TOP 8 mẹo sử dụng Microsoft Whiteboard bạn cần biết

TOP 8 mẹo sử dụng Microsoft Whiteboard bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Học hay làm việc online, bạn muốn có một nơi để viết nguệch ngoạc các ý tưởng, đưa văn bản, hình ảnh hoặc các đối tượng vào? Microsoft có giải pháp dành cho bạn. Tất cả những mong muốn trên và hơn thế nữa, bạn đều có thể làm được trên Microsoft Whiteboard. Microsoft Whiteboard như một canvas kỹ thuật số để bạn tư do trình bày ý tưởng, nội dung và cộng tác cùng mọi người. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft chia sẻ cùng bạn TOP 8 mẹo sử dụng Microsoft Whiteboard.

Microsoft Whiteboard có sẵn trên Windows 10. Bạn cũng có thể tìm và cài đặt Whiteboard trên kho ứng dụng iOS và Android. Đây thực sự là một giải pháp khá toàn diện. Từ chia sẻ và lưu, chuyển đổi văn bản và hình dạng. Bạn có thể làm rất nhiều điều với Microsoft Whiteboard.

Chia sẻ và lưu Microsoft Whiteboard

Thật thú vị khi tự mình sử dụng Whiteboard trên Windows 10 để ghi chú hoặc sáng tạo các ý tưởng. Nhưng tại sao bạn không thử chia sẻ những khoảnh khắc này nhỉ? Với Whiteboard trên Windows 10, bạn có thể mời bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình cùng tham gia.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng màu xanh lam bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn. Sau đó, chuyển đổi công tắc để chia sẻ web. Sau đó, bạn sẽ thấy liên kết xuất hiện trên màn hình. Bạn copy chia sẻ liên kết này để những người khác tham gia cùng bạn. Nếu bạn đổi ý, bạn có thể tắt chia sẻ để giữ Bảng trắng ở chế độ riêng tư.

Để lưu Whiteboard, bạn nhấp vào menu ở ngoài cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chọn Export. Sau đó, bạn chọn tệp PNG hoặc SVG. Whiteboard của bạn sẽ trở thành hình ảnh có thể chia sẻ trên mạng xã hội, qua email, v.v.

Lựa chọn vị trí thanh công cụ cho dễ dàng sử dụng

Tiếp theo trong danh sách là một mẹo cơ bản khác. Thanh công cụ trong Microsoft Whiteboard là người bạn tốt nhất của bạn. Bạn sử dụng nó để truy cập tất cả các chức năng phổ biến. Bao gồm bút, lasso hoặc công cụ chèn văn bản.

Nhưng bạn có biết bạn có thể di chuyển vị trí của nó không? Điều này cực kỳ hữu ích nếu Whiteboard của bạn sắp hết không gian hoặc nếu nó bị cản trở. Chỉ cần nhấp vào menu bên phải màn hình. Sau đó chọn Vị trí thanh công cụ. Bạn có thể đặt nó ở bên phải, bên trái hoặc cuối màn hình, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Chuyển qua chữ viết từ dòng nguệch ngoạc

Bạn đang viết gì đó trên Whiteboard nhưng đồng nghiệp của bạn gặp khó khăn để hiểu dòng viết tay lộn xộn? Microsoft Whiteboard sẽ giúp bạn. Bạn có thể chuyển đổi những dòng chữ viết tay nguệch ngoạc thành văn bản. Hãy nhấp vào công cụ Lasso Select trên thanh công cụ ở cuối màn hình. Đó là biểu tượng thứ mười ở bên trái màn hình. Sau đó, vẽ một hộp xung quanh văn bản bạn đã viết bằng tay.

Microsoft Whiteboard

Sau khi làm điều đó, bạn có thể chọn biểu tượng đầu tiên trên menu bật lên xuất hiện. Chọn Ink Beautification. Khi bạn nhấp vào nó, văn bản của bạn sẽ được chuyển thành văn bản. Chữ viết tay của bạn sẽ không bao giờ đẹp hơn!

Chuyển đổi hình dạng và bảng vẽ tay sang các hình dạng kỹ thuật số

Bây giờ bạn đã biết cách chuyển đổi chữ viết tay của mình thành văn bản dễ đọc hơn. Bạn cũng có thể làm điều tương tự cho các hình dạng và bảng. Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt một cài đặt trong menu. Một lần nữa, nhấp vào menu bên phải màn hình, sau đó chọn Ink to shape và Ink to table.

Microsoft Whiteboard

Bạn vẽ một hình dạng bằng tay và nó sẽ tự động chuyển sang một phiên bản đối xứng rõ ràng hơn. Và, đối với bản vẽ, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đầu tiên vẽ một hình vuông. Sau đó vẽ một đường thẳng qua giữa hình vuông đó.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy rằng một hộp có dấu cộng và dấu trừ sẽ xuất hiện ở bên cạnh và trên cùng của hình vuông của bạn. Bạn có thể nhấp vào các nút này để thêm nhiều cột và hàng. Nó khá liền mạch. Bạn thậm chí có thể thay đổi chiều cao của các hàng bằng cách sử dụng công cụ chọn lasso và di chuột qua hàng hoặc cột và kéo nó.

Khóa một hình ảnh vào background

Bạn đã bao giờ muốn theo dõi một hình ảnh? Hoặc có thể giữ nó ở chế độ nền (background) để tránh những thứ mới được thêm vào Whiteboard?

Đó là nội dung mẹo tiếp theo của chúng tôi. Bạn có thể khóa một hình ảnh vào nền. Bằng cách di chuột qua nó sau khi bạn thêm nó và chọn Lock to Background. Hoặc click vào biểu tượng ổ khóa. Một lần nữa, đây là một cách tuyệt vời để theo dõi hình ảnh nếu bạn cũng đang cố gắng học vẽ.

Nhóm các đối tượng trên Microsoft Whiteboard

Bạn muốn nhóm nhiều đối tượng trên Whiteboard? Giống như trong cuộc sống thực, bạn có thể tạo một chồng các đối tượng trên Whiteboard. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và cho phép bạn di chuyển các đối tượng xung quanh bảng cùng nhau.

Microsoft Whiteboard

Bạn có thể nhóm các đối tượng bằng cách chuyển sang nhóm khác. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn nhỏ ở giữa. Biểu tượng cho phép bạn kéo ngày càng nhiều mục lên trên nhau. Đó là một thủ thuật tiện lợi khác!

Tạo các Microsoft Whiteboard khác

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ có thể sử dụng một Whiteboard tại một thời điểm? Thực tế, bạn có thể có nhiều Whiteboard cho các chủ đề hoặc mục đích khác nhau không.

Microsoft Whiteboard

Bạn chỉ cần nhấp vào nút quay lại ở phía bên trái của màn hình. Sau đó chọn Create new Whiteboard. Bạn sẽ có thể tạo và xem nhiều Whiteboard tại đây.

Và còn nhiều hơn thế

Trên đây là TOP 8 mẹo sử dụng Microsoft Whiteboard hiệu quả. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn thế. Như chèn danh sách, tệp PDF và thậm chí cả tài liệu từ menu “+” trong Thanh công cụ.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng các mẫu bổ sung để tạo Whiteboard phù hợp với công việc bạn làm. Chúng bao gồm Brainstorming, Kanban, SWOT… Khám phá Microsoft Whiteboard ngay bây giờ và chia sẻ cảm nhận của bạn về ứng dụng tuyệt vời này nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *