Windows 10 build 18309 hiện đã có sẵn cho Fast Ring Insiders

Windows 10 build 18309 hiện đã có sẵn cho Fast Ring Insiders

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay là ngày thứ ba của năm 2019 và nhóm Windows Insider đã hoạt động trở lại với bản dựng mới cho H1 năm 2019. Fast Ring Insiders hiện có thể tải xuống bản Windows 10 build 18309, đây là một bản cập nhật nhỏ so với bản build trước đó.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để tham gia và có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất của Windows qua Windows Insider. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký tại đây.

Bắt đầu với bản dựng này, trải nghiệm thiết lập Windows Hello PIN được sắp xếp hợp lý xuất hiện trên 18305 hiện có sẵn trên tất cả các phiên bản Windows 10 (trước đây nó đã bị giới hạn trong Home SKU).

Microsoft cũng đang làm tương tự cho tính năng mới cho phép người dùng đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft không có mật khẩu (trước đây bị giới hạn ở SKU Home trên bản dựng 18305). Bản dựng này cũng giới thiệu một số cải tiến trên Narrator và Ease of Access.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong ghi chú phát hành đầy đủ bên dưới:

Sắp xếp hợp lý trải nghiệm Windows Hello PIN hiện có sẵn trên tất cả các phiên bản Windows.

Chúng tôi biết việc ghi nhớ mã PIN có thể khó khăn, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng tài khoản Microsoft của chúng tôi trải nghiệm thiết lập lại Windows Hello PIN được tân trang lại với giao diện giống như khi đăng nhập trên web. Kiểm tra nó trong bản dựng hôm nay bằng cách nhấp vào liên kết ‘Tôi đã quên liên kết PIN PIN của mình khi đăng nhập vào Windows bằng mã PIN.
Khi được công bố ban đầu trên Build 18305, trải nghiệm này chỉ có sẵn cho phiên bản Insiders trên Home. Với bản cập nhật hôm nay, Người trong cuộc có thể dùng thử trên tất cả các phiên bản Windows.

Đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft không cần mật khẩu trên tất cả các phiên bản Windows

Chúng tôi đang đẩy mạnh về việc loại bỏ mật khẩu và giữ cho tài khoản của bạn an toàn với một tính năng thú vị khác. Với Build 18305, chúng tôi đã công bố hỗ trợ thiết lập và đăng nhập vào Windows bằng tài khoản số điện thoại mà không phải tạo hoặc xử lý rắc rối về mật khẩu cho Người dùng nội bộ bằng phiên bản Home. Ngày nay, sự hỗ trợ đó đang mở rộng cho tất cả các phiên bản Windows!

Nếu bạn có tài khoản Microsoft có số điện thoại, bạn có thể sử dụng mã SMS để đăng nhập và thiết lập tài khoản của mình trên Windows 10. Sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng Windows Hello Face, Fingerprint hoặc PIN. (tùy thuộc vào khả năng thiết bị của bạn) để đăng nhập vào Windows 10. Không cần mật khẩu ở bất cứ đâu!

Tạo tài khoản bằng số điện thoại không cần mật khẩu

Nếu bạn không có tài khoản số điện thoại mà không cần tới mật khẩu, bạn có thể tạo một tài khoản trong ứng dụng di động như Word trên thiết bị iOS hoặc Android để dùng thử. Chỉ cần truy cập Word và đăng ký bằng số điện thoại của bạn bằng cách nhập số điện thoại của bạn dưới Đăng nhập hoặc đăng ký miễn phí.

Thêm tài khoản số điện thoại không có mật khẩu vào Windows

Giờ đây, bạn đã tạo một tài khoản số điện thoại không cần mật khẩu, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào Windows với các bước sau:
1. Thêm tài khoản của bạn vào Windows từ Cài đặt> Tài khoản> Gia đình & Người dùng khác> Thêm người khác vào PC này.
2. Khóa thiết bị của bạn và chọn tài khoản số điện thoại của bạn từ màn hình đăng nhập Windows.
3. Vì tài khoản của bạn không có mật khẩu, hãy chọn Đăng nhập tùy chọn, bấm vào ô thay thế ‘PIN, và nhấp vào‘ Đăng nhập.
4. Đi qua đăng nhập web và Windows Hello được thiết lập (đây là những gì bạn sẽ sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình vào lần đăng nhập tiếp theo).

Bây giờ bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc đăng nhập vào Windows bằng tài khoản số điện thoại không cần mật khẩu của bạn.

Những cải tiến trên Narrator

Thêm nhiều giọng nói hơn.

Người dùng có thể tải xuống các giọng nói bổ sung bằng các ngôn ngữ khác mà không phải tải xuống các gói ngôn ngữ. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt tường thuật và chọn liên kết Thêm các giọng nói khác.

Điều hướng Trang chủ của Narrator:

Các hành động chính trên Trang chủ Narrator, chẳng hạn như QuickStart và Cài đặt, hiện là các nút và không phải là các mục Listview. Bây giờ bạn có thể tab giữa tất cả chúng.
Đọc ngữ âm ký tự hiện tại: Đã thêm Trình tường thuật + 5 lần lệnh Trình tường thuật để hiển thị ngữ âm ký tự hiện tại.

Những cải tiến khác:

  • Cải thiện việc đọc các điều khiển trong khi điều hướng và chỉnh sửa.
  • Cải thiện đọc bảng trong PowerPoint.
  • Cải thiện trải nghiệm đọc và điều hướng với Chrome và Narrator.
  • Cải thiện tương tác với trình đơn Chrome Bắt đầu với Trình tường thuật

Dễ dàng cải thiện truy cập

Cursor và Pointers: Xây dựng trên công việc chuột của chúng tôi được công bố vào năm 18298, chúng tôi đã thêm 11 kích thước con trỏ chuột bổ sung trong cài đặt Cursor and Pointers. Hiện có 15 kích cỡ.

Bản dựng 19H1 18309 cũng mang đến các bản sửa lỗi và cải tiến thông thường và có khá nhiều thay đổi thú vị bao gồm loại bỏ giọng nói Cortana trong các phiên bản OOBE trên Pro, Enterprise và Education của Windows 10.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *