Hướng dẫn sử dụng tính năng Spotlight trên Microsoft Teams

Rate this post

Bạn đang trong một cuộc họp trên Teams và muốn tập trung chú ý vào một ai đó trong cuộc gọi. Đó có thể là một khách mời quan trọng, học sinh hoặc có thể là chính bạn. Nếu như bạn là người tổ chức hoặc người thuyết trình trong cuộc họp, bạn có thể sử dụng tính năng Spotlight của Teams.

Cũng giống như tên gọi, Spotlight cho phép bạn gán người dùng khác nên màn hình chính của cuộc họp. Đây là một mẹo nhỏ của Teams. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ tính năng này.

Spotlight là gì

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn đề cập đến một số ghi chú nhanh về tính năng này. “Spotlight” sẽ không hoạt động nếu như bố cục trên máy bạn cài là Large gallery hoặc Together mode. Nếu bạn ngừng ghi hình cuộc họp trong khi đang làm nổi bật ai đó, họ sẽ không bị nổi bật lên trong bản ghi cuối cùng. Cuối cùng, bạn chỉ có thể ghim một người một.

Hai vấn đề cuối là giới hạn hiện tại của Teams. Microsoft kêu gọi bạn theo dõi các bản cập nhật về các giới hạn này trong tương lai.

Spotlight trên màn hình Desktop hoặc trên Web

Để làm nổi bật ai đó trên desktop hoặc web, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào họ. Sau đó chọn “Spotlight” trên thanh menu. Bạn cũng có thể chọn “Show Participants” để xem những người đang tham gia cuộc họp. Tìm kiếm người bạn muốn ghim chính, rồi chọn nút “Spotlight”. Bạn có thể ngưng ghim bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn “Stop Spotlighting”.

Nếu bạn muốn làm nổi bật chính bạn, tiến trình sẽ hơi khác một chút. Bạn chọn ” Show Participants” và ngay dưới mục “Participants”, chọn chuột phải vào tên bạn và chọn “Spotlight me”. Để ngừng tính năng này, nhấp chuột phải và chọn “Stop Spotlighting” để thoát.

Spotlight trên điện thoại

Thật không may, tính năng này của Teams trên hai hệ máy IOS và Android hơi phức tạp hơn chút. Hiện tại, tính năng này của Microsoft Teams vẫn chưa khả dụng trên phiên bản điện thoại. Dù vậy, nếu ai đó sử dụng phiên bản máy tính đang ghim ai đó, người này cũng sẽ được hiển thị lên trên máy điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể ghim trên máy tính, rồi chuyển qua điện thoại, làm theo hướng dẫn này nếu như bạn cần.

Bạn sẽ biết khi nào bạn bị nổi bật, thông qua biểu tượng ở góc trên bên trái màn hình. Nếu như một ai khác đang bị ghim, video của họ sẽ nằm ở phần lớn màn hình và có biểu tượng hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình.

Các cách khác để tận dụng tối đa cuộc họp video trên Nhóm

Tính năng nổi bật ai đó của Teams là cách tốt để cải thiện trải nghiệm cuộc họp của bạn, hay tập trung vào ai đó. Nhưng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn. Chúng tôi đã từng đề cập đến cách để bạn tận dụng tối đa tính năng gọi video của Teams. Các tính năng bao gồm : Làm mờ nền, cài đặt nền, tùy chỉnh nền, giơ tay khi muốn nói, chế độ together và một số thứ khác. Hãy kiểm tra bài viết hỗ trợ về Microsoft Teams của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có một vài hướng dẫn sử dụng và tin tức mới nhất của Microsoft Teams dành cho bạn

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *