNote- Đây là kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình, tạo danh sách tạp hóa hoặc chia sẻ bất kỳ loại ghi chú nào với nhóm gia đình của bạn.

Ứng dụng An toàn cho Gia đình của Microsoft hiện có tại Microsoft Store.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng Microsoft Family Safety. Hy vọng những thông tin vừa đem lại hữu ích cho các bạn. Đặc biệt là những phụ huynh đang có con em sử dụng internet. Chúc các bạn thành công!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *