Cách khắc phục lỗi: Không thể đóng Cortana trong Windows 10

Cách khắc phục lỗi: Không thể đóng Cortana trong Windows 10

Rate this post

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và bạn nhận thấy cửa sổ Cortana đang mở. Bạn cố gắng tắt nó đi nhưng nó chỉ thu nhỏ lại. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cảm giác trải nghiệm của bạn. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm cách khắc phục nhé.

lỗi không thể đóng Cortana

Nút Cortana trên thanh tác vụ không có biểu tượng đóng. Vậy làm cách nào để đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10?

Có vẻ như cách duy nhất để đóng cửa sổ Cortana là tắt ứng dụng Cortana thông qua Task Manager.

Và nếu bạn không sử dụng ứng dụng Cortana, bạn có thể định cấu hình ứng dụng để ngăn nó tải bằng Windows 10. Nghĩa là, nếu bạn không muốn Cortana tự khởi động. Tốt nhất là bạn nên cấu hình để nó không khởi động cùng Windows 10.

Tắt ưng dụng Cortana qua Task Manager

Bước 1: Mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào vị trí trống trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào tùy chọn Task Manager. Nếu bạn thích sử dụng phím tắt, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy nhanh Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Hãy nhấp vào nút More details

lỗi không thể đóng Cortana

Bước 3: Trong tab Processes, tìm mục Cortana. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào mục nhập Cortana và sau đó nhấp vào End để tắt chương trình.

lỗi không thể đóng Cortana

Ngăn Cortana tự động khởi động với Windows 10

Bước 1: Mở Task Manager.

Bước 2: Trong tab Startup, nhấp chuột phải vào mục Cortana và sau đó nhấp vào tùy chọn Disable . Điều này sẽ ngăn ứng dụng Cortana tải trên Windows 10.

lỗi không thể đóng Cortana

Trong khi đó, nếu bạn không sử dụng Cortana, bạn hoàn toàn có thể xóa nó bằng cách làm theo các hướng dẫn dễ dàng trong hướng dẫn cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại ứng dụng Cortana trong Windows 10 đã viết trước đây của Chuyên trang Microsoft nhé.

Tổng kết

Đôi khi bạn không thể tắt ứng dụng Cortana và nó làm bạn khó chịu khi trải nghiệm Windows 10. Qua bài viết của Chuyên trang Microsoft, hy vọng các bạn có thể khắc phục được vấn đề của mình. Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn muốn sở hữu cho mình gói Office 365 với giá cực kì ưu đãi và uy tín, hãy liên hệ ngay Digimarket nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *