Sử dụng Safe Mode để tìm lỗi Microsoft Word

Sử dụng Safe Mode để tìm lỗi Microsoft Word

Rate this post

Nếu bạn gặp sự cố khi khởi động Microsoft Word, Safe Mode sẽ giúp thu hẹp nguyên nhân xảy ra sự cố. Vì Word tải khóa dữ liệu đăng ký, mẫu Normal.dot và các phần bổ trợ hoặc mẫu khác trong thư mục khởi động Office trước khi bạn nhận ra có điều gì đó không ổn và xảy ra lỗi với Microsoft Word của mình. Safe Mode cung cấp một cách khác để khởi động Word không tải các phần này. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé.

Cách khởi động Microsoft Windows ở Chế độ An toàn

Để tìm hiểu xem vấn đề nằm ở bất kỳ thành phần nào đã nói ở trên, hãy làm theo các bước sau để khởi động Word ở Safe Mode:

  1. Chuyển đến Windows Start và chọn Run. Hoặc, nhấn phím tắt Windows + R.
  2. Nhập winword / safe , sau đó chọn OK . Hoặc, nhấn và giữ phím Ctrl và bấm đúp vào Word.
Safe Mode để tìm lỗi Microsoft

3. Khi Word mở ra, Safe Mode sẽ xuất hiện ở đầu cửa sổ.

Safe Mode để tìm lỗi Microsoft

Tìm vấn đề

Nếu Word khởi động đúng cách, thì vấn đề nằm ở khóa dữ liệu đăng ký trong thư mục khởi động Office. Để khắc phục sự cố Word, hãy tắt bổ trợ. Sử dụng Tiện ích sửa chữa Office hoặc xóa khóa con đăng ký dữ liệu, vì đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố khởi động trong Word.

Nếu Word không khởi động ở Safe Mode hoặc nếu bạn không muốn chỉnh sửa sổ đăng ký. Hãy cài đặt lại Word. Trước tiên hãy sao lưu cài đặt của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký.

Tổng kết

Đôi khi chúng ta gặp những vấn đề với Microsoft Word nhưng chúng ta không biết nguyên nhân. Việc tìm ra nguyên nhân để tìm cách xử lý hết sức quan trọng. Qua bài viết của Chuyên trang Microsoft, hy vọng các bạn có thể khắc phục được vấn đề của mình. Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *