Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ trên Microsoft Access?

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ trên Microsoft Access?

5/5 - (1 bình chọn)

Một hoạt động quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào đó là quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng của mình. Thông thường, các doanh nghiệp lựa chọn trả tiền cho các công cụ CRM chuyên dụng. Ở Việt Nam có thể kể đến như CRM Việt, Getfly. Những dịch vụ này thực sự tuyệt vời với khả năng thân thiện người dùng, giao diện người dùng đồ họa đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng với Microsoft Access, bạn cũng có thể tạo cơ sở dữ liệu của riêng mình ? Trong hướng dẫn Microsoft 365 ngày hôm nay, chuyên trang Microsoft sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Tại sao cần tạo cơ sở dữ liệu với Access?

Lý do Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần tạo cơ sở dữ liệu với Access khá đơn giản. Trên Access, việc tạo cơ sở dữ liệu khách hàng rất dễ thực hiện chỉ trong vài bước. Mọi thứ sẽ được định dạng trước với bạn.

Microsoft Access

Đối với các doanh nghiệp nhỏ việc đơn giản hóa mọi thứ rất cần thiết với nguồn lực đều hạn chế. Bạn có thể sử dụng Cơ sở dữ liệu khách hàng để theo dõi nhiệm vụ, mức độ ưu tiên, trạng thái, khách hàng và giải pháp. Với các nhu cầu cơ bản, Access sẽ hoạt động tốt. Và quan trọng Microsoft Access là một phần của đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Tạo cơ sở dữ liệu dịch vụ khách hàng

Để bắt đầu tạo cơ sở dữ liệu dịch vụ khách hàng, bạn khởi chạy Access. Tiếp đó nhấp vào NEW. Bạn sẽ thấy nhiều mẫu Template khác nhau. Chúng ta đang tìm kiếm cơ sở dữ liệu dịch vụ khách hàng. Cuộn xuống để tìm, sau đó nhấp vào Template. Access sẽ tạo cơ sở dữ liệu.

Microsoft Access

Sau khi tạo, bạn nhấp vào Enable Content ở đầu màn hình. Giờ bạn có thể bắt đầu nhập dữ liệu của mình cho các trường hợp và khách hàng của bạn. Bạn thêm một trường hợp mới bằng cách bấm vào New Case. Sau đó điền vào biểu mẫu kết quả. Có các tiêu đề trên một Case, người phụ trách, khách hàng, mức độ ưu tiên, danh mục, trạng thái và hơn thế nữa.

Nếu bạn chỉ muốn quản lý danh sách khách hàng hoặc nhân viên bằng cơ sở dữ liệu này. bạn nhấp vào các nút Customer List or Employee List . Thao tác này sẽ mở chúng trong một tab mới.

Báo cáo trên Microsoft Access

Khi ngày càng nhiều dữ liệu vào cơ sở dữ liệu dịch vụ khách hàng, bạn có thể phải lọc hoặc tạo báo cáo. Bạn có thể làm điều này thực sự dễ dàng. Có các nút bộ lọc cho danh mục, gán cho và trạng thái.

Microsoft Access

Nếu bạn chọn các trường này, chúng sẽ cho bạn cơ hội lọc dữ liệu chính xác mà bạn có thể đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Open Chart để tạo các báo cáo hữu ích. Chẳng hạn như mở các Case theo người quản lý hoặc các Case quá hạn. Open Cases by Assigned To và Overdue Cases.

Microsoft Access còn nhiều hơn thế

Trên Access, ngoài tạo và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng. Bạn còn có thể tạo và sử dụng cho nhiều mục đích khác. Bạn có thể tạo Trình theo dõi cuộc gọi, Trình theo dõi lỗi, Trình quản lý tồn kho, Trình quản lý sự kiện, v.v. Có rất nhiều mẫu để bạn khám phá trong Access.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *