Cách xóa nền ảnh bằng Microsoft Office

Cách xóa nền ảnh bằng Microsoft Office

Rate this post

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể xóa phông nền ảnh bằng Microsoft Office. Tính năng này sẽ giúp các bạn có thể xóa phông nền chỉ trong vài cú nhấp chuột. Đồng thời làm nổi bật chủ thể của hình ảnh. Vậy để xóa nền ảnh bằng Microsoft Office thì phải làm cách nào? Hãy đón xem bài viết của Chuyên Trang Microsoft.

Xóa nền ảnh là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì ảnh không nền hay còn được gọi là ảnh trong suốt hiện là một trong những loại ảnh được sử dụng khá nhiều bởi tính linh hoạt của nó. Khi tìm kiếm những loại ảnh này trên Google, bạn sẽ thấy chúng có những ô vuông nhỏ màu trắng xám xếp xen kẽ nhau.

Với ảnh nền, bạn có thể chèn nó lên bất cứ loại nền nào. Nó sẽ nhận nền đó là nền ảnh. Với những ảnh đã tách nền, bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết làm thế nào để tách nền của một bức ảnh. Để biết cách tách nền ảnh bằng Microsoft Office bản quyền, hãy đến ngay với phần tiếp theo.

Cách xóa nền khỏi hình ảnh trong Microsoft Office

Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nền ảnh thông qua Microsoft Word. Để xóa nền khỏi hình ảnh trong Word, hãy làm theo các bước sau:

  1. Dán ảnh vào Microsoft Word, PowerPoint hoặc Excel.
  2. Bấm vào ảnh và chuyển đến tab Picture Format .
  3. Nhấp vào nút Remove Background.
  4. Chọn phần bạn muốn xóa khỏi ảnh.
  5. Nhấp vào nút Keep Changes.

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

Lúc đầu, bạn cần mở hoặc dán ảnh trong Word. Sau đó, nhấp vào hình ảnh và chuyển đến tab Picture Format .

Nhấp vào tùy chọn Remove Background và bạn sẽ nhận được các đường kẻ trên hình. Chọn vào khu vực bạn muốn giữ lại và loại trừ phần bạn muốn loại bỏ. Các khu vực được loại trừ sẽ chuyển sang màu tím.

Nhấp vào Keep Changes , khi bạn đã hoàn tất việc lựa chọn. Nếu bạn làm sai, bạn luôn có thể đặt lại hình ảnh và thực hiện lại một lần nữa. Bạn cũng có thể hủy tất cả các thay đổi bằng cách nhấp vào Discard All Changes .

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng và phản chiếu màu sắc khác nhau trong ảnh đã chỉnh sửa của mình. Bạn có thể thêm các hiệu ứng này trên ảnh gốc, cũng như trên ảnh đã xóa nền.

  • Corrections: Tính năng này bao gồm hầu hết mọi hiệu ứng thường được sử dụng trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh như thêm bóng, ánh sáng, độ sáng, độ tương phản và độ sắc nét.
  • Color: Tính năng này cho phép bạn thêm một tông màu khác, độ bão hòa màu và tùy chọn màu sắc lại cho ảnh của bạn.
  • Artistic Effects: Tab này cho phép bạn thêm các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau vào ảnh của mình.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự đối với PowerPoint, thậm chí cả Excel.

Lưu ý khi xóa nền ảnh bằng Microsoft Office

Cần lưu ý rằng, khi xóa phông bằng Microsoft Office, độ chính xác và chi tiết của phần ảnh chỉnh sửa sẽ không quá cao. Vậy nên nếu bạn muốn cho ra những hình ảnh có chất lượng cao thì vẫn nên sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Lời kết

Việc xóa nền ảnh bằng Microsoft Office thật tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào. Hy vọng những thông tin trên có thể đem lại cho các bạn kiến thức mới về Office và cách sử dụng sao cho tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *